TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019

Muốn giàu hãy giống như sói: Đừng quá lương thiện mà không có nanh vuốt; muốn làm thống soái phải có dã tâm, cố gắng và tàn nhẫn!

Gan dạ, lanh lợi, cơ trí, cả quyết, chó sói, loài động vật săn mồi đáng sợ được giả dụ những chiến binh dũng cảm chốn cao nguyên mênh mông. Nổi tiếng với chiến thuật săn mồi đỉnh cao cùng kĩ năng dồn đuổi con mồi đến cùng tận cái chết, chó sói dần trở thành tượng trưng cho sự chiến thắng không thể cản phá.

Ngược lại với chó sói, cừu sống theo bè đảng. Người ta nuôi cừu ở những nông trại lớn hàng trăm, hàng ngàn con rán. Nhưng để điều hành cả trăm ngàn con chiên, họ chỉ cần một số con chó. Mỗi lần muốn lùa tập thể cừu trong khoảng đồng cỏ về chuồng, chỉ cần những con chó hung hăng ra sủa, đàn chiên sẽ tự giác thong thả nối đuôi nhau, rúc tham gia mông nhau và chui về phía trước. Một cách thức vô thức, chúng hành động theo bạn bè, thấy con phía trước làm như nào thì bản thân cũng làm cho như vậy.

Trong cuộc sống của chúng ta, có những lúc vô tình, phổ thông người lại chọn theo tâm lý đám đông mà chẳng hề nhân thức hoặc nghĩ suy xem chọn đó mình có quan trọng không, có bổ ích hay không, có một mực phải làm cho hay không. Họ chọn khiến cho Rán an toàn bên đồng loại, thay vì khiến cho một con Sói cô quạnh giữa mênh mông thảo nguyên.

Muốn giàu hãy giống như Sói: Đừng quá lương thiện mà không có nanh vuốt; muốn làm thống soái phải có dã tâm, quyết tâm và tàn nhẫn! - Ảnh 1.

01

Có câu chuyện thế này: Nhị anh em sinh đôi, phát xuất điểm giống nhau, cùng xuất hiện trong một mái nhà tầm thường, ba má khiến cho nhân viên nhà nước, nhưng trong khoảng ốm đã biểu thị những nét tính cách thức không giống nhau.

Dường như từ nhỏ dại, người anh thích nghiên cứu âm nhạc - bộ môn mà người lớn nghĩ rằng tầm phào, viển vông, thì cậu em lại có khuynh hướng học giỏi các môn tự nhiên. Cùng học, cùng lớn, cùng chọn định hướng cho mai sau. Người anh dốc sức tìm kiếm các quỹ học bổng về âm nhạc để sang nước ngoài huấn luyện cho thỏa mê mẩn, người em thuần tuý lựa chọn ngành nghề học kinh tế vì thấy xung quanh phổ biến người cũng học kinh tế, sau này dễ ứng tuyển và chắc suất có một mai sau ổn định.

15 năm trôi qua, người anh gặt hái được không ít thành quả, các phần quà âm nhạc uy tín trong và ngoài nước, chiến thắng về vật chất và ý thức thăng hoa không chấm dứt; Còn cậu em đì đẹt với mức lương công chức một vài triệu, không học hỏi, sản xuất thêm bất cứ khả năng nào, luôn sống trong tâm trạng u uất, bất mãn.

Thật ra, tâm lý của nhì anh em họ chẳng hề không dễ hiểu. Cuộc thế này hơn nhau nhì chữ Dấn thân. Người phong lưu gan to, dám thử những vấn đề mới mẻ, vấn đề người khác không dám làm cho thì họ khiến cho. Họ là Sói, chấp nhận lẻ loi, chứ không bao giờ thỏa hiệp chịu theo đuôi kẻ khác.

Một câu chuyện khác, công ti phát hành thị trường ở miền Nam phải phái viên chức tới đó làm việc 3 đến 4 năm, người chí lớn sẽ không lưỡng lự đi tới đó. Người thường ngay cả khi được tiến cử cũng không muốn rời khỏi Thủ đô, suy đi tính lại vẫn quyết định ở phía Bắc khiến cho việc. Có gan khiến thì ắt sẽ có đa dạng cơ hội, không có gan khiến cho thì cơ hội mất đi là yếu tố đương nhiên.

Theo bạn, khách hàng nào sẽ chiến thắng hơn?

Hiệu ứng đám đông là điều dễ nắm bắt. Công chúng thường chọn đi theo số đông, không dám nổi trội, chối từ thử những yếu tố mới, sợ bị thất bại, sợ bị đùa bỡn và phải đợi cho tới khi công chúng khiến cho thì mới chịu làm. Chiến thắng đương nhiên bị giới hạn.

Người giàu khiến sói nên phong phú là tuy nhiên. Họ đã mua trị giá cũ kĩ phần đạt 1 tỷ còn người thường sắm cuối cùng nên giá trị đã đạt đến 1,5 tỷ. Khi "con sói" kiếm tiền, "con chiên" đã được sắm với giá cao hơn. Dù không bị lỗ nhưng cũng chẳng lãi được bao lăm. Đừng quên: Người thường khiến cho rán, người giàu khiến sói

Muốn giàu hãy giống như Sói: Đừng quá lương thiện mà không có nanh vuốt; muốn làm thống soái phải có dã tâm, quyết tâm và tàn nhẫn! - Ảnh 2.

02

Làm người, hãy giống như sói. Đừng quá lương thiện mà không có móng vuốt. Khiến cho người cần phải nỡ một tẹo, đừng quá mềm lòng. Đừng đợi đến khi bị thương rồi mới biết đến phòng bị.

Đừng quá nhớ tiếc nuối, cũng đừng quá tạm bợ bợ. Đừng níu kéo hay bảo kê cái gì đó một bí quyết giả tạo. Sống phải xem xét nét mặt của trần gian, tức thị cả đời ấy chỉ xếp sau lưng người khác.

Làm người hãy giống như sói. Đừng để hoá công bóp chặt, xoay vần bạn một cách thức tùy ý dễ ợt. Hung dữ một chút, lãnh đạm một tí. Nếu như bạn quá vô tư thoải mái với dân chúng. Họ sẽ trở nên táo bạo, vô kỷ luật một trắng trợn.

Đấu gạo thành ơn, gánh gạo thành thù. Bạn chẳng thể thỏa mãn nổi những người có lòng tham. Càng chẳng thể lấy được lòng của những người có dã tâm. Vậy sao phải làm bản thân ấm ức?

Giả dụ cứ nhường nhịn mãi, sẽ trở thành miếng giết trên thớt của người khác. Ví như cứ mãi thỏa hiệp, sẽ bị ức hà hiếp và doạ nhiều hơn.

Hãy khiến sói đừng khiến rán. Tự lập mà không cần sự đôn đốc hay giám sát của người khác. Biết tiến thủ mà không cần phải ngưỡng mộ người ngoài.

Nhớ rằng, đừng há miệng chờ sung, cũng đừng ủ ấp cây đợi thỏ. Trên đời này không bạn nào cho không bạn cái gì cả. Chỉ có cạm bẫy mà thôi. Bí quyết duy nhất để được sống thoải mái, không bị người khác giữ vững là biến bản thân mình trở nên mạnh mẽ hơn.

Cuộc thế này, bạn có thể không thành công. Nhưng tuyệt đối không được nhụt chí.

Khiến cho người hãy giống như sói. Khoanh vùng sẵn chỉ tiêu rồi dốc sức hoàn thành. Dù khổ, dù mệt không cũng được tắt thở phục và chịu thua. Đừng chơi bời lêu bêu. Phải nhẫn nại dai sức đừng cam lòng lạc hậu. Phải can đảm quyết đoán, đừng lo trước lo sau.

Những người không có chí tiến thủ sẽ không được người khác khẳng định. Những người ngậm đắng nuốt cay sẽ càng phải chịu rấm rứt và biến thành "tay sai" cho kẻ khác.

Khiến người hãy như sói đừng như chiên. Phải kiên cường, dũng mãnh, quả quyết. Phải có dã tâm, có cố gắng và hung ác. Nghĩ lớn và khiến cho lớn.

Hãy đưa ra đòi hỏi nghiêm khắc với mình. Dốc sức kiểm soát an ninh người thân gia đình. Không ngại việc, không gây họa. Đừng chần chờ, lưỡng lự. Chiến thắng gặt được bắt nguồn từ những nỗ lực nhỏ tuổi, góc nhìn khác biệt và ý thức dám dấn thân.

Muốn giàu hãy giống như Sói: Đừng quá lương thiện mà không có nanh vuốt; muốn làm thống soái phải có dã tâm, quyết tâm và tàn nhẫn! - Ảnh 3.

Người xưa có câu: "Tri nhân giả trí, tự tri giả minh" nghĩa là kẻ biết người là người khôn, kẻ tự biết chính mình là người sáng suốt. Loài sói cũng như vậy. Không khiến cho bá chủ, đứng trên vạn loài giống hổ - mãnh chúa sơn lâm, nhưng sói vẫn làm muôn loài e dè, khiêng sợ. Chính phẩm chất tự biết mình này của chó sói giúp chúng trở thành một trong những loài động vật biểu tượng. Vậy nên, đã mang kiếp người, nên biết rõ bản thân mình là khách hàng nào và mình nên làm cho gì.

Theo Hoa Chanh

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét