TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2019

Người thu nhập thấp được tăng hạn mức vốn mượn tậu nhà | MuaBanNhaDat

UBND TP.HCM vừa quyết định vấn đề chỉnh hạn mức vốn vay, thời hạn cho vay đối với đối tượng có doanh thu thấp vay tiền tại Quỹ Phát hành nhà ở để tạo dựng nhà ở.

Cụ thể, hạn mức vốn vay tăng trong khoảng 500 triệu tiền việt/giấy má lên 900 triệu tiền việt/giấy tờ. Thời hạn cho mượn tối đa là 20 năm. Theo chương trình mượn tiền giảm giá tạo dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp của đô thị, đối tượng được mượn gồm cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành, quận, quận, cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương trong khoảng ngân sách thành phố; nhóm thiết bị; cán bộ công đoàn chuyên trách… có hộ khẩu thường trú tại thị trấn và có thời gian công tác tại cơ quan, tổ chức trong khoảng 3 năm liên tiếp trở lên.

nguoi thu nhap thap duoc tang han muc von vay mua nha

Sẽ tăng hạn mức vốn vay mua nhà cho người doanh thu thấp lên tới 900 triệu đồng/giấy tờ

Tại thời điểm vay tiền, người mượn tìm nhà không đứng tên chiếm hữu nhà ở, quyền sử dụng đất; bản thân cũng như bà xã/chồng người mượn chưa từng được Nhà nước đái quyết chính sách về nhà ở, đất ở. Người vay phải có kỹ năng nguồn vốn trả trước 30% tiền tậu căn hộ/nhà dự kiến tìm; có các nguồn thu nhập nhập ổn định (bao gồm cả doanh thu của vợ hoặc chồng người vay) để đảm bảo khả năng trả nợ và lãi vay. Thế chấp bằng chính căn hộ/nhà mà người mượn sẽ sắm.

Lãi suất cho vay sẽ được vấn đề chỉnh từng thời kỳ theo quyết định của UBND TP. Hiện tại mức lãi suất được áp dụng là 4,7%/năm.

Đối với các giấy tờ nộp trước 27-6-2019 vẫn sẽ vận dụng quy định cũ, với hạn mức vốn mượn tối đa 70% giá trị căn hộ/nhà nhưng không vượt quá 500 triệu đồng/giấy má, thời hạn vay tối đa 15 năm.

Quyết định tăng hạn mức vốn mượn này có hiệu lực trong khoảng ngày 27/6/2019.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét