TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019

Sau 15 năm đón nhận thêm 1 tổ phù hợp cao ốc mới trên con đường khu Hàng quán Lớn

Trong bốn tuần 6, DHA Corp sẽ báo cáo ra hoạt động mua bán dự án D-Homme 30 tầng, cao nhất tại thị xã 6. Đây là tổ thích hợp cao ốc thứ 4 nằm trên con đường An Dương Vương - Hồng Bàng.

Đón nhận cao ốc cao nhất con đường An Dương Vương - Hồng Bàng

Đại lộ Hồng Bàng - An Dương Vương là trục xương sống mạch máu của đồng đội người Hoa tại khu Hàng quán Lớn, kéo dài từ quận 5 qua huyện 6 - Tp.HCM. Đây là đoạn đường đắt giá, giao thương sầm uất, với giá đất cao dông ngưởng và là nơi dồn vào một chỗ nhiều toà cao ốc tượng trưng của Hội chợ Lớn như: Winsor Plaza Hotel cao 25 tầng, Hùng Vương Plaza, Thuận Kiều Plaza cao 33 tầng - 110m... Được biết, các toà cao ốc này được xây dựng từ năm 1994 - 2004.

Tính trong khoảng năm 2004 đến nay, gần 15 năm, con đường này không có thêm bất kỳ một toà cao ốc nào mọc lên. Một chủ đầu tư địa ốc san sẻ: "Không nơi nào tại Tp.HCM mà công trình mới thảng hoặc như khu trọng tâm Quán ăn Lớn, đặc biệt là con đường trọng tâm An Dương Vương - Hùng Vương - Hồng Bàng.

Sau 15 năm khá im ắng, tới giữa năm 2019, thị trường BĐS dồn sự chú ý trước thông tin sẽ xuất hiện một tổ phù hợp căn hộ hạng sang cao nhất trên con đường này.

Cụ thể, đầu bốn tuần 6, DHA Corp sẽ lên tiếng ra thị trường dự án D-Homme. Dự án này nằm trên khu đất "vàng" số 765 Hồng Bàng, rộng hơn 5.600 m2. Đây là khu đất đẹp nhất nhị tại Huyện 6, khi nằm ngay mặt tiền đại lộ Hồng Bàng, ngay sát ngã 5 3/2 - Hồng Bàng - Minh Phụng… Trước đó, khu đất này thuộc chiếm hữu của một đại gia thuỷ sản hàng đầu vn và mới thuộc chiếm hữu của công ty DHA trong khoảng năm 2018.

Một chuyên gia kỳ cựu trong ngành địa ốc bình chọn rằng: "Sẽ rất khó khăn sắm được một mảnh đất nào có diện tích đủ lớn để tạo ra dự án mà địa điểm đẹp hơn khu đất 765 Hồng Bàng của DHA Corp trên đại lộ An Dương Vương - Hồng Bàng, thậm chí cả khu vực trọng tâm Tiệm Lớn cũng không còn một mảnh đất nào tương tự. Bởi vậy, chiếm hữu được khu đất vàng, là một ưu điểm rất lớn của DHA."

Chuyên gia này cũng chia sớt, ít nhất trong 5-7 năm tới, ngoài D-Homme, khu vực cung đường huyết quản này hoặc khu vực trọng tâm Cửa hàng Lớn sẽ không dễ dàng sinh ra công trình cao ốc nào mới nữa.

Được biết, hiện giá đất quành dự án này đang được giao dịch ở mức 250-300 triệu tiền việt/m2. Sở hữu vị trí đắc địa, lại thuộc khu trung tâm Chi nhánh Lớn bán buôn sầm uất, dự định giá dự án này được dự báo sẽ rơi vào mức tối thiểu 2.500 - 3.000 đô la Mỹ/m2. Dĩ nhiên, tầm giá này sẽ không thành yếu tố với các nhà đầu tư, vì đây là hàng thi thoảng trên thị trường địa ốc.

Sẽ rất lâu nữa mới có dự án mới tại siêu thị Lớn

TS. Trằn Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của Trường Đại học Nhà băng Tp.HCM cho nhân thức, khu trung tâm Cơ sở Lớn, đặc biệt là con đường huyết quản An Dương Vương - Hồng Bàng sẽ rất không dễ dàng hiện ra dự án mới tiếp theo do các nguồn cội sau:

Thứ nhất, khu Tiệm Lớn là khu vực có lịch sử trên 200 năm, là nơi định cư, giao thương, buôn bán sầm uất từ rất lâu đời của người gốc Hoa từ xa xưa (Chi nhánh Bình Tây - khu vực này sinh ra trước chợ Bến Thành). Người gốc Hoa lại có đặc tính sống theo số đông, căn nhà truyền từ đời này sang đời khác, rất hãn hữu chuyển nhà đi giả dụ như đã khiến ăn phát đạt. Vì vậy, khu này hầu như chơi còn các quỹ đất đủ lớn để các công ty BĐS có thể phát triển công trình mới.

Thứ 2, khu vực Tiệm Lớn có số đông người gốc Hoa đông đúc, đây là tập thể thích gắn bó với những điều thân thuộc, truyền thống. Vì vậy, các tổ chức địa ốc sẽ rất khó khăn sản xuất các công trình mới mang tiêu chuẩn Âu - Mỹ tại đây. Muốn hấp dẫn được đồng đội dân cư tại Tiệm Lớn, công trình các công ty mang đến dù thuận lợi, tân tiến tới mấy cũng phải tạo ra được sự thân quen, gần gũi cho dân cư khi sử dụng.

Như tại dự án D-Homme, khi tạo ra khu vui chơi, thay vì bê nguyên mô hình các trung tâm thương mại bình thường tại vietnam thì chủ đầu tư lại phải lựa chọn phương thức tái tạo lại chân thật những con công viên của Hội chợ Lớn trên không trong trọng tâm thương nghiệp.

Theo đại diện nhà đầu tư: D-Homme toạ lạc giữa trung tâm Căn tin Lớn - Nơi nhiều người biết đến với những con phường cổ điển, sầm uất và giàu bạn dạng sắc. Những con thị trấn này đã tồn tại hàng trăm năm, đã trở thành những ký ức, thói quen thân thuộc với hầu hết các thế hệ cư dân sống tại khu Mini Lớn.

Bởi vậy, khi đưa các con trạm xe buyt tại chợ Lớn lên trên không, đối tượng mua hàng khi đi bán buôn tại đây sẽ vừa có có cảm giác thân quen khi gặp gỡ lại hình bóng những con thị trấn quen thuộc, vừa thấy mới lạ khi lần đầu tiên thấy trên hè phố ở trên không. Đối với người tiêu xài, thứ gì mới lạ trong sự thân quen, gần gụi, chạm vào được xúc cảm sẽ thắng lợi.

Sau 15 năm sắp có thêm 1 tổ hợp cao ốc mới trên cung đường khu Chợ Lớn - Ảnh 1.

Thiết kế bếp đóng độc nhất vô nhị của D-Homme.

Hay đối với các căn hộ tại dự án, toàn bộ đều được kiến tạo bếp đóng, không liên thông với phòng khách. Theo san sẻ của nhà đầu tư, cộng đồng cư dân tại khu vực Chợ Lớn rất thích nấu các món như vịt tiềm thuốc bắc, chè thuốc bắc… Đây là các món có mùi, giả dụ nấu trong mô phỏng căn hộ bé hẹp bình thường, mùi ăn uống sẽ ám hết vào rèm và bàn ghế trong căn hộ, vì vậy chủ đầu tư DHA phải thiết kế mô phỏng bếp đóng để mùi thức ăn không lan ra phòng, ám vào đồ đạc.

Với đa dạng rào cản gian nan như trên, không khó nắm bắt khi 15 năm qua, khu vực con đường huyết mạch lớn nhất của trọng tâm Cơ sở Lớn mới có được 1 công trình mới.


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét