TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2019

Ninh Thuận: Khát vọng vị thế mới và lời hồi đáp của những nhà đầu tư lớn

Khát vọng khẳng định vị thế trên phiên bản đồ ngao du Châu Á của Ninh Thuận được một doanh nghiệp lớn hồi đáp bằng tổ thích hợp nghỉ dưỡng và tiêu khiển quy mô lớn, vươn tầm đẳng cấp quốc tế.

Hồi sinh một vùng đất đầy tiềm năng

Phương pháp đây 3,4 năm, trong khi ngao du tại các địa phương trong cụm tam giác trọng tâm khu vực Nam Trung Bộ vững mạnh khỏe khoắn thì Ninh Thuận vẫn dậm chân tại chỗ. Báo cáo của Tổng cục Ngao du cho thấy, năm 2015, tỉnh giấc này nghênh tiếp vỏn vẹn khoảng 1,6 triệu lượt khách, bước sang năm 2016, cũng chỉ nhỉnh lên chút đỉnh, với 1,7 triệu lượt khách và rất nhiều vắng bóng khách quốc tế. Những con số này vô cùng khiêm tốn nếu như so sánh với các địa phương phụ cận ở cùng thời gian đó, như Khánh Hòa, thường xuyên đón tiếp hơn 4 triệu lượt khách vãn lai hay Lâm Đồng với số lượt khách luôn động dao ở mức 5 triệu lượt người trong các năm 2015, 2016.

Nhắc tới Ninh Thuận, người ta nhắc đến một vùng đất của những cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú mà không nơi nào có được. Từ những vịnh biển nguyên sơ (Vĩnh Hy, Mũi Dinh, Bình Sơn...) đến những bãi tắm tuyệt đẹp với làn nước trong xanh và dải cát dài trắng mịn (Ninh Chữ, Bình Tiên)…

Đây là một miền đất của những trầm tích văn hóa bạn dạng địa thấm đẫm trong dòng chảy lịch sử của dân tộc. Có thể kể đến những ngọn tháp Chăm cổ kính với lối kiến trúc tinh xảo, lạ mắt hay các làng nghề truyền thống tụ hội nét tinh hoa dân tộc như làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp, Bình thường Mỹ, làng gốm Bàu Trúc…

Giả dụ so với các địa phương có tiềm năng ngao du lớn, Ninh Thuận rõ ràng không hề thua kém mà ngược lại còn trở nên nổi trội hơn nhờ tính sơ khai trên nền móng tiềm năng thiên nhiên biển - rừng - sa mạc chưa được khai phá.

Trước thực tế này, vài năm mới đây, chính quyền tỉnh giấc Ninh Thuận đã có phổ biến chính sách khỏe khoắn để thúc đẩy du lịch sản xuất. Trong khoảng việc hấp dẫn các nguồn lực sản xuất loại hình ngao du biển, ngao du sinh thái, du lịch văn hóa cho tới đầu cơ đồng bộ cơ sở vật chất và chuỗi hệ thống liên lạc… Những cố gắng này bước đầu đã mang đến tín hiệu khả quan cho ngành nghề ngao du tỉnh nhà.

Năm 2018, Ninh Thuận đón hơn 2 triệu lượt khách tham quan. Cách đây không lâu nhất, chỉ trong 5 04 tuần đầu năm 2019, địa phương này đón gần 1,5 triệu lượt khách, chiếm đoạt 63,3% ý tưởnrg năm, tăng 5,4 % so với cùng kỳ.

Trên cơ sở vật chất tiềm năng và điểm hay của Ninh Thuận, phổ quát chuyên gia nhận định, nếu như được đầu cơ đồng bộ, tiến bộ về cơ sở vật chất du lịch, nhất là ngao du cao cấp, dải đất Miền Trung này sẽ còn bứt phá mạnh bạo hơn nữa, biến thành điểm tới thu hút về du lịch không chỉ nội địa mà còn vươn ra quả đât với những nét lẻ tẻ thi thoảng có.

San sớt về những xác định phương hướng của Ninh Thuận trong hành trình chắc chắn vị thế trên bạn dạng đồ ngao du, ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận nhấn mạnh: "Chúng tôi luôn xác định nhà đầu tư là động lực để phát triển ngao du cũng như kinh tế xã hội của tỉnh giấc. Trong thời gian tới tỉnh sẽ luôn đồng hành với các chủ đầu tư để sắm ra những item du lịch mới, khai thác được các tiềm năng, góp phần tạo ra kinh tế phố hội của thức giấc và non sông."

Lời hồi đáp của đơn vị

Ở thời gian hiện nay, nhắc tới các chủ đầu tư lớn tại Ninh Thuận, Crystal Bay là cái tên gây được phổ biến sự chú ý nhất. Tổ chức này cùng các đối tác khởi tạo tổ hợp nghỉ dưỡng và giải trí đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại miền cát trắng. Nhà cửa với ba công trình tòa tháp Lazurya, Nuvensa, Crystal Holidays có diện tích 3.300 phòng nơi nghỉ ngơi hẹn hẹn sẽ trở thành biểu trưng mới của Ninh Thuận khi chấm dứt.

Thực tế hiện giờ, khách vãn lai quốc tế tới vietnam, không chỉ dừng lại ở tham quan, lưu trú, mà họ còn ân cần đến phổ thông nhân tố khác, như: các dịch vụ vui chơi giải trí, hưởng thụ môi trường văn hóa dân tộc... Trên cơ sở vật chất này, các điểm tới về ngao du cần có những khu nghỉ dưỡng được tích hợp phổ biến dịch vụ, luôn tiện ích hiện đại đáp ứng yêu cầu càng ngày càng cao của du khách, khác biệt là khách tham quan quốc tế.

Ông Ngô Hữu Trường, Phó Tổng giám đốc Công ty Crystal Bay san sẻ: "Công trình SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang với 101 tiện ích lớn, phong cách 5 sao vừa mang đến một cơ sở vật chất tạm cư chất lượng tốt với môi trường tiêu khiển sành điệu cho thức giấc Ninh Thuận, vừa là tiền đề giúp chúng tôi tạo nên những item ngao du có tính gắn kết đa dạng".

Trước đó, tại Nha Trang, Crystal Bay có tổ hợp nghỉ ngơi và giải trí Cam Tinh quái Riviera Beach Resort & Spa luôn có tỷ trọng lấp đầy số phòng hơn 90% một năm. Trong tương lai, khi SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang chấm dứt, khách du lịch quốc tế tới Việt Nam sẽ được thưởng thức những tour ngao du lạ mắt tò mò phổ thông nét văn hóa bản địa tại các miền đất cute ven biển duyên hải Nam Trung Bộ như Nha Trang, Ninh Thuận… Yếu tố này sẽ góp phần khiến nên một dung mạo khởi sắc cho ngành ngao du Ninh Thuận nói riêng và các địa phương bao quanh nói phổ biến.

Không chỉ Crystal Bay, hàng loạt nhà đầu tư lớn như Vinpearl, T&T, Mũi Dinh Ecopark, TDH Ecoland, FLC... (Việt Nam), CMX (Canada), Adani (Ấn Độ), Blue Circle và Sinergy (Singapore)... cũng đã tới Ninh Thuận để kiếm tìm thời cơ. Những công trình nghìn tỷ như SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang đã và đang dần sinh ra trên mảnh đất đầy tiềm năng, giúp thực hiện khát vọng biến Ninh Thuận biến thành điểm tới thú vị hàng đầu Châu Á trong mai sau.


Xem nhiều hơn: dat xanh

Đăng nhận xét