TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 18 tháng 6, 2019

Novaland, Hưng Cường thịnh, Phát Đạt, Sunshine...và hàng loạt đại gia khác đang tiến công vào hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi

Công ty địa ốc “đua nhau” bung hàng

Theo dự báo của các chuyên gia trong ngành nghề, hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng nửa cuối năm 2019 sẽ có tín hiệu tích cực khi phổ biến chủ đầu tư lớn như Novaland, Hưng Thịnh, Vietpearl Group, Sunshine Group, Gia Hưng Land…song song chào sân các dự án diện tích ra hoạt động mua bán.

Cơ quan Novaland hiện đang chào sân 2 siêu công trình là  NovaWorld Phan Thiết và NovaWorld Hồ Tràm với diện tích cả 1.000 ha. Theo công ty này, đây là những hoạt động mua bán nghỉ ngơi và du lịch trong ý tưởnrg tạo ra giai đoạn 2 tại các TP có tiềm năng về ngao du lớn như Phú Quốc, Cần Thơ, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Ninh Thuận, Cam Nhãi nhép - Khánh Hòa…

Vừa qua, Công ty CP Gia Hưng Land chính thức kí kết với Công ty Vietpearl để phân chia độc quyền dự án Enda Resort Mũi Né - Phan Thiết. Theo tin tức từ tổ chức này, dự án khu phức hợp gồm khách sạn, bungalow, 16 căn vi la và 105 căn hộ ngay mặt tiền biển. Được nhân thức, hiện dự án đang xây đắp, sẵn sàng cất nóc, pháp lý là đất ở, sở hữu dài lâu từng khu đất và có sổ riêng từng căn.

Novaland, Hưng Thịnh, Phát Đạt, Sunshine...và hàng loạt đại gia khác đang tấn công vào thị trường BĐS nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Mới đây, Tập đoàn Hưng Phồn thịnh đang rậm rịch công trình tổ phù hợp căn hộ du lịch ““mới coong” Quy Nhơn MelodyMedoly (Bình Định) ra thị trường với quy mô 7105, 6m2. Theo tổ chức này, với ưu thế biển, dự án sẽ hút ý định về nghỉ dưỡng - cho thuê cũng như tích lũy của cải dài hạn. 

Tương tự, Công ti cũ kĩ phần BĐS Phát Đạt cũng cho hay, năm 2019, tổ chức sẽ đổi hướng về Quảng Nam, Quy Nhơn để tạo ra công trình BĐS nghỉ ngơi biển. Công ty CP Địa ốc Phú Long cũng cho nhân thức, sắp đến đơn vị sẽ sản xuất một vài công trình bất động sản biển diện tích tại Bãi Dài, Khánh Hòa và tại Phú Quốc.

Theo ghi kiếm được, câu chuyện đầu tư BĐS nghỉ ngơi đã có sự thay đổi trong thời gian gần đây, thay vì nhắc rộng rãi tới các thị trường truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc thì khẩu vị của giới đầu tư đã khởi đầu dịch chuyển đến các hoạt động mua bán mới nổi như Quy Nhơn, Mũi Né, Phan Thiết, Hồ Tràm, Phú Yên. Sự dịch chuyển này bắt nguồn từ việc cạn kiệt quỹ đất sạch tại các thị trường nghỉ dưỡng truyền thống, trị giá đầu cơ cao, vì thế đã và đang xuất hiện nên thiên hướng đầu cơ mới với các hoạt động mua bán còn phổ biến dư địa tăng trưởng.

Theo thông báo của DKRA vn, tính đến hết quý I/2019, hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam ghi kiếm được có khoảng 21 công trình với khoảng 1.079 căn biệt thự biển được đưa ra hoạt động mua bán và lượng tiêu thụ khoảng 29% (tương đương khoảng 308 căn).

Việc rộng rãi công ty địa ốc cùng lúc chào sân các dự án trong khoảng cuối quý 2 đến đầu quý 3/2019, cho thấy, BĐS nghỉ ngơi nửa cuối năm 2019 sẽ có sự nhộn nhịp trở lại, đặc biệt các dự án có pháp lý bình ổn, nằm ở địa điểm mặt tiền biển được giới đầu cơ “săn đón”.

Những thị trường nào “ngủ quên” đang được giới đầu cơ đánh thức?

Thực tại cho thấy, các công trình BĐS nghỉ ngơi bao gồm các loại tuồng như vi la nghỉ ngơi, nhà phường nghỉ ngơi, bungalow, căn hộ nghỉ ngơi….có địa điểm giáp biển, ở các thị trường mới nổi như Mũi Né, Phan Thiết, Hồ Tràm…đều có lượng giao dịch khá tốt. Số lượng NĐT Tp.HCM và các tỉnh phía bắc kiếm tìm mạnh ở thời kỳ này.

Theo tin tức từ sàn Gia Hưng Land, một sàn bất động sản đã phân chia phổ quát dự án bất động sản nghỉ ngơi và gắn bó với thị trường Bình Thuận hơn 2 năm thì số lượng NĐT khu vực phía bắc vào tìm kiếm cơ hội đầu cơ ở các công trình nghỉ ngơi miền trung rất lớn. Thậm chí, có những dự án họ sắm đi bán lại từ thời điểm ngắn và hưởng không ngang nhau cao  dù có khách hỏi nhưng không chịu bán ra mà để đó đợi thời cơ trong dài hạn.

Novaland, Hưng Thịnh, Phát Đạt, Sunshine...và hàng loạt đại gia khác đang tấn công vào thị trường BĐS nghỉ dưỡng - Ảnh 2.

Cũng theo thây mặt sàn này, các dự án án như Summerland, Apec Mandala Wyndham Mũi Né… được chào bán trước đây có số lượng đối tượng mua hàng tò mò rất đông và bán hết hàng trong khoảng thời điểm ngắn.

Bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp CBRE vietnam cho rằng, không thể phủ nhận các thị trường nghỉ dưỡng truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang có sức hút đối với giới đầu tư địa ốc, dĩ nhiên, một khi hoạt động mua bán đã có quá phổ biến người đồng thời đổ xô về để khai thác thì sẽ dẫn đến hiện tượng giá bán ra sẽ cao, cạnh tranh khốc liệt về nguồn cung cũng như lợi tức cho thuê. 

Do đó, thiên hướng rõ thấy nhất trên thị trường nghỉ ngơi hiện giờ là các tổ chức và NĐT tư nhân đang dịch chuyển mạnh về các thị trường còn rộng rãi dư địa để phát triển như Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Định, Phú Yên ổn… “Những NĐT có góc nhìn, họ sẽ bỏ tiền tham gia các thị trường mới nổi hoặc ở giai đoạn đầu của sự nở rộ trở lại để hưởng mức không ngang nhau cao”, bà Dung thể hiện sự quan trọng.

Novaland, Hưng Thịnh, Phát Đạt, Sunshine...và hàng loạt đại gia khác đang tấn công vào thị trường BĐS nghỉ dưỡng - Ảnh 3.

Hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi dự đoán sẽ sôi động trở lại trong thời điểm đến trước tin tức năm 2019 Bộ Xây dựng và các Bộ - ngành nghề can dự sẽ xây dựng ngừng hướng dẫn pháp lý cho một vài loại hình mới trên TT bất động sản nghỉ ngơi

Cùng ý kiến, bà Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó Giám đốc điều hành Công ti CP Gia Hưng Land cho hay, với những hoạt động mua bán mới nổi thì lợi thế lớn nhất là giá tung ra còn mềm hơn các hoạt động mua bán truyền thống như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. Thành ra, NĐT tham gia vào các hoạt động mua bán mới sẽ chẳng hề thấp thỏm giá bị đẩy lên quá cao. Khác biệt, trên hoạt động mua bán nghỉ ngơi, hình thành các loại hình  vật phẩm sát biển, được chiếm hữu vĩnh viễn nhường nhịn như là “hàng thi thoảng” thú vị mạnh giới đầu tư.

Nhận định về thị trường BĐS nghỉ ngơi Mũi Né, Phan Thiết (Bình Thuận), bà Huyền cho rằng, khu vực này giống như một cô nàng ngủ quên và giờ được tấn công thức bởi việc hạ tầng được xúc tiến khỏe mạnh. Ngoài cao tốc thì còn có phi trường sắp được khởi công. Chưa kể Mũi Né được phê phê chuẩn quy hoạch toàn thể sản xuất khu du lịch đất nước Mũi Né đến năm 2025, góc nhìn tới năm 2030.

Chính các yếu tố về hạ tầng liên lạc đang ngày càng hoàn thành là cú hích lớn cho hoạt động mua bán bất động sản nơi đây. Theo bà Huyền, thị trường bất động sản Bình Thuận còn phần lớn tiềm năng và dư địa để tạo ra dài hạn. Trong đó, du lịch khai thác được 4 mùa quanh quéo năm nên giá trị cam đoan sẽ tăng trưởng. “Nếu NĐT kiên định có thu được khoản lợi nhuận lớn. Phần nhiều các công trình chào bán tại khu vực đều ghi nhận lượng lớn NĐT nhập cuộc, thậm chí có những dự án không cần chương trình cam kết lãi cũng ra hàng rất tích cực”, bà Huyền chắc chắn.

Thực tế đã minh chứng cho sức lôi cuốn của các BĐS nghỉ ngơi khu vực ven biển đó là lượng khách tham quan đổ về các điểm du lịch như Phan Thiết, Mũi Né, Hồ Tràm, Phú Yên…luôn đông và đi theo đoàn. Theo bà Huyền, ra những khu du lịch, bãi tắm, bất kể là ngày thường hay chủ nhật đều ghi kiếm được lượng khách rất đông, chủ quản là khách đi theo đoàn. Có những nơi nghỉ ngơi resort 4* muốn ở thì phải đặt phòng lúc trước phổ biến tuần thì mới có phòng. Chính yếu tố yêu cầu nghỉ ngơi càng ngày càng tăng thêm đã ảnh hưởng rõ nét đến thanh khoản của các dự án ngôi nhà nghỉ ngơi tại các hoạt động mua bán mới nổi dọc bờ biển nước nhà.

Còn theo bà Dương Thùy Dung, nếu để sở hữu một dự án vừa có thể nghỉ ngơi nhiều lần, vừa có thể đầu cơ cho thuê khi nhàn hạ thì các khu vực gần với Tp.HCM như Phan Thiết, Mũi Né, Hồ Tràm…là chọn phù hợp với giới đầu cơ. Khác lạ, với chuỗi hệ thống giao thông cơ sở vật chất càng ngày càng hoàn thiện thì khoảng cách thức chuyển di từ Tp.HCM đến các khu vực này càng ngắn lại,  sẽ là đòn bẩy cho hoạt động mua bán nhà nghỉ ngơi nơi đây tạo ra.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét