TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 19 tháng 6, 2019

Người có doanh thu thấp được vay tới 900 triệu tiền việt để sắm nhà

UBND TP.HCM vừa quyết định yếu tố chỉnh hạn mức, thời hạn cho vay đối với đối tượng có thu nhập thấp vay tiền tại Quỹ Tạo ra nhà ở để tạo dựng nhà ở.

Cụ thể, hạn mức vốn mượn tăng từ 500 triệu đồng/hồ sơ lên 900 triệu đồng/giấy tờ. Thời hạn cho vay tối đa là 20 năm. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 27/6/2019.

Theo chương trình vay vốn khuyến mãi tạo lập nhà đất cho người có thu nhập thấp của đô thị, đối tượng được vay gồm cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành nghề, thị xã, huyện, tập đoàn hành chính tương lai thuộc khu vực hưởng lương trong khoảng ngân sách thị trấn; hàng ngũ trang bị; cán bộ công đoàn chuyên trách… có hộ khẩu thường trú tại đô thị và có thời gian công việc tại tập đoàn, doanh nghiệp trong khoảng 3 năm liên tục trở lên.

Tại thời gian mượn tiền, người vay sắm nhà không đứng tên chiếm hữu nhà ở, quyền dùng đất; phiên bản thân cũng như phi tần/chồng người mượn chưa từng được Nhà nước đái quyết  chính sách về nhà đất, đất ở.  Người mượn phải có tài năng nguồn vốn trả trước 30% tiền mua căn hộ/nhà dự định mua; có các nguồn thu nhập ổn định (bao gồm cả thu nhập của phi tần hoặc chồng người vay) để bảo đảm khả năng trả nợ và lãi mượn. Thế chấp bằng chính căn hộ/nhà mà người mượn sẽ tậu.

Lợi nhuận suất cho mượn sẽ được yếu tố chỉnh từng thời kỳ theo quyết định của UBND TP. Hiện nay mức lợi nhuận suất được vận dụng là 4,7%/năm.

Theo Huyền Trâm

Bizlive


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét