TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2019

Phương pháp khiến cho mát nhà trong mùa hè | MuaBanNhaDat

Mùa hè đã gõ cửa với những đợt nắng nóng kéo dài, việc khiến mát không gian để thân thể được dễ chịu là điều cần thiết. Dù vậy, việc sử dụng yếu tố hòa liên tiếp chẳng phải là cách thức hay vì tốn phổ quát điện năng, tác động tới sức khỏe. Bởi vậy, bạn nên ứng dụng những bí quyết khiến mát nhà tự nhiên để giúp không gian thoáng đạt, dễ chịu mà không cần phải dùng đến nhân tố hòa 24/24.

1. Chọn thời điểm đóng-mở cửa

Trời nắng hot, quần chúng thường có thiên hướng đóng cửa để bớt nóng, tuy vậy, không hề lúc nào đóng cửa hoàn toàn cũng mang đến hiệu quả tốt. Nên lựa chọn thời điểm đóng-mở cửa phù hợp để không khí tươi mới lưu thông trong nhà.

Tham gia khi trời sáng, khi trời nắng nóng đỉnh điểm, bạn nên đóng cửa, kéo rèm để giảm nhiệt. Nhưng khi nắng tắt, thời tiết dễ chịu hơn, bạn có thể thành lập cửa sổ và cửa chính để không khí và gió trong khoảng ngoài thổi tham gia, điều hòa không khí, làm mát căn nhà. Không khí được lưu thông sẽ khiến giảm cảm giác nóng nực, đây là cách làm mát nhà thiên nhiên mà bạn nên vận dụng.

2. Luôn kéo rèm cửa khi trời nắng

30% lượng nhiệt không nóng muốn khiến cho ngôi nhà bạn nóng lên tới trong khoảng cửa sổ, Vì thế, cách khiến cho mát nhà dễ chơi để giảm lượng nhiệt này là hãy luôn nhớ kéo rèm cửa. Vào mùa hè, hãy thay rèm cửa thông thường bằng những loại rèm cửa dày, 2 lớp và có màu sắc trắng sáng để phản xạ nhiệt.

cach lam mat nha trong mua he

3. Dùng quạt è và chỉnh cơ chế ngược chiều kim đồng hồ

Tham gia mùa hè, bạn có thể cài đặt quạt trằn quay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Khi yếu tố chỉnh tương tự, không khí nóng trong phòng sẽ bị hút lên trên, bạn sẽ cảm thấy trong nhà lạnh lẽo hơn.

4. Rút thiết bị điện không cần thiết

Đây cũng là một trong những bí quyết khiến cho mát nhà thiên nhiên. Không chỉ là để tiết kiệm điện, việc hạn chế dùng điện, rút phích cắm điện không quan trọng còn giúp hạ nhiệt lượng tỏa ra nữa.

5. Dè bỉu quạt tự phun sương khiến mát

Bạn có thể đặt một bát đá to trước hoặc phía sau chiếc quạt, hơi lạnh từ đá sẽ giúp bạn cảm thấy mát hơn. Đây cũng là cách khiến cho mát nhà nhanh chóng trong những ngày nắng tột đỉnh, khác biệt là với phòng con nít không thích hợp nằm vấn đề hòa phổ biến.

cach lam mat nha trong mua he

6. Trồng thêm cây xanh

Việc trồng thêm cây cối trong nhà sẽ tạo cảm giác trong lành và nóng bức cho căn nhà. Hình như, bạn cũng cần hạn chế nhạo những thiết bị màu sắc lòe loẹt trong nhà.

7. Sử dụng ga giường nguyên liệu cotton

Cotton là nguyên liệu có thể thấm hút mồ hôi rất tốt, bởi vậy bạn hãy lựa chọn ga trải giường bằng chất liệu này. Tốt nhất nên chọn đồ màu trắng để tạo cảm giác lạnh lẽo. Đây là cách thức khiến mát nhà và đem lại giấc ngủ thoải mái trong những ngày nắng đỉnh điểm.

8. Thay đổi chỗ ngủ thích hợp

Có một sự thật là hơi hot luôn bốc lên cao nên bạn càng nằm thấp thì bạn càng mát. Bởi vậy, bạn nên vận động xuống chỗ thấp để ngủ. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể lau sàn nhà thật sạch rồi nằm luôn ra sàn cũng được.

Một cách thức khác mà bạn có thể vận dụng đó là nằm ngủ trên võng. Nguyên nhân là bởi, khi treo chính mình giữa không trung, không khí sẽ chạy bao quanh khiến cho thân thể bạn mát hơn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét