TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019

Mô hình cho thuê đất trồng rau nhộn nhịp | MuaBanNhaDat

Cho thuê đất trồng rau nở rộ

Mô hình cho thuê đất trồng rau để phục vụ mái ấm, hoặc đầu cơ nghỉ dưỡng sinh thái hòa hợp nông nghiệp được phổ thông nhà đầu tư tạo ra ở vùng ven Hà Nội. Chủ một đơn vị đang cho thuê đất trồng rau tại Sóc Sơn, Hà Nội báo giá thuê mỗi lô đất 50 m2 là 1,6 triệu tiền việt mỗi 04 tuần, loại 35 m2 là 1,3 triệu tiền việt. Giá thuê trên đã bao gồm tiền giống, phân bón, công chăm bẵm, đất, nước, lưới... và tiền vận chuyển rau tới tận nhà hàng tuần. Những khách hàng thuê từ vườn rau thứ 2 trở lên sẽ được ưu đãi, hạ thấp giá. Khoản tiền thuê được trả theo từng tháng vào 5 ngày đầu bốn tuần.

"Với quy mô vườn đã thuê, khách hàng có thể chọn các loại rau được trồng trong danh sách của chúng tôi. Hàng tuần, doanh nghiệp điều hành nông trại sẽ tổ chức một buổi đưa khách lên tham quan vườn rau hoặc hái rau. Khi được thu hoạch, mỗi tuần một lần, trang trại sẽ vận chuyển rau sản phẩm tới tận nhà của khách hàng", chủ dự án cho thuê đất trồng ray cho nhân thức và chia sớt thêm, phổ thông đội ngũ khách hàng cùng nhau thuê một hoặc đa dạng vườn rau để sử dụng.

Thây mặt một tổ chức đang tạo ra đa dạng trang trại tại Thanh Trì cũng cho biết bắt đầu triển khai mô hình cho khách hàng thuê vườn hơn một năm nay. Trên mảnh vườn đó, công ty sẽ giúp khách hàng gieo trồng các loại rau, củ theo yêu cầu với 4 tiêu chí không thuốc trừ sâu hóa học, không thuốc kích thích tăng trưởng, không dôi thừa nitrat, không kim loại - hóa chất tồn dư trong đất, nước tưới...

"Ở mô hình này, doanh nghiệp vào vai trò là đơn vị làm cho phục vụ nông nghiệp, chú tâm sản phẩm, chẳng hề là kinh doanh rau", đại diện đơn vị thể hiện sự quan trọng. Anh cho nhân thức thêm, công đoạn canh tác, chăm sóc, kiểm soát an ninh thực vật chủ công bằng phép tắc hữu cơ với từng mảnh vườn đều được sáng tỏ cho từng khách. Các đối tượng mua hàng sẽ có tài khoản để đăng nhập vào chuỗi hệ thống theo dõi lộ trình trồng trọt, chú tâm và thu hoạch vườn rau. Ở đó, nhật trình cày đất, phơi ải, bón lót, gieo hạt cho đến bón phân, tỉa lá... được cập nhật cụ thể, kèm hình ảnh. Đến ngày thu hoạch, công ty này sẽ giao đến tận nhà cho khách với tần suất 1-3 lần mỗi tuần.

ha noi no ro mo hinh cho thue dat lam vuon

Mô phỏng cho thuê đất trồng rau mang đến đa dạng lợi ích kinh tế

Liên hiệp mô hình nghỉ ngơi

Ngoài mô phỏng cho thuê đất trồng rau và chăm bẵm rau trồng thuần tuý, vài nhà đầu tư câu kết mô phỏng nghỉ dưỡng sinh thái kết với nông nghiệp ở vùng ven đô. Một chủ đầu tư đang công bố các lô đất vườn tại Hòa Bình với diện tích 150-165 m2 với giá khoảng 400 triệu đồng. Mỗi bốn tuần chủ chiếm hữu được kiếm được 15 kg rau tinh khiết hữu cơ chính tại vườn của chính mình và được không tính phí dịch vụ điều hành vườn trong 5 năm. Anh cho nhân thức lô đất nằm trong một dự án nghỉ ngơi rộng hơn 30 ha, sở hữu các tiện thể ích khác như hồ bơi, nhà hàng, café, nhà điều hành, khu khách sạn trung tâm, mini golf, hồ sen, khu thiền, thưởng trà, câu cá, trung tâm hội nghị... Vì vậy, ngoài số rau được nhận hàng 04 tuần, mỗi năm chủ nhân các lô đất cho thuê đất trồng rau có 15 ngày không tính phí nghỉ ngơi trong quần thể, để chăm sóc vườn, cắm trại...

Đặc biệt, để hấp dẫn khách, các chủ đầu tư chắc chắn cung cấp biến đổi mục đích sử dụng thành đất ở và làm sổ đỏ cho khách hàng trong thời hạn 90 ngày (tức 3 tháng kể từ khi tìm). Trong trường thích hợp không làm cho được sổ đỏ, tổ chức này cam đoan mua lại với giá trị bằng 124% trị giá thích hợp đồng khách đã mua.

Sau khi kiếm được sổ đỏ, trên lô đất này, chủ nhân các lô đất có thể trả 200 - 300 triệu tiền việt để nhà đầu tư xây đắp một căn nhà, rồi ủy thác cho chủ đầu tư buôn bán với mức cam đoan lãi 30-50 triệu đồng một năm. Căn nhà gỗ này sẽ được bàn giao sau 120 ngày kể từ khi đối tượng mua hàng ký thỏa thuận cho đơn vị khai triển việc xây dựng.

"Không giống như các sản phẩm đất nền thông thường là khách hàng cơ bản hy vọng ngày càng tăng lợi nhuận nhờ sự tăng giá đất và phải hy vọng thời cơ sốt giá. Với mô hình này, chúng tôi hướng đến những khách hàng có ý định hưởng lợi từ mô phỏng trồng rau tinh khiết và sinh thái nghỉ ngơi cuối tuần", một nhà đầu tư nói.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét