TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 13 tháng 6, 2019

Người Việt đang dùng ban công chung cư rất… phao phí?

Ban công chỉ là nơi… phơi đồ?

Do vn nằm ở khu vực nhiệt đới gió mùa, dù đa dạng mái nhà đã có máy giặt có hình thức khiến cho khô áo quần nhưng thói quen phơi đồ sau khi giặt thì vẫn… bình thường.

Bên cạnh, người Việt cũng chưa quen với các cách thức giặt khô hay tủ sấy khô áo quần như các nước hàn đới, nên đây cũng là lí do các ban công tầm thường cư hiện giờ của người Việt phủ kì quặc… áo quần.

Không chỉ phơi áo quần, chăn màn, thảm lót sàn… cũng được “chưng” hết ra ban công, dù nhiều khu bác bỏ cư cao cấp đã cấm, khiến cho khuân mặt thị trấn xá tại đa dạng khu thành phố mới, đặc biệt là các khu tái định cư trở thành… nhéch nhác, kém thanh lịch.

Các cặp phi tần chồng son nên có khu đọc sách, thư gian ngoài ban công... Ảnh Internet

Ngoài chức năng phơi đồ, ban công hay Logia tầm thường cư của người Việt cũng phải “gánh” thêm nhị công năng cũng khác đa dạng nước, đó là nơi lắp cục hot điều hòa và để… máy giặt. Dù rằng đa dạng tòa thông thường cư cao cấp đã kiến tạo vị trí cho 2 trang bị chẳng thể thiếu này cho các căn hộ (vị trí lắp, kích cỡ tiêu chuẩn…) nhưng việc cục hot vấn đề hòa tỏa nhiệt hay vị trí máy giặt chiếm hữu tới 1/3 ban công, khiến cho công dụng của nó tại phổ biến căn hộ không được phát huy là nơi… nghỉ dưỡng đúng nghĩa.

Người Việt đang sử dụng ban công chung cư rất… lãng phí? - Ảnh 1.

Một quầy bar mini với những người mê say vui và quý mến bạn bè cũng là gợi ý không tồi. Ảnh Internet

Rào bí hiểm ban công do khiếp sợ… rủi ro

Đáng lưu ý, do khuynh hướng sắm chung cư hiện nay của người Việt phần lớn là các thê thiếp chồng trẻ. Bởi thế, với các mái nhà hạt nhân (4 người, 2 hiền thê chồng và 2 đứa con), nên phần nhiều chủ nhân các căn hộ phổ biến cư đều có trẻ nhỏ xíu. Và để bình yên cho các cháu, gần như căn hộ bình thường cư được các hộ dân lắp thêm rào chắn (dạng lưới, dạng rèm…).

Tuy không quá thô kệch như những chuồng cọp trước đó của các khu cộng đồng những thập niên 1960 hay 1970, tuy nhiên việc “rào chắn” ban công bây chừ cũng làm cho môi trường thành lập duy nhất của rộng rãi căn hộ trở nên… ngột ngạt. Hình như đó, tại các khu căn hộ cao cấp hành lang ban công được lắp bằng kính cường lực chẳng thể lắp “rào lưới”, nhưng độ thành lập của rộng rãi ban công chung cư cũng rất hạn nhạo báng.

Người Việt đang sử dụng ban công chung cư rất… lãng phí? - Ảnh 2.

Với những chị em ưa lãng mạn, các loại hoa cỏ thích hợp mệnh cũng là thú chơi không thể bỏ dở. Ảnh Internet


Trang hoàng ban công ra sao cho độc và đẹp?

Tất nhiên, đồng hành với thiên hướng đô thị nén, người người phải lựa chọn thông thường cư thay vì nhà ở, bởi vậy việc tiết kiệm hóa diện tích căn hộ nói chung, trang trí ban công nói riêng sẽ là yếu tố người Việt phải tính đến. Dưới đây là vài gợi ý nhỏ trong trang trí ban công, để bạn có thể tạo cho mình một môi trường nghỉ dưỡng đúng nghĩa.

1.Giả dụ ban công nhỏ nhắn, bạn có thể trang trí vài chậu cây bé nhỏ xinh, cấu kết với hoa hay bể cá cùng một chiếc bàn gấp nhỏ xíu để tạo môi trường thư giãn cho cả nhà.

2.Ví như bạn yêu mến sự lãng mạn, hãy lắp ngay một chiếc võng ngoài ban công nhỏ nhắn của bình thường cư. “Khu nghỉ ngơi mini” sang trọng này sẽ là nơi đọc sách, thư giãn thú vị của bạn.

Người Việt đang sử dụng ban công chung cư rất… lãng phí? - Ảnh 3.
Phòng đọc sách mini cũng là gợi ý hay cho mái nhà có trẻ nhỏ dại nếu như gia chủ "khéo" kiến tạo. Ảnh Internet

3.Nếu như bạn mê say trồng cây, những chậu rau sạch sẽ (rau thủy canh, không gây mất vệ sinh bình thường) cũng là gợi ý vừa làm đẹp ban công, vừa tạo nguồn rau xanh “nho gầy” cho cả gia đình.

4.Với các bạn trẻ độc thân hoặc gia đình chưa có con gầy, làm mới ban công (với sàn gỗ, gối ôm ấp…) thành khu vực đọc sách, vẽ tranh cũng là gợi ý không tồi.

5.Trên các bức tường ban công, dù phải “chen lấn” với cục nóng vấn đề hòa hay chậu rửa cạnh máy giặt, nhưng bạn vẫn có thể kê những chậu hoa xinh xinh dạng dây leo để làm môi trường sống trở nên thi vị hơn.

....

Đương nhiên, trang hoàng ban công đẹp và tinh tế dựa vào phổ biến tham gia gu thẩm mỹ và sự sáng tạo của từng người. Nhưng những gợi ý trên đây chắc chắn đã cho bạn những ý nghĩ đó quan trọng, để bạn có thể biến ban công gia đình thành nơi nghỉ ngơi đúng nghĩa rồi chứ.

Theo Nam Phương

Infonet


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét