TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019

Những loại cây nên trồng ở giếng trời trong nhà | MuaBanNhaDat

Giếng trời trong nhà không chỉ là chi tiết thiết kế đặc biệt, mà còn là khoảng quy mô giúp lưu thông không khí. Các khu vực tác dụng xung quanh giếng trời trong nhà này luôn cảm thấy thanh tú khi nhìn ra khoảng xanh trong nóng bức, nhẹ nhàng. Vì những nguyên nhân dễ chơi ấy, vai trò của giếng trời luôn là yếu tố dân chúng Để ý khi kiến tạo. Trong đó có việc trồng cây, duy trì mảng xanh thật đẹp, thật tươi tốt để tạo nên môi trường sống trong lành, thoải mái trong những ngôi nhà phường.

Việc lựa chọn cây xanh ở khu vực giếng trời tương đối đơn giản. Bạn có thể trồng cây bên dưới theo dạng tiểu cảnh hoặc theo tầng. Cây cao khiến căn bản, các cây dưới thấp dần tạo nên góc bé dại xanh lè tại khu vực giếng trời trong nhà. Những loại cây được động viên trồng ở giếng trời cũng cần dễ chăm sóc, ít rụng lá và khác biệt là luôn thích nghi với không gian sống trong nhà.

nhung loai cay nen trong o gieng troi trong nha

Cây chính yếu

Khu vực giếng trời trong nhà luôn cần trồng một cây chủ đạo. Cây này có kích thước lớn nhất, bao trùm cả môi trường giếng trời trong nhà. Đồng thời, cây chủ yếu cũng sẽ có kĩ năng sống khỏe, tạo điểm nhìn xanh xao cho các khu vực chức năng trong nhà. Bởi vậy vài các loại cây có thể trồng như:

Cây khế: Cây khế là loại cây ưa trồng nơi bóng râm, trong vườn nhỏ nhắn hoặc trong nhà. Trồng một cây khế xinh tươi ở giếng trời đủ để tạo nên không gian quen thuộc, êm ấm, gần gũi cho ngôi nhà. Trong khi đó, khi cây khế ra hoa, tạo quả, những chùm hoa khế màu hồng tím hay chùm quả um tùm giúp cho khu vực giếng trời đẹp thân mật và bình an.

Cây lộc vừng: Một trong những loại cây dễ trồng, phù hợp ở giếng trời trong nhà là cây lộc vừng. Đây cũng là loại cây thuộc tứ cây phong thủy, mang đến phổ quát may mắn, tài lộc, phồn thịnh cho gia chủ.

Cây cóc: Cây cóc là loài cây ăn quả được trồng phổ biến ở khu vực giếng trời. Cây ốm gọn, cho trái vòng quanh năm nhưng cần nhiều sự chăm sóc và cắt tỉa khéo léo để tạo nên điểm thu hút đặc biệt cho giếng trời.

Với những nhà xã có quy mô nhỏ nhắn, giếng trời không rộng lắm, bạn có thể trồng một số cây có độ cao từ 1m – 2,5m như cây phát tài núi, mật cật, đại phú gia, kim thiên, cây kim ngân, trúc Nhật hoặc cau Hawaii…

nhung loai cay nen trong o gieng troi trong nha

Giếng trời tạo nét xanh lè cho nhà phố.

Cây tầng trung

Nếu giếng trời nhà bạn có một cây chính yếu, phía dưới trồng các loại cây gầy thì ở giữa cũng cần tô điểm bằng những cây có độ cao vừa phải giúp sự kết nối mảng xanh một phương pháp liền mạch như cây cau tiểu xoa, ráng ổ phụng, ngũ gia so bì, đinh lăng, chuối rẻ quạt, chuối hoa, cây bạch mã hoàng tử, trầu cánh phượng, saphia…

Cây tô điểm xung quanh

Ngoài cây căn bản và cây tầng trung, bạn có thể chọn lựa gần như các loại cây điểm tô cho không gian giếng trời trong nhà. Các loại cây có tán rộng, dễ trồng, phù hợp nhân tố kiện sống trong nhà có thể kể tới như trầu bà đế vương đỏ, cây trầu bà cẩm thạch, cây lan tim, cây lan hạt dưa, nhền nhện, cây sen đá, hồng môn, lan ý…

Những loại cây này phát hành khá với tốc độ cao, không cần đa dạng công chăm sóc. Việc của bạn là khéo léo liên minh cây với tiểu cảnh, với sỏi đá hay các phụ kiện cây cảnh… tạo nên vẻ đẹp trong sạch, xanh mát cho ngôi nhà.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét