TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 15 tháng 6, 2019

Ngao du tiêu khiển, “mảnh ghép” hoàn thành và nâng tầm du lịch Quy Nhơn

Phát triển đa dạng các item ngao du giải trí để "níu chân" và kích thích du khách "rút hầu bao" đa dạng hơn nữa, giúp tăng thu nhập là một trong những giải pháp trọng điểm mà Quy Nhơn, Bình Xác định phương hướng đến trên con đường triển khai mục tiêu đưa ngao du thành ngành nghề kinh tế mũi nhọn.

Biện pháp kích cầu du khách

Theo thống kê của lĩnh vực du lịch, lượng khách tới Quy Nhơn - Bình Định những năm cách đây không lâu luôn đạt mức vững mạnh hơn 20% mỗi năm, cao hơn mức lớn mạnh làng nhàng 17% của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và 15% của cả nước.

Tất nhiên, có một thực tiễn diễn ra tại Quy Nhơn là lượng khách rộng rãi, song thu nhập lại không tỷ lệ thuận với số lượng. Theo Cục Báo cáo tỉnh, thời gian tạm cư trung bình của khách quốc tế tại Quy Nhơn là 2 ngày/người. Trong đó, nguồn thu nhập trong khoảng tạm trú chiếm 32% tổng thu nhập ngao du, phục vụ ăn uống chiếm hữu 41%, dịch vụ tải lữ hành chiếm đoạt 16%, còn lại các hoạt động vui chơi tiêu khiển bán buôn chỉ chiếm 11%.

Đặt trong tương quan so sánh với địa phương cùng khu vực, thời điểm tạm cư của khách tại Bình Định chỉ bằng 1/2 so với Đà Nẵng (4,5 ngày/người), trong khi mức vững mạnh lượng khách của hai địa phương là tương đương nhau. Trên thực tại, ngoài những danh thắng thiên nhiên và bước đầu có một số cơ sở vật chất tạm cư cao cấp 4-5 sao, Quy Nhơn hiện còn thiếu các công viên, mua sắm sầm uất, đặc biệt là các dịch vụ giải trí về đêm kích thích du khách chi phí phổ thông hơn trong hành trình của mình.

Theo ông Huỳnh Cao Nhất, Phó giám đốc Sở Du lịch Bình Định, Quy Nhơn có hoàn toản các nhân tố để tạo nên các vật phẩm du lịch - tiêu khiển hấp dẫn như: sinh ra các môi trường văn hóa nghệ thuật dọc các tuyến phường chính, các tuyến bến xe câu kết thị trấn ẩm thực về đêm để du khách được thưởng thức các món ẩm thực địa phương và các chương trình nghệ thuật truyền thống. Và lâu dài, Quy Nhơn cần có sự phân phối tuyến theo chủ đề để tạo ấn tượng riêng cho từng con xã…

Để làm được vấn đề này, thời gian qua Quy Nhơn, Bình Định đã và đang triển khai đa dạng giải pháp phát triển du lịch đồng bộ, mở đầu từ công tác quy hoạch và tăng cường xây dựng cơ sở ngao du với hàng loạt công trình được đầu tư khai triển.

Nổi bật trong đó là dự án xây đắp nhà ga T1 Cảng Hàng không Phù Cát được đưa tham gia hoạt động tháng 5/2018; xong xuôi các tuyến quốc lộ 1A, 1D, quốc lộ 19 nối trường bay Phù Cát đến Khu kinh tế Nhơn Hội…

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ vừa chính thức phê duyệt Quy hoạch xây đắp vùng tỉnh Bình Định đến 2035 và thông qua Vấn đề chỉnh toàn bộ quy hoạch tầm thường xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định tới năm 2040. Trung tâm phát triển theo trật tự là du lịch, dịch vụ, đô thị, công nghệ, Hoa phượng đỏ biển và kinh tế biển truyền thống. Với sự điều chỉnh kịp thời này, đoạn đường đi tới chỉ tiêu biến thành ngành kinh tế mũi nhọn của Bình Định đang thênh thang mở lối.

"Làn gió mới" từ đô thị nghỉ ngơi tiêu khiển

Cùng với những cố gắng tăng cấp chất lượng, dịch vụ du lịch của tỉnh giấc, sự nhập cuộc của rộng rãi nhà đầu tư lớn cùng những dự án nghỉ dưỡng, những đô thị tiêu khiển đẳng cấp đã và đang mang tới đến dung mạo mới sầm uất, sôi động cho thành phố biển Quy Nhơn.

Nằm trong khu vực quy hoạch của Khu kinh tế Nhơn Hội, gần bãi biển Nhơn Lý và là "trái tim" của quần thể FLC Quy Nhơn, FLC Lux City Quy Nhon được đầu cơ đồng bộ để biến thành khu đô thị du lịch, tiêu khiển thượng lưu sầm uất hàng đầu ở Bình Định. Dự án chiếm hữu hơn 80 tiện thể ích tiêu chuẩn 5 sao dịch vụ mọi nhu cầu sống, nghỉ dưỡng, vui chơi tiêu khiển của dân cư và du khách.

Lấy ý nghĩ đó từ những thiên đàng giải trí nhiều người biết đến trên trái đất, FLC Lux City Quy Nhon được mệnh danh là "thị trấn không ngủ", nơi ánh sáng không bao giờ tắt với những khu phường đa sắc màu. Trên quy mô 32 ha, dự án được quy hoạch thành 3 phân khu tác dụng lạ mắt.

Phân khu Rio, trọng điểm nhộn nhịp của thành phố ánh sáng nổi bật với các ngôi nhà rộng rãi màu sắc, bức tường nghệ thuật và tuyến những nơi công cộng - nơi diễn ra các hoạt động âm nhạc, các lễ hội trục đường thị trấn sống động kéo dài bất tận, khu chiếu phim, dãy quán cà phê cho tới khu phục vụ thương mại ẩm thực hoạt động xuyên đêm, quy tụ hàng trăm quán ăn tuyến phố thị trấn trứ danh…

Phân khu Barca tràn đầy màu xanh của cỏ cây, hoa lá bao quanh hồ nhân tố hòa, quảng trường rộng lớn và bể bơi ngoài trời, là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, thể dục - sport với nhịp sống thanh bình, hiện đại. Điểm nổi bật của phân khu là những tuyến phường có môi trường rộng, thích hợp cho các trưng bày vật phẩm nghệ thuật như hội chợ sách, hội chợ ẩm thực.

Sydney là phân khu cao cấp nhất của FLC Lux City, nơi dồn vào một chỗ đầy đủ mọi nhân thể ích của đô thị bao gồm trọng tâm bán buôn với các nhãn hiệu bậc nhất nhân loại, hệ thống nhà Á - Âu hàng sang trọng. Sydney như một điểm dừng chân hấp dẫn để du khách ăn uống hàng trăm món ngon rất dị khắp vùng miền cùng những bữa tiệc âm nhạc đương đại diễn ra tại quảng trường trung tâm.

"Hiện tại, dự án đang bước vào giai đoạn hoàn thiện và dự định sẽ bàn giao trong khoảng quý II - quý IV/2019. Trong đó, tham gia cuối tháng 6 này sẽ diễn ra lễ bàn giao dãy ODV47 thuộc phân khu Rio. Kết hợp với các dự án thị trấn nghỉ ngơi cao cấp như The Canava, FLC Miami District cũng đi tham gia hoạt động đến đây, FLC Lux City Quy Nhon sẽ giúp hoàn thành bức ảnh ngao du nhộn nhịp, đưa Quy Nhơn biến thành đô thị nghỉ dưỡng giải trí đáng sống hàng đầu Bình Định", thây mặt nhà đầu tư dự án cho nhân thức.


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét