TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019

Nóng: 18 kho hàng tại TP.HCM nghi chứa hàng lậu, hàng cấm

Văn phòng thường trực Ban lãnh đạo 389 non sông cho nhân thức kết quả rà soát đối với Siêu thị Công ty TNHH MTV Thương nghiệp dịch vụ kho bãi Minh Tâm (công ty MT) và các kho thuê của các tổ chức, cá nhân chứa hàng tại số 621 Phạm Văn Chí, phường 7, Quận 6 TP.HCM.

Kết quả kiểm tra từ ngày 4-6-2019 tới nay cho thấy:

Về nhân cách pháp nhân của công ty MT: Hội chợ công ty MT do bà N.T. M.T khiến cho Giám đốc, là thây mặt đơn vị cho thuê kho đủ nhân cách pháp nhân giấy phép kinh doanh phục vụ kho bãi.

Hợp đồng thuê kho tại địa chỉ 621 Phạm Văn Chí, P. 7, thị xã 6 của công ti cổ hủ phần bao tị nạnh kho bãi Bình Tây với công ty M.T từ năm 2015 đến nay. Dĩ nhiên, tới ngày 14-9-2017 công ti cổ lỗ phần bao suy bì kho bãi Bình Tây thu được chỉ huy của UBND TP.HCM về việc hoàn thành cho thuê mặt bằng tại liên hệ trên.

Cho nên, tới ngày 01-11-2017, tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần bao tị nạnh kho bãi Bình Tây và công ty M.T đã xong xuôi phù hợp đồng. Dĩ nhiên, công ti cũ kĩ phần bao phân bì kho bãi Bình Tây vẫn cho công ty M.T thuê kho để kinh doanh kho bãi nhưng không có thích hợp đồng chỉ thỏa thuận bằng miệng.

Cho nên từ ngày 1-11-2017, công ti MT ngưng ký cấu kết đồng với các đối tác thuê kho và cũng chỉ cho thuê ký hợp đồng bằng miệng.

Trong khoảng bốn tuần 11-2017 tới nay, công ti MT thanh toán chi tiêu thuê kho hàng tháng cho tổ chức kinh doanh cũ rích phần bao bì kho bãi Bình Tây, với số tiền khoảng 624 triệu tiền việt/tháng và chi phí tiền điện, nước, nhân viên bảo vệ và sinh hoạt.

Việc kinh doanh kho bãi tại liên hệ 621 Phạm Văn Chí, P. 7, huyện 6 của công ti MT từ ngày 1-11-2017 tới nay là bất hợp pháp.

Riêng việc kiểm tra 18 kho hàng, thuộc 12 đơn vị, hộ kinh doanh trong đó có công ty TNHH Kinh doanh XNK C.P là công ty nhập khẩu trực tiếp cho thấy:

Các mặt hàng rà soát trong những kho này có hàng ngàn sản phẩm như dép lông, thú nhồi bông, đồ sành sứ các loại, đồ lưu niệm; dép con trẻ các loại. Đồ chơi con nhỏ các loại, kiếm nhựa, cung nỏ nhựa, súng nhựa. Củ loa và bo mạch điện tử của loa kéo, vỏ micro, đèn led các loại, đèn soi ếch, đèn ngủ , đèn pin, đèn bắt muỗi, bóng kẹp bình, dây đèn nháy…

Đoàn kiểm tra đã đối chiếu số lượng hàng hóa thực tại với hóa đơn được xuất trình. Theo đó, hàng hóa nào công ty không xuất trình được hóa đơn chứng từ, đoàn đã lập biên phiên bản lâm thời giữ đưa về Cục QLTT. Một số hóa đơn có dấu hiệu ngờ vực, đoàn kiểm tra đã kiến nghị với cơ thuế quan xác minh khởi thủy của hóa đơn có hợp pháp hay không. Những hàng hóa nào khớp với hóa đơn, đoàn kiểm tra đã trả hàng lại cho doanh nghiệp

Tới thời gian này, Đoàn rà soát xác định các tín hiệu vi phạm thuở đầu về hàng cấm là gần 800 các vật phẩm đồ chơi trẻ em bạo lực gồm súng, gươm…

Hàng hóa không có hóa đơn chứng trong khoảng chứng minh nguồn cội gồm 1.538 kg bao so bì, 84.495 chiếc, bộ các loại nhãn mác in tiếng Việt để đóng gói sản phẩm nguyên do China.

Hàng hóa không hiệu, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt...với hơn 2 triệu sản phẩm đồ gia dụng, ấm, chén, bát, đĩa nguyên nhân China.

Hàng hóa không biểu hiện cội nguồn trên săng hàng và trên item, hàng hóa có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt theo pháp luật, còn trên tờ khai hàng hóa nhập khẩu đính kèm hóa đơn giá trị ngày càng tăng có biểu lộ nguồn gốc Trung Quốc là 1.972 item ấm, chén, bát, đĩa, tô, sành sứ của Trung Quốc.

Kinh doanh không đúng địa điểm trong giấy hoàn thành thủ tục kinh doanh.

Đoàn rà soát phản hồi đây là vụ việc phức tạp, với khối lượng hàng hóa lớn. Hiện các hàng ngũ chức năng đang tiếp tục kiểm đếm, phân loại, phối phù hợp với đa dạng tập đoàn chức năng để xác định sai phép.

Được nhân thức, ngay sau khi Phó Trưởng ban túc trực Ban chỉ huy 389 tổ quốc phê phê duyệt  ý tưởnrg về việc phối phù hợp giữa Văn phòng túc trực Ban chỉ huy 389 đất nước với Tổng cục QLTT nắm tình hình, xác minh, giải quyết thông tin về hoạt động buôn lậu, buôn bán, chuyên chở, tàng trữ hàng nhập lậu, không rõ nguốn gốc, duyên cớ tại địa bàn TP.HCM...

Ngày 4-6-2019, Ban lãnh đạo 389 TP.HCM chỉ huy các đội ngũ Cục QLTT; Phòng Cảnh sát dò xét dò hỏi tù túng về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu- Công an TP.HCM và công an Huyện 6 tiến hành rà soát đối với Cơ sở Công ty TNHH MTV thương nghiệp dịch vụ kho bãi Minh Tâm và các kho thuê của các công ty, cá nhân chứa hàng tại số 621 Phạm Văn Chí, phố 7 , huyện 6.

Dưới đây là một số hình ảnh Đoàn rà soát tại kho hàng 621 Phạm Văn Chí, Q.6 TP.HCM :

Nóng: 18 kho hàng tại TP.HCM nghi chứa hàng lậu, hàng cấm - Ảnh 1.

Ông Đàm Thanh Thế, Chánh văn phòng thường trực Ban lãnh đạo 389 nước nhà ( áo trắng trước tiên) trực tiếp kiểm tra tại kho hàng.

Nóng: 18 kho hàng tại TP.HCM nghi chứa hàng lậu, hàng cấm - Ảnh 2.

Hàng cấm với gần 800 vật phẩm đồ chơi con trẻ mang tính bạo lực súng gươm.

Nóng: 18 kho hàng tại TP.HCM nghi chứa hàng lậu, hàng cấm - Ảnh 3.

Đoàn rà soát đang đối chiếu chứng trong khoảng hàng hóa...

Theo Tú Uyên

Luật pháp Tp Hồ Chí Minh


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét