TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019

Nắm bắt được 5 câu chuyện này, chắc chắn tương lai của bạn sẽ phất nhanh như diều chạm mặt gió: Chỉ có kẻ ngốc mới cần mẫn một phương pháp mù quáng!

Bạn có xác định được tiêu chí cho bản thân?

Sau khi đi Tây Thiên lấy kinh, Bạch Long vì quá nhớ quê nhà nên đã lén lút hạ phàm, đi sắm những người bạn chí cốt của chính mình. Bạn bè lâu ngày gặp gỡ nhau, nói chuyện rất vui mắt. Cơm rượu no say, lão Lừa bỗng nhiên bật khóc rồi nói: Anh chị em hiện giờ đều chiến thắng hết rồi, tại sao tôi lúc nào cũng làm cho việc siêng năng và vất vả mà công việc vẫn giậm chân tại chỗ.

Bạch Long thở dài và nói: Thực ra lúc tôi đi Tây Thiên lấy kinh, quý khách cũng không thong thả, thậm chí còn khó nhọc hơn tôi. Đương nhiên, mục tiêu của tôi đặt ra rất rõ ràng, và tôi nỗ lực hết bản thân để đạt được thắng lợi. Còn ông bạn Lừa à, bạn chỉ đang đi trong vòng tròn của riêng bạn, bận bịu mỗi ngày, bạn nói xem bước đi của tôi với bước đi của bạn có giống nhau không?

Ông bạn Lừa liền sững người hỏi lại: "Tiêu chí là gì?".

Chăm chỉ như ông bạn Lừa của Bạch Long, nhưng công việc vẫn giậm chân tại chỗ, mệt mỏi như vậy nhưng chỉ kiếm được lại sự chỉ trích. Đây chính là trải nghiệm và cảm nhận thực tế của đa dạng người. Trước khi bạn khiến bất kì việc gì cũng nên đặt ra tiêu chí rõ ràng, từng bước từng bước kết thúc, tương tự bạn mới có thể xác định phương hướng được mai sau của chính mình.

Hiểu được 5 câu chuyện này, chắc chắn sự nghiệp của bạn sẽ phất nhanh như diều gặp gió: Chỉ có kẻ ngốc mới chăm chỉ một cách mù quáng! - Ảnh 1.


Bạn có đang lười thử sức với công việc mới?

Sau khi Bạch Long rời đi, ông bạn Lừa kia lại trở về với cuộc sống hàng ngày. Cuối năm ngoái, gần như các con vật sẽ có một bữa tiệc, thư ký Chim Hoàng Yến nói với Lừa rằng: "Giọng của bạn cao đấy, hãy tới hát một bài nhé". Lừa nói: "Tôi không đi đâu, tôi hát không hay".

Chim Hoàng Yến lại nói: "Vậy bạn hãy tới thử làm cho MC nhé". Lừa lại giải đáp: "Tôi không đi đâu, bắt nhân tình tôi không được tốt".

Chim Hoàng Yến hỏi lừa: "Vậy bạn khiến cho gì?" Lừa nói: "Tôi chỉ kéo cối xay thôi".

"Vậy bạn đi làm công việc của bạn đi" - Chim Hoàng Yến nói.

Trong công việc, nếu như nhân thức càng phổ biến càng tốt. Đừng bao giờ có suy nghĩ rằng chỉ cần khiến tốt một việc là đủ, chỉ có sự tích lũy đơn giản về lượng, mà không có sự cải thiện về chất thì bạn sẽ không có cơ hội thăng tiến trong công tác.

Hiểu được 5 câu chuyện này, chắc chắn sự nghiệp của bạn sẽ phất nhanh như diều gặp gió: Chỉ có kẻ ngốc mới chăm chỉ một cách mù quáng! - Ảnh 2.


Bạn chỉ khiến cho mà không quan sát tình hình?

Lão Hổ xuống núi rà soát lưu ý tình hình thì thấy các con vật khác đang chơi đùa, chỉ có riêng Lừa là đang khiến việc xay kéo. Hổ hết lời ngợi ca rằng dưới chính mình bác ái viên chịu khó tương tự thật là một nhân tố tốt cho vương quốc động vật.

Nhưng thư kí Chim Hoàng Yến nói với lão Hổ rằng: "Đúng là Lừa rất siêng năng, nhưng thử nhìn xem, không còn đồ gì nữa mà Lừa vấn mải mê xay tiếp, đó chẳng hề đã tạo nên hình tượng giả tạo hay sao?" Hổ thấy thế liền quay ra nhìn lại, quả nhiên là như vậy, liền liên tiếp lắc đầu thở dài.

Sự cần mẫn cần mẫn của Lừa không có gì bàn cãi, nhưng kiểu chịu khó mà chỉ bỏ ra công trạng nhưng không có chính sách làm cho thì chỉ làm người khác không tiện thể chỉ trích mà  thở dài chán ngấy.

Chúng ta thường hoan nghênh công đoạn và đánh giá tốt thưởng kết quả. Thay vì làm việc quá sức, tốt hơn hết là bình tĩnh lại và suy nghĩ về phương pháp cải thiện hiệu quả và tăng hiệu suất khiến cho việc.

Hiểu được 5 câu chuyện này, chắc chắn sự nghiệp của bạn sẽ phất nhanh như diều gặp gió: Chỉ có kẻ ngốc mới chăm chỉ một cách mù quáng! - Ảnh 3.


Bạn có hiểu bí quyết hợp tác?

Lừa tìm thấy một khóm cỏ trên tường, trông rất dễ nhìn nhưng không với đến. Lúc này, nó phát hiện thấy có một cái thang ở góc vườn, Lừa định chuyển dịch cái thang thì nhận thấy cần sự giúp sức của Chiên, nhưng Lừa lại sợ sau khi nhờ Cừu giúp sức sẽ phải chia cỏ cho cả Rán nên Lừa bèn kêu một vài tiếng rồi rời khỏi cuộc chơi.

Lừa không ăn được cỏ chẳng hề vì nó không có trí năng mà là nó chưa biết phương pháp hợp tác để giải quyết được mục đích.

Một người mặc dầu có chuyên nghiệp tới đâu cũng chẳng thể khiến cho tất cả mọi thứ. Bởi thời điểm và năng lượng của một người đều có hạn, bởi thế, chúng ta cần phải làm cho việc cùng nhau hướng tới lợi ích bình thường, cùng nhau phát hành rộng rãi trị giá hơn, thay vì giống như Lừa trong câu chuyện trên bê trễ, cổ hủ và không dám cấu kết với Rán mà chỉ dám sống trong trái đất của riêng chính mình.

Chẳng hạn như bạn thích nấu bếp, nhưng bạn không nhân thức chụp ảnh, vậy bạn có thể tậu những tài năng về chụp ảnh, cùng nhau phù hợp tác và triển khai các khóa học giảng dạy. Chúng ta cần học cách thức định hướng, hiểu rõ được đặc điểm nổi trội của phiên bản thân để khiến cho nó trở thành có giá trị hơn.

Hiểu được 5 câu chuyện này, chắc chắn sự nghiệp của bạn sẽ phất nhanh như diều gặp gió: Chỉ có kẻ ngốc mới chăm chỉ một cách mù quáng! - Ảnh 4.


Bạn có biết phương pháp duy trì giá trị bạn dạng thân?

Trong cuộc họp cuối năm, Lừa không được đánh giá là nhân viên kiểu mẫu. Nó liền khiếu nại với thư kí Chim Hoàng Yến rằng: "Tại sao tôi làm việc chịu khó nhất, đau khổ nhất mà năm nào cũng không thu được đánh giá cao?"

Chim Hoàng Yến vừa cười và nói: "Đúng vậy, khả năng kéo cối xay của bạn không người nào bằng nhưng chúng ta đã chuyển sang dùng máy móc để nghiền rồi."

Thời đại đang đi lên, tổ chức kinh doanh đang sản xuất, nếu chỉ tự phong tỏa bạn dạng thân, không kịp thời cập nhật tiến bộ thì trước sau cũng sẽ bị loại bỏ.

Hiện giờ, công chúng đều siêng năng làm cho việc mà quên xem xét đến sự thay đổi của thị trường. Chỉ cần bạn tỉ mỉ quan sát sự phát triển của hoạt động mua bán, hiểu được yêu cầu của đơn vị, tậu ra được điểm thiếu hụt, học các khả năng mới, tương tự bạn không những khẳng định được trị giá phiên bản thân mà còn làm cho phiên bản thân có thể thích ứng với mọi hoàn cảnh.

Tóm lại, bất kỳ người nào muốn chiến thắng thì sự siêng năng đều quan trọng nhưng cùng với sự khiến việc chăm chỉ ấy cần phải xem xét kỹ nhân tố, do vì sự chịu khó của bạn chỉ khi bạn dùng đúng thì nó mới mang đến giá trị. 

Theo Thu Hoài

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét