TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019

Minh mẫn không đến từ việc nói, mà ở lắng tai lời nhắn nhủ: Thông thái như Bill Gates, Warren Buffett vẫn làm cho hàng ngày và đây là những gì họ học được!

Mỗi khi chạm chán gian nan, chúng ta lại thường đi xin lời khuyên trong khoảng người khác. Dù mỗi người một quan niệm và chẳng phải lời nhắn nhủ nào cũng thích hợp nhưng chúng ta vẫn luôn rút ra được bài học có ích nào đó cho bản thân. Ngay cả những người đạt được mục tiêu, nhiều người biết đến nhất cũng có lúc phải sắm tới sự trả lời từ người nhà và đồng đội bao quanh. Họ đã tìm thấy câu giải đáp bản thân cần trong những lời nhắn nhủ này và trở nên chiến thắng và vui vẻ hơn.

Bill Gates - Đơn giản hóa mọi thứ

Sáng suốt không đến từ việc nói, mà ở lắng nghe lời khuyên: Thông thái như Bill Gates, Warren Buffett vẫn làm hàng ngày và đây là những gì họ học được! - Ảnh 1.

Khi cần những lời nhắn nhủ về sự nghiệp, người sáng lập Microsoft sẽ mua tới người bạn tỷ phú Warren Buffett - nhiều người biết đến với phương châm đơn giản hóa mọi thứ. Gates nỗ lực sống theo phương châm này của ông trùm đầu cơ bằng bí quyết: không phức tạp hóa mọi chuyện, khác lạ trong ngành nghề tài chính hay ngân sách, và luôn có kế hoạch chắc chắn.

Mark Zuckerberg - Rủi ro lớn nhất là không dám giả mạo hiểm

Sáng suốt không đến từ việc nói, mà ở lắng nghe lời khuyên: Thông thái như Bill Gates, Warren Buffett vẫn làm hàng ngày và đây là những gì họ học được! - Ảnh 2.

Lời nhắn nhủ hoàn hảo nhất mà ông chủ Facebook chiếm được đến trong khoảng người cùng thành lập Paypal - Peter Thiel: Rủi ro lớn nhất mà ông có thể khiến cho là không dám hài lòng bất kỳ không may nào. Zuckerberg đã nghe theo lời khuyên này và công nhận rằng: Phương pháp độc nhất để thất bại là không dám giả mạo hiểm, ko dám phạm sai trái và học hỏi từ chúng.

Warren Buffett - Khiêm tốn và nhẫn nại

Sáng suốt không đến từ việc nói, mà ở lắng nghe lời khuyên: Thông thái như Bill Gates, Warren Buffett vẫn làm hàng ngày và đây là những gì họ học được! - Ảnh 3.

Vị tỷ phú 88 tuổi này nghĩ rằng, lời nhắn nhủ hoàn hảo nhất mà ông chiếm được là trong khoảng thành viên ban quản trị Berkshire Hathaway - Thomas Murphy. Murphy đã nói với Buffett rằng, ví như anh tài đầu tư này muốn mắng chửi một người, hãy tĩnh mịch tham gia ngày hôm nay và mắng chửi tham gia ngày hôm sau, ví như ông vẫn thấy nhân tố đó là quan trọng. Chính vì vậy, Buffett không bao giờ đưa ra những quyết định nhanh nhảu mà luôn suy nghĩ từ tốn và dễ chơi hóa mọi chuyện.

Oprah Winfrey - Khi bạn nhân thức rộng rãi hơn, bạn sẽ chuyên nghiệp hơn

Sáng suốt không đến từ việc nói, mà ở lắng nghe lời khuyên: Thông thái như Bill Gates, Warren Buffett vẫn làm hàng ngày và đây là những gì họ học được! - Ảnh 4.

Dù phiên bản thân là một trong những người truyền ngẫu hứng nhất trái đất, Winfrey vẫn mến mộ Maya Angelou - người mà bà xem như người mẹ, người chị em, người bạn của chính mình. Nữ hoàng truyền thông của Mỹ đã học được phần đông điều trong khoảng Angelou, nhưng lời nhắn nhủ mà bà nhớ nhất là: "Tôi đã làm theo những vấn đề mình biết. Khi tôi biết rộng rãi hơn, tôi sẽ giỏi hơn." Winfrey đã ghi nhớ câu nói để đời này và không dứt trau dồi kiến thức cũng như hoàn thiện phiên bản thân mình.

Brian Chesky - Hãy phát triển một thứ mà người nào cũng thương yêu, chẳng phải thứ mà mọi người chỉ "khá thích"

Sáng suốt không đến từ việc nói, mà ở lắng nghe lời khuyên: Thông thái như Bill Gates, Warren Buffett vẫn làm hàng ngày và đây là những gì họ học được! - Ảnh 5.

Lời khuyên mà Giám đốc điều hành của Airbnb nhận được là: Hãy phát triển một thứ mà 100 người thương mến, còn hơn là thứ mà 1 triệu người chỉ thấy "khá thích". Câu nói này là của Paul Graham - người điều hành chương trình Y Combinator hỗ trợ các dự án khởi nghiệp. Chesky đã sử dụng lời khuyên này để phát hành Airbnb bằng bí quyết tạo ra một item nơi cá nhân được đề cao, chứ chẳng phải là hàng trăm người.

Sheryl Sandberg - Thứ quan trọng nhất là sự tạo ra

Sáng suốt không đến từ việc nói, mà ở lắng nghe lời khuyên: Thông thái như Bill Gates, Warren Buffett vẫn làm hàng ngày và đây là những gì họ học được! - Ảnh 6.

Khi bà Sheryl Sandberg - lúc đó chưa là COO của Facebook - định chối từ lời mời trở thành trưởng phòng ban của Google, chủ tịch điều hành của Google Eric Schmidt đã nói: "Đừng dại dột nữa; thứ quan trọng nhất là sự tạo ra. Đối với Sandberg, đây là lời khuyên khôn ngoan nhất. Bởi lẽ, bà tin rằng công nghệ là một ngành kĩ nghệ đang lên và thật tốt khi được biến thành một phần của nó. Trong các ngành nghề khác, Sandberg cũng coi phát hành và lớn mạnh là những yếu tố hăng hái.

Richard Branson - Đừng bao giờ nuối tiếc nuối dĩ vãng, hãy hướng về tương lai

Sáng suốt không đến từ việc nói, mà ở lắng nghe lời khuyên: Thông thái như Bill Gates, Warren Buffett vẫn làm hàng ngày và đây là những gì họ học được! - Ảnh 7.

Chúng ta đều biết, mẹ luôn là người nắm bắt con nhất. Không giống đa dạng người khác, Branson thường nghe lời mẹ. Ông luôn ghi nhớ lời dặn của bà: Đừng bao giờ tiếc nuối quá khứ, hãy hướng về mai sau. Nhà sáng lập Virgin Group ít khi bận lòng về các thất bại; thay tham gia đó, ông dồn hết năng lượng của bản thân mình cho những công trình khác. Vị tỷ phú này không bao giờ coi thất bại như nhân tố tồi tệ mà nhìn nó như một bài học đáng quý.

Arianna Huffington - Đừng khiến cho việc quá đa dạng

Sáng suốt không đến từ việc nói, mà ở lắng nghe lời khuyên: Thông thái như Bill Gates, Warren Buffett vẫn làm hàng ngày và đây là những gì họ học được! - Ảnh 8.

Khi còn trẻ, nhà sáng lập Huffington Post đã từng làm việc tới kiệt lực chỉ để theo đuổi giấc mơ. Sau này, khi nghe lời mẹ khuyên, bà mới trông thấy rằng bản thân mình không thể phát triển những kết quả khác ví như vẫn khiến đi khiến lại một thứ. Mẹ bà nói: "Con yêu, chỉ cần đổi kênh thôi. Con đang cầm chiếc vấn đề khiển mà. Đừng tiếp tục xem lại những bộ phim kinh dị nữa." Đây chính là động lực giúp bà đổi mới chính phiên bản thân mình.

Mark Cuban - Không có lối tắt nào cả

Sáng suốt không đến từ việc nói, mà ở lắng nghe lời khuyên: Thông thái như Bill Gates, Warren Buffett vẫn làm hàng ngày và đây là những gì họ học được! - Ảnh 9.

Thời trung học, Shark Mỹ Mark Cuban đã thu được một lời khuyên trong khoảng phụ vương bản thân mà anh vẫn tuân theo cho đến tận ngày hôm nay: "Hãy làm việc và làm việc hết chính mình, suy nghĩ hết chính mình để vượt lên kỳ vọng của bạn dạng thân. Bởi lẽ, chẳng có lối tắt nào cả." Vị tỷ phú này nắm bắt rằng, chịu khó là bí quyết duy nhất để đi tới thành công.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/Love Money


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Đăng nhận xét