TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2019

Ông Đoàn Ngọc Hải bị yếu tố chuyển do can dự tới sai phạm mảng được đảm đang?

Năm 2018, Thanh tra Quận 1 ( TP.HCM ) có kết luận thanh tra về phòng, chống tham nhũng can dự tới cấp phép xây dựng (CPXD) tại Phòng Quản lý đô thị (QLĐT) Thị xã 1.

Theo kết luận thanh tra, từ bốn tuần 1/2016 đến bốn tuần 10/2017, Phòng QLĐT hấp thu 3.406 thủ tục CPXD, cấp gần 1.100 CPXD, còn lại là ra văn bản chỉ dẫn và không CPXD.

Thanh tra Quận 1 xác định có một số trường hợp Phòng QLĐT tham vấn không đúng pháp luật về yếu tố kiện dành đầu tiên tăng hệ số dùng đất (HSSDĐ); Phòng QLĐT tham vấn cấp GPXD tăng số tầng không đúng qui định;…

UBND Quận 1 kết luận chưa có cơ sở xác định hiện tượng bị động, tham nhũng ở những tòa tháp kiểm tra. Tất nhiên, Phòng QLĐT có hiện trạng chưa nghiêm ngặt trong công việc tham vấn, để sinh tồn các khuyết điểm, vi phạm, chưa hợp nhất trong ứng dụng các qui định khiến phát sinh dư luận không tốt về tính minh bạch trong công việc tham vấn cấp GPXD.

Ông Đoàn Ngọc Hải bị điều chuyển do liên quan đến sai phạm mảng được phụ trách? - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần đi dẹp lòng đường.

Kết luận của Thanh tra Huyện 1 cốt yếu đề cập tới bổn phận chi tiết của Phòng QLĐT cùng các cá nhân có can dự. Hình như đó, kết luận thanh tra không nhắc đến chỉ đạo được cắt cử đảm nhận mảng thị trấn thời gian đó của Huyện 1 là ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ toạ UBND Huyện 1.

Cụ thể, theo trật tự, liên quan tới công tác CPXD, Phòng QLĐT sẽ tham vấn để phó chủ toạ gánh vác thành phố ký. Đương nhiên, kết luận của Thanh tra Quận 1 lại không đề cập tới trách nhiệm của ông Hải.

Chia sớt với tạp chí, Bí thư Huyện uỷ huyện 1 TP.HCM Nai lưng Thị Kim Yến cho rằng, đây là nghĩa vụ là của người đứng đầu về lĩnh vực được cắt cử. Tại mỗi huyện, chính quyền có số đông ngành nghề quản lý không giống nhau và đó là ngành mà ông Hải được cắt cử.

“Ông Hải được phân công đảm đương việc điều hành thị trấn và xây đắp, trong đó điều hành thành phố là đảm bảo bơ vơ tự và mỹ quan thị trấn, mảng xây đắp cũng thuộc ngành ông Hải được cắt cử.

Khi kiểm tra, thanh tra đã có kết luận về những sai phạm mà hiện tại các tổ chức tác dụng đang chấp hành cách thức xử lý, để ý trong khoảng bổn phận của cán bộ trực tiếp tới chủ tịch ngành quản lý Nhà nước”, bà Yến cho nhân thức.

Theo bà Yến, ông Hải chưa có kết luận sai phạm vì là cán bộ thuộc quyền quản lý của Thành uỷ TP.HCM, hiện đang chờ kiểm tra, lưu ý.

Theo Nhật Linh

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét