TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 22 tháng 6, 2019

Mỹ gây sức ép, Huawei vẫn bán được 100 triệu điện thoại thông minh trong 5 04 tuần

Hãng công nghiệp China Huawei ngày 21/6 cho biết đã bán được 100 triệu chiếc máy tính bảng mưu trí (smartphone) trong 5 bốn tuần đầu năm nay.

Theo hãng tin Reuters, thông tin này được ông He Gang, Chủ toạ đảm nhiệm mảng smartphone của Huawei đưa ra tại một lễ trình bày vật phẩm mới ở Vũ Hán, China. Đây là sự kiện trình làng chiếc Nova 5, một mẫu smartphone sử dụng con chip Kirin 810 mới của Huawei.

Trong năm 2018, Huawei bán được khoảng 206 triệu chiếc điện thoại thông minh.

"Gã mập mạp" kĩ nghệ TQuốc đang chịu sức ép lớn trong khoảng Mỹ, biến thành một tâm điểm trong xung đột giữa nhị siêu cường. Vừa qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump ban lệnh cấm Huawei sắm linh kiện và công nghệ Mỹ.

Lệnh cấm trên được dự đoán sẽ tác động tiêu cực tới doanh thu smartphone của Huawei. Trong các báo cáo nội bộ, các nhà điều hành của Huawei đang tính đến tài năng doanh số smartphone sụt giảm 40-60 triệu chiếc trong năm nay, nguồn thuần thục tin mách nhỏ với hãng tin Bloomberg vừa mới đây.

Hôm thứ Nhì, người thành lập Huawei Nhiệm Chính Phi nói rằng lệnh cấm của Mỹ có thể khiến Huawei thiệt thòi 30 tỷ đô la thu nhập trong 2019. Cũng theo ông Nhiệm, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm smartphone của Huawei tại hoạt động mua bán China trong vòng 1 tháng quay về đây đã giảm 40%.

Huawei hiện là nhà đóng chai điện thoại thông minh lớn thứ nhị thế giới về số tiền thu về từ việc bán sản phẩm, sau hãng Samsung của Hàn Quốc và dẫn trước đối phương Mỹ Apple. Huawei từng đặt tiêu chí biến thành hãng điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vào cuối 2019, nhưng mới đây cho biết sẽ tạm thời gác chỉ tiêu này.

Theo hãng tin CNBC, giới chuyên gia nói rằng Huawei có thể đòi hỏi các công ty Mỹ trả phí bản quyền cao hơn cho những bằng sáng nhạo báng của Huawei mà đơn vị Mỹ sử dụng. Đây sẽ là một bí quyết mà Huawei có thể dùng để Đối Địch áp lực của Washington.

Tuần trước, Reuters đưa tin rằng Huawei đã đòi hỏi nhà mạng viễn thông Mỹ Verizon trả 1 tỷ đô la Mỹ tiền phí bản quyền cho hơn 230 bằng sáng chế giễu của Huawei.

Theo Thăng Điệp

VnEconomy


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét