TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2019

Sau khi vẽ công trình lường đảo, công ty BĐS ở Bình Dương ‘bỏ của chạy lấy người’

Theo ghi kiếm được của PV báo Tiền Phong, ngày 28/6 trụ sở chính của Công ti bất động sản Phú Đại Tín trong tình trạng ngưng hoạt động ; các bảng hiệu đều bị gỡ xuống, trả lại hiện trạng ngôi nhà hoang. Cùng với đó, các số điện thoại khăng khăng của công ty và di động của ban chỉ huy công ti này cũng trong tình trạng khóa, chẳng thể giao thông được.

Sau khi vẽ dự án lừa đảo, công ty BĐS ở Bình Dương ‘bỏ của chạy lấy người’ - Ảnh 1.
Trụ sở Tổ chức kinh doanh Phú Đại Tín trước khi bị tháo gỡ

Bên cạnh đó, Thượng tá Lê Thanh Nghiệp - Phó phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Bình Dương cho biết, công ty này có thu được đơn của người dân khiếu nại ông Cao Quốc Phong và Phạm Văn Tuân có hành vi choán đoạt số tiền hàng tỷ đồng. Hiện, Công an tỉnh giấc Bình Dương đang thăm dò khiến rõ.

Sau khi vẽ dự án lừa đảo, công ty BĐS ở Bình Dương ‘bỏ của chạy lấy người’ - Ảnh 2.

Thêm nạn nhân tố công ti bất động sản ở Bình Dương vẽ công trình ‘ma’ thu tiền tỷ

Bằng việc “ăn trộm” bạn dạng vẽ công trình của công ti khác dè bỉu thành công trình “ma” và tự vẽ phổ biến siêu dự án, Tổ chức kinh doanh bất động sản Phú Đại Tín đã đẩy nhiều người “nhẹ dạ cả tin” vào cảnh thuyệt vọng.

Lúc trước, báo Tiền Phong đã phản chiếu, Công ti Phú Đại Tín giới thiệu đến khách hàng về khu đô thị “Ruby Miền Đông” gần sân bay Long Thành , Đồng Nai. Phiên bản vẽ công trình này được công ty Phú Đại Tín “ăn cắp” của một dự án tổ chức kinh doanh bất động sản khác để lừa khách hàng. Bà T.T.N.K (ngụ TX. Tân Uyên, Bình Dương) đã giao tiền 1.830.790.000 đồng để tậu lô D5-29 theo sơ đồ dự án công ty lập ra với quy mô 120m2.

Sau khi vẽ dự án lừa đảo, công ty BĐS ở Bình Dương ‘bỏ của chạy lấy người’ - Ảnh 3.
Tổ chức kinh doanh Phú Đại Tín ngưng hoạt động, tháo bỏ bảng hiệu sau loạt bài báo Tiền Phong phản ánh hành vi lường đảo

Sau khi đã đóng đủ tiền theo hợp đồng, tới ngày hứa hẹn phía công ti vẫn không giao đất nên bà K mua tới chi nhánh công ty Phú Đại Tín để gặp ông Tuân. Lúc bấy giờ, ông Tuân không khắc phục mà dẫn bà K tới hội sở chính của tổ chức kinh doanh tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để gặp chỉ huy cao hơn.

Tại trụ sở công ti Phú Đại Tín, ông Phan Quốc Phong xưng là giám đốc công ty đã nói với bà K hạ tầng chưa hoàn thành nên chưa giao đất được và nói sẽ trả lại tiền cho bà K chậm rì rì nhất trước ngày 20/4/2019. Đương nhiên đến hẹn phía tổ chức kinh doanh vẫn không trả tiền cho bà K.

Sau khi vẽ dự án lừa đảo, công ty BĐS ở Bình Dương ‘bỏ của chạy lấy người’ - Ảnh 4.
Bảng hiệu tháo dỡ xuống, tên công ti cũng được gỡ ra

Một nạn nhân khác cũng rơi tham gia cảnh gần giống là bà Đ.T.H (ngụ thị trấn Dĩ An, TX. Dĩ An, Bình Dương) cho nhân thức, vào thàng 3/2018 do có yêu cầu sắm đất nên bà tới Căn tin Công ti bất động sản Phú Đại Tín để khám phá về dự án được tổ chức kinh doanh này rao bán. Tại đây, bà được gặp ông Phạm Văn Tuân (giám đốc chi nhánh). Ông Tuân giới thiệu về công trình tọa lạc tại tuyến phố Lê Hồng Phong, thị trấn Tân Bình, thị phường Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tin yêu ông Tuân, bà H sau đó đã quyết định mua lô đất thể hiện trên phiên bản đồ là C6 với diện tích gần 90m2. Bà H trả tiền lô đất trong 4 đợt từ ngày 25/3 tới 2/6/2018 với tổng số tiền là 1.663.790.000 đồng. Tuy nhiên, tới ngày hứa giao đất, Công ti Phú Đại Tín biện đủ lý do và không giao đất . Nhiều lần đòi đất không có, bà H đề nghị trả lại tiền nhưng phía tổ chức kinh doanh không trả.

Theo Hương Chi

Tiền phong


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét