TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 6 tháng 6, 2019

Muốn chọn được nhân kiệt xuất chúng như Gia Cát Lượng, hãy học chiêu bài tuyển dụng cao tay và lắm công trạng của “ông chủ” Lưu Bị

Lưu Bị "tam cố mao lư" (3 lần đến mời) là một câu chuyện nổi tiếng, được truyền lại cho đến tận ngày nay. Câu chuyện xảy ra vào năm 207 sau Công nguyên, Lưu Bị sinh năm 161 sau Công nguyên, bởi vậy khi đó Bị 47 tuổi, còn Gia Cát Lượng sinh năm 181, khi đó 27 tuổi, nhì người hơn kém nhau khoảng hai chục tuổi. Vậy kỷ nghuyên đó, thế hệ 6X như Lưu Bị đã tuyển mộ một người thuộc thế hệ 8X là Gia Cát Lượng như thế nào?

Lưu Bị đang cần một nhân tài như thế nào?

So với Tào Tháo, tài năng kinh doanh tự thân của Lưu Bị không mạnh, vì vậy, Lưu Bị trông thấy được tầm quan trọng của "mưu sĩ", Bị biết rất rõ rằng giả dụ muốn tạo ra nhanh lẹ, muốn mở mang được lãnh thổ của mình thì Bị cần một người điều hành chuyên nghiệp để cung cấp chính mình.

Người quản lý giỏi này phải có những thứ mà Lưu Bị và những người bao quanh Bị không có: tầm nhìn chiến lược mạnh khỏe, tư duy phân tách ưu việt, động cơ tìm kiếm việc khiến lớn, có khả năng điều hành khăng khăng; người có kinh nghiệm sẽ là người được ưu tiên.

Muốn chọn được nhân tài xuất chúng như Gia Cát Lượng, hãy học chiêu bài tuyển dụng cao tay và lắm công phu của “ông chủ” Lưu Bị - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Lưu Bị đã ưng chuẩn phương án gì để tuyển nhân viên?

Công đoạn Tam Quốc, không giống như thời đại điện thoại di động và mạng thị trấn hội hiện nay, các kênh và dụng cụ tuyển dụng vô cùng hạn dè bỉu. Các tổ chức kinh doanh thành lập công ty để khởi nghiệp như Lưu Bị, một tổ chức kinh doanh "ba không tiêu biểu" (không tiền, không hoạt động mua bán, không nhãn hiệu), huấn luyện nội bộ chưa hoàn thành, tuyển dụng bên ngoài cũng không hiệu quả, ắt phải nghĩ ra cách thức tuyển người đặc biệt, hơn nữa vị trí tuyển nhân viên cũng cần thật đúng đắn.

- Dùng chiêu bài "Lưu hoàng thúc": Trong cái thời kì hỗn loàn này, muốn thành đại nghiệp, phải có một thương hiệu đàng hoàng.

- Chủ động tấn công: Kiểu công ti thành lập công ty để khởi nghiệp như Lưu Bị, ví như bạn cứ "ôm cây đợi thỏ", hy vọng tài năng tới trước cửa thì tỷ trọng là rất thấp. Vì thế, Bị đã dùng nhì phương pháp đó là "người quen giới thiệu" và "đào tường" (chiêu mộ nhân kiệt phía đối thủ) để chiêu nạp anh tài.

- Thiết lập thương hiệu của một "người đi thuê": Các hành động bé nhặt khác nhau của Lưu Bị trong 3 lần đi mời cho thấy sự tôn trọng anh tài của Bị.

Muốn chọn được nhân tài xuất chúng như Gia Cát Lượng, hãy học chiêu bài tuyển dụng cao tay và lắm công phu của “ông chủ” Lưu Bị - Ảnh 2.

Lưu Bị 3 lần cất công đi mời Gia Cát Lượng (Ảnh minh họa)

Tại sao Gia Cát Lượng lại lọt vào mắt xanh của Lưu Bị?

- Quan sát công đoạn học tập. Yếu tố này phải mở đầu trong khoảng giáo viên của Gia Cát Lượng. Vẫn còn có phổ biến ý kiến về việc thầy giáo của Khổng Minh rút cục là khách hàng nào, đương nhiên, so với thầy giáo của Lưu Bị là Lưu Thực (quan Thượng thư), giáo viên của Tào Túa là Kiều Huyên (quan Thái úy) hay Hứa Thiệu (nhà phê bình nổi tiếng) và những nhân sỹ nổi tiếng khác thì thầy của Lượng, bất kể là về trình độ học thuật hay tiếng tăm đều có khoảng cách thức cố định. Do đó, ví như Lưu Bị và Tào Tháo dỡ tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học top đầu thì Gia Cát Lượng chỉ là sinh viên tốt nghiệp trường đại học phổ biến. Nói về giai đoạn học tập, Gia Cát Lượng không có phổ quát lợi thế.

- Nhìn sinh ra. Dòng họ Gia Cát là một danh gia vọng tộc, Gia Cát Lượng căn bản chẳng phải là một dân thường, ông là thế hệ thứ nhị con nhà quan.

- Nhìn khí chất. Trần Thọ trong "Tiến (Gia Cát Lượng tập) biểu" đã viết: "Lượng thiếu hữu miễn quần chi tài, anh bá chi khí, thân trưởng bát thước, dung mạo thậm vĩ, thời nhân dị yên ổn". (Ngay trong khoảng khi còn trẻ, Lượng đã có tài năng hơn người, khí phách anh kiệt, cao tám thước (khoảng 1.8m bây chừ), bề ngoài anh tuấn, mọi người thời bấy giờ khách hàng nào cũng rất không thể tinh được)". Nói theo cách hiện đại thì Gia Cát Lượng là điển hình của một "cao phú soái" (cao nhòng, phú quý, đẹp trai).

- Nhìn khả năng. Những người nhân thức Gia Cát Lượng đều đánh giá rất cao về ông. Thầy của ông, Tư Mã Huy kiếm được xét về ông: Có thể so sánh với Khương Tử Nha và Trương Tử Phòng.

- Nhìn chí hướng. Gia Cát Lượng tự so sánh chính mình với Quản Trọng, Lạc Nghị, cho thấy Lượng là người có chí hướng, tham vọng, có ý muốn ra làm cho quan.

Qua phân tách trên, mặc dù Gia Cát Lượng là một người bạn teen đang trong hiện trạng thất nghiệp, không có thương hiệu khiến việc, nhưng là một kĩ năng có tiềm năng cao. Vừa giỏi lại vừa có đa dạng quan hệ, động cơ ứng tuyển khỏe mạnh, phù hợp với 4 điều kiện tuyển nhân viên của Lưu Bị, bởi vậy mà Lưu Bị "nhắm" Gia Cát Lượng.

Muốn chọn được nhân tài xuất chúng như Gia Cát Lượng, hãy học chiêu bài tuyển dụng cao tay và lắm công phu của “ông chủ” Lưu Bị - Ảnh 3.

Những điểm gì ở Lưu Bị hấp dẫn Gia Cát Lượng?

- Có tham vọng lớn. Đối với một ông chủ mà nói, giấc mơ là thứ luôn phải có, nhỡ đâu thành thực tế thì sao? Ông chủ có tham vọng thì cấp dưới đi theo mới có giết thịt để ăn.

- Không gian phát hành lớn. Đối với những công ty như của Tào Tháo, Tôn Quyền hay Viên Thiệu thì người tài không hề thiếu, một sinh viên mới ra trường thiếu trải nghiệm như Gia Cát Lượng nhất định sẽ không nhận được bất kỳ sự chú ý nào. Nhưng giả dụ đầu quân cho Lưu Bị, Lượng hoàn toàn có thể được trọng dụng và có môi trường để biểu thị phiên bản thân.

- Lưu Bị có thành ý. Không chỉ dễ chơi là đến thăm ba lần, cứ nhìn hiện nay xem, thi thoảng có một ông chủ 6X nào lại đi tới mua một học sinh 8X mới tốt nghiệp như vậy cả. Hơn nữa, mỗi lần đến tậu Gia Cát Lượng, Quan Vũ, Trương Phi đều tỏ ra thiếu kiên nhẫn, nhưng Lưu Bị lại luôn tỏ ra rất tĩnh tâm. Đặc biệt là lần sau cùng, Lưu Bị trước khi tới gặp Gia Cát Lượng còn đặc biệt ăn chay 3 ngày, chẳng hề là đang xem Gia Cát Lượng là "trọng thần" rồi ư!

Muốn chọn được nhân tài xuất chúng như Gia Cát Lượng, hãy học chiêu bài tuyển dụng cao tay và lắm công phu của “ông chủ” Lưu Bị - Ảnh 4.

Lưu Bị phỏng vấn Gia Cát Lượng ra sao?

- Bề ngoài phỏng vấn thích hợp. Khi Lưu Bị phỏng vấn Gia Cát Lượng, Bị hỏi một câu: "Hán thất suy đồi, gian thần lộng hành, Bị luôn muốn dốc sức làm cho việc nghĩa vì trần gian, nhưng tài hèn sức mọn nên vẫn chưa làm cho được gì phổ thông. Ví như như tiên sinh đồng ý hỗ trợ kẻ dốt nát này, vậy thì quả là may mắn vô cùng!". Bề ngoài là đang thỉnh cầu Gia Cát Lượng, nhưng trên thực tại, Lưu Bị đang điều tra tư duy ý tưởnrg của Khổng Minh.

- Quá trình phỏng vấn diễn ra rất nghiêm trang. Lưu Bị cũng đã kiểm tra lý lịch của ứng viên Gia Cát Lượng trước khi phỏng vấn. Trong cuộc phỏng vấn, Lưu Bị rà soát năng lực của Gia Cát Lượng trước, sau đó mới nói về việc tham gia làm. Cả quy trình tương tự, dần dần, đan xen, gắn kết lưu loát.

- Chú trọng thời điểm thử việc. Sau khi chiêu mộ được Gia Cát Lượng, Bị chẳng phải "bỏ con giữa chợ" cơ mà "đối đãi với Khổng Minh như thầy, ăn cơm cùng bàn, ngủ cùng giường, cuối ngày cùng nhau bàn chuyện trần giới", đây chính là "nhất cử tam đắc" (một mũi tên trúng 3 đích), một là bàn thảo được điều nghiệp vụ, nhì là rà soát được sâu hơn nữa năng lực của Gia Cát Lượng, ba là làm Gia Cát Lượng cảm thấy mình được trọng dụng, động viên ý thức của Lượng.

Theo Như Quỳnh

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét