TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019

Mô hình buôn bán homestay tại bình thường cư | MuaBanNhaDat

Sôi động mô phỏng buôn bán homestay tại thông thường cư

Yêu cầu nghỉ dưỡng tại Hà Nội không chỉ bỏ ra cho khách tham quan mà đối với cả cư dân Thủ đô, bởi vậy, mô phỏng buôn bán homestay trong trung tâm đô thị đã nhộn nhịp thời gian gần đây. Tại phố cũ rích, homestay đã tạo ra "cực thịnh" do khu vực này có phổ biến khách tham quan trong và ngoài nước thuê để được hòa vào cuộc sống của người địa phương bản địa.

Tại các khu nghỉ dưỡng ven đô, mô phỏng kinh doanh homestay cũng phát hành phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng chủ yếu cho người dân Hà Nội và các tỉnh giấc phụ cận. Thế nhưng, mô hình buôn bán homestay đang tạo ra tại các thị xã mới và các khu thị trấn (khu đô thị) đang là một phương hướng mới cho người địa phương Hà Nội và du khách muốn khám phá văn hóa địa phương. Không không dễ dàng để có thể tậu được homestay tại các dự án thành phố, chỉ cần nhấp chuột là ra hàng ngàn căn hộ đang có yêu cầu cho thuê theo giờ, ngày. Các homestay này nhiều phần nằm tại các khu vực có cơ sở liên lạc đồng bộ, hạ tầng thị trấn hội hoàn thiện.

Khác lạ, mô phỏng này sôi động tại một khu thành phố mới, do đây là một khu vực có môi trường sống trong lành, có phổ biến cảnh quan để du khách có thể tự sướng, dạo chơi, ngắm cảnh. Chị Nguyễn Ly cho hay, do khiến cho trong tổ chức nhà nước bó hẹp thời gian và doanh thu thấp, chị đã rời công ty về nhà, cùng anh chị em trong mái nhà tích cóp tậu được 5 căn hộ tại khu đô thị này, có diện tích 35 - 70 m2 để làm mô hình buôn bán homestay. Theo chị, từ khi đi vào vận hành chuỗi homestay này, chị vô cùng bận bịu vì tự chính mình quản lý, không thuê quản lý để giảm chi phí cho đối tượng mua hàng. Các căn hộ của chị luôn được lấp đầy khách, thậm chí những ngày lễ như 30/4 - 1/5 gần đây, khách không đặt phòng trước một 04 tuần đều không có.

Nếu như so với các nơi nghỉ ngơi 3 - 4 sao, giá thuê phòng của chị khá mềm, trong khi dễ dãi đều được chị thiết kế quý phái, trang bị bếp, nhà tắm trọn vẹn, khu vực thị trấn có cả bể bơi. Thời điểm cho thuê được chị tính theo tiêu chuẩn của khách sạn. Trong tuần, giá trong khoảng 500.000 - 700.000 đồng/căn hộ 1 phòng ngủ/ngày, cuối tuần 1 - 1,1 triệu tiền việt/ căn hộ 1 phòng ngủ. Đối với căn hộ 2 phòng ngủ, giá chỉ nhích lên 250.000 - 300.000 đồng/căn. Anh È cổ Văn Hiền lành (thị xã Tây Hồ) cũng đầu tư 3 căn hộ tầm thường cư tại 3 nơi khác nhau để làm cho homestay.. Các căn hộ của anh đều nằm tại những khu thành phố lớn, gần trung tâm nhưng giá thuê cũng không cao hơn các nơi nghỉ ngơi 3 - 4 sao mà đối tượng mua hàng vẫn hưởng thụ được các phục vụ cao cấp.

kinh doanh homestay trong khu chung cu co pham luat

Làm Homestay trong chung cư có phạm luật?

Đánh giá về mô hình buôn bán homestay này, Gs. Đặng Hùng Võ nghĩ là qui định không cấm người dân cho thuê nhà, khác biệt là không có quy định rõ thuê ngắn hạn hay dài hạn. Chỉ có điều, ví như sau này có nhân tố gì xảy ra thì không biết sẽ có phương pháp điều hành ra sao. Cùng tầm nhìn trên, theo ông È Đình Quý - Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa, quy định không cấm buôn bán homestay. Tất nhiên, cư dân muốn khai thác cho thuê căn hộ thì phải vâng lệnh đúng các giấy tờ về buôn bán căn hộ thương mại.

Theo đó, nếu như muốn buôn bán phải có tác dụng công ty, phải được cấp phép buôn bán và có bổn phận đóng thuế cho Nhà nước. Quán ăn buôn bán phải đảm bảo các nhân tố bình yên cho khách thuê như phòng cháy chữa cháy, điều về an toàn. Mặt khác, khách tham quan đến ở tại căn hộ phải chứng nhận lâm thời trú với cấp chính quyền địa phương. Đương nhiên, bên cạnh đó, không ít người lo âu rằng việc kinh doanh homestay kế bên những mặt tích cực trong việc phục vụ nhu cầu của khách tham quan thì cũng dễ dẫn đến phổ thông lỗ hổng để các chủ kinh doanh lách luật, như cho thuê thuần tuý mà không chứng nhận hộ buôn bán cá thể, hoặc doanh nghiệp không đạt yêu cầu kinh doanh dịch vụ đang ký tạm trú… dẫn tới không đảm bảo các yếu tố kiện về tạm trú, hoặc xảy ra các sự cố không hy vọng.

Phân tích rõ hơn nhân tố này, trạng sư Trương Thanh Đức – Chủ toạ công ti Luật Basico, cho rằng về bản chất, mô phỏng kinh doanh cho khách vãn lai thuê căn hộ giống với chế độ cho thuê nhà theo 04 tuần hoặc theo năm tại các thị trấn lớn. chậm triển khai là căn hộ của người dân, việc họ tự cho thuê là không sai. Song nếu như những căn hộ cho thuê dài hạn thường có thích hợp đồng thuê thì mô hình này chỉ cho thuê ngắn hạn, không có thích hợp đồng, chủ nhà cũng không chứng nhận buôn bán nên Nhà nước không nhận được thuế. Ngoài ra đó, vị luật sư này cũng công nhận, việc có quá rộng rãi đối tượng đối tượng mua hàng trong khoảng người mua để ở, khách du lịch thuê theo ngày, khách thuê vĩnh viễn đến khách vãn lai cùng sinh hoạt trong bình thường cư sẽ rất phức hợp.

Trước những bất cập này, không ít người thắc mắc về việc hình thức cho thuê homestay thuận tiện dẫn đến việc khó khăn quản lý được mục đích sử dụng của khách thuê, dẫn tới những "lổ hổng" ví như như khách thuê sử dụng homestay vào mục đích không lành mạnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét