TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 13 tháng 6, 2019

Phố Wall khởi sắc nhờ đà tăng vọt của nhóm năng lượng

Chỉ số nhàng nhàng công nghiệp Dow Jones tăng 101,94 điểm, lên 26.106,77 điểm, trong đó cũ rích phiếu Disney có diễn biến nổi trội. S&P 500 cộng 0,4%, chốt phiên với 2.891,64 điểm, dẫn đầu bởi cũ kĩ phiếu nhóm năng lượng. Nasdaq Composite tăng 0,6%, lên 7.837,13 điểm.

Cũ rích phiếu Disney đóng góp đáng kể vào đà tăng của phiên này, tăng 4,4% sau khi một nhà phân tách của Morgan Stanley nâng giá tiêu chí từ 135 đô la Mỹ lên 160 đô la. Nhà phân tích này nhắc tới dịch vụ trực truyến mới của Disney, chú ý rằng số lượng người hoàn thành thủ tục trên toàn cầu có thể tăng nhanh.

Chứng chỉ quỹ Energy Select Sector SPDR tăng 1,2% khi giá dầu tăng. Trong đó, Hess và Phillips 66 là 2 cổ phiếu có cốt truyện hăng hái nhất, tăng hơn 2% mỗi cổ hủ phiếu.

Các chỉ số lớn đồng loạt giảm điểm nhẹ vào 2 phiên thương lượng trước, lâm thời dừng đà tăng của 04 tuần 6. Nhưng các chỉ số này đều tăng hơn 4% trong khoảng đầu 04 tuần đến nay, sau khi chứng kiến sự đi xuống mạnh của tháng 5.

Dĩ nhiên, bao tay thương nghiệp kéo dài đã khiến cho các nhà đầu tư lúng túng. Kỳ vọng về việc các quan chức thương mại của Mỹ và TQuốc sẽ đạt được một thoả thuận bên lề cuộc họp G20 tại Osaka sắp tới đang mờ nhạt dần trong những ngày cách đây không lâu.

Tổng thống Donald Trump lại một lần nữa doạ nạt sẽ làm cho trận chiến thương mại "nóng" hơn bằng phương pháp áp thuế đối với tất cả các mặt hàng nhập khẩu còn lại từ TQuốc - những loại lúc trước chưa bị ảnh hưởng bởi thuế quan.

Trong khi đó, giá dầu đẩy mạnh sau khi có 2 tàu chở dầu ở vịnh Oman bị tiến công. Chính quyền ông Trump nghĩ là đây là hành động có chủ đích từ phía Iran. Giá dầu thô Mỹ tăng 2,2%, lên 55,22 đô la/quan tài. Đà tăng vọt diễn ra 1 ngày sau khi giá dầu chạm mức thấp nhất trong 5 tháng, khi các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tiếp tục gia tăng và thấp thỏm về lớn mạnh yêu cầu sụt giảm.

Gigi

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Đăng nhận xét