TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2019

Mài miệt nhồi nhét kiến thức không làm con bạn thông minh hơn: 7 khả năng mềm trẻ cần học từ sớm để đứng vững trong đời!

Một đứa trẻ có những kĩ năng phường hội tốt sẽ không chỉ dễ khiến cho quen với bằng hữu đồng trang lứa, mà còn ít khi bị bao tay. Theo một phân tích của Tin báo Sức khỏe Tập thể Hoa Kỳ, những đứa trẻ kỹ năng xã hội tốt có phổ biến thời cơ thắng lợi hơn cho mai sau.

May mắn thay, những khả năng mềm nay có thể được dạy cho trẻ. Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu chỉ cho trẻ phương pháp đoàn kết với người khác. Và cũng không bao giờ quá muộn để đẽo gọt kĩ năng của trẻ.

San sớt

Một đứa trẻ chuẩn bị san sẻ đồ ăn hay đồ chơi sẽ dễ kết giao hơn. Theo một phân tích được báo cáo trên Tạp chí Công nghệ Tâm lý, con nhỏ trên 2 tuổi đã bắt đầu có ước muốn chia sớt với người khác nhưng chỉ khi chúng cảm thấy dư thừa. Trẻ con trong độ tuổi từ 3-6 thường ích kỷ hơn. Ở độ tuổi 7-8, đầy đủ trẻ thơ đều thân mật tới sự vô tư và sẵn lòng san sớt hơn.

Các tìm hiểu cho thấy, chia sẻ khiến trẻ cảm nhận tích cực hơn về bản thân. Bởi vậy, dạy trẻ chia sớt là chính là một cách thức để nâng cao lòng tự trọng cho chúng.

Dù không muốn ép con chính mình san sớt một số đồ chơi nhất quyết với vài đứa trẻ một mực, bạn có thể tạo thói quen cho trẻ bằng bí quyết đánh giá tốt con khi chúng làm cho thế và cho trẻ biết vấn đề đó có ý nghĩa với người khác như thế nào. Hãy để trẻ thấy đó là điều tốt nên khiến cho.

Mải mê nhồi nhét kiến thức không làm con bạn thông minh hơn: 7 kỹ năng mềm trẻ cần học từ sớm để đứng vững trong đời! - Ảnh 1.

Phù hợp tác

Kỹ năng thích hợp tác tốt sẽ giúp trẻ hòa nhập thành công trong đồng đội. Con bạn sẽ cần thích hợp tác với các bạn cùng lớp mỗi khi chơi hay khi học. Nhân thức phù hợp tác từ bé nhỏ cũng sẽ giúp con bạn khi trưởng thành sau này. Rất nhiều các công ty giờ đây đều đòi hỏi nhân viên biết làm việc theo hàng ngũ. Bên cạnh, phù hợp tác cũng là chìa khóa trong các mối quan hệ lành mạnh.

Cho nên, hãy nói với trẻ về tầm cần thiết của khiến việc nhóm và các hoạt động số đông. Bạn cũng nên đơn vị các hoạt động mặc cả nhà có thể cùng tham gia với nhau.

Lắng tai

Lắng tai không chỉ đơn giản là giữ im re, mà phải đích thực hiểu những gì người khác đang nói. Chuyện học ở trên lớp của trẻ cũng phụ thuộc hầu hết tham gia kỹ năng lắng nghe những gì giáo viên giảng. Chưa kể, sau này khi lớn lên, trẻ cũng cần học bí quyết lắng tai sếp, gia đình và anh em.

Khi đọc một cuốn sách cho trẻ, thi thoảng bạn hãy dừng lại và đòi hỏi bé kể về những gì bạn đang đọc. Hãy giúp trẻ bổ sung những đoạn mà chúng chưa nghe được và tạo động lực trẻ lắng nghe khi bạn kể tiếp. Dường như, đừng chuẩn y trẻ ngắt lời người khác khi họ rỉ tai.

Mải mê nhồi nhét kiến thức không làm con bạn thông minh hơn: 7 kỹ năng mềm trẻ cần học từ sớm để đứng vững trong đời! - Ảnh 2.

Thực hiện theo hướng dẫn

Những đứa trẻ gặp gỡ khó khăn trong việc làm theo chỉ dẫn sẽ thường đương đầu với phổ thông hậu quả: làm cho lại bài tập, cư xử sai trái,... Vì thế, trẻ cần được học bí quyết làm theo chỉ dẫn của người lớn để rèn tính kỷ luật. Khi dạy trẻ, bạn cần giảm thiểu đưa ra quá phổ biến mệnh lệnh cùng lúc, hoặc biến mệnh lệnh thành câu hỏi. 

Mỗi khi trẻ vâng lời, bạn hãy khen chúng, chả hạn như "Cảm ơn con đã tắt TV ngay khi mẹ bảo." Để trẻ dần hoàn thiện tài năng, hãy đưa ra những mệnh lệnh dễ chơi để chúng làm theo. Hãy nhờ trẻ một cách thức lịch sự và có lời khen ngay sau đó để khuyến khích chúng.

Tôn trọng không gian cá nhân

Dạy trẻ tôn trọng môi trường tư nhân là một phương pháp để trẻ biết tôn trọng người khác. Ở nhà, bạn có thể đặt ra vài lệ luật như "Gõ cửa trước khi tham gia phòng" để trẻ nắm bắt được nhân tố.

Bên cạnh đó, hãy hướng dẫn con bạn giữ khoảng cách thức khi rỉ tai với người khác. Khi trẻ đứng xếp hàng, nhắc nhở trẻ về khoảng phương pháp phù hợp và dặn trẻ không nên táy máy. Bạn có thể đưa ra phổ thông cảnh huống để trẻ thực hành cho phù hợp.

Mải mê nhồi nhét kiến thức không làm con bạn thông minh hơn: 7 kỹ năng mềm trẻ cần học từ sớm để đứng vững trong đời! - Ảnh 3.

Giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt là một điều rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, vài trẻ lại cảm thấy gian nan khi phải nhìn tham gia mắt người khác trong lúc giao tiếp.

Dù con bạn nhút nhát, thích nhìn chằm chặp xuống sàn, hay chỉ dễ chơi là không nhìn lên vì quá chăm sóc tham gia điều khác, hãy thể hiện sự quan trọng với trẻ về tầm quan trọng của việc giao tiếp bằng mắt. Khi trẻ không chấp hành, bạn cần nhắc nhở ngay. Ví như trẻ nhớ giao tiếp bằng mắt khi nói chuyện, hãy khen ngợi chúng.

Cư xử đúng bề ngoài

Cư xử đúng hiệ tượng sẽ giúp chúng ta phát triển những mối quan hệ, giúp đạt được thành công trong công tác, cuộc sống. Giáo viên, phụ huynh và anh em đồng trang lứa cũng sẽ tôn trọng một đứa trẻ lịch sự.

Đương nhiên, dạy trẻ cách thức cư xử là một đoạn đường gian nan. Cho nên, hãy là một hình mẫu tốt cho trẻ mọi lúc mọi nơi. Bạn cũng đừng quên xử sự lịch sự, nói lời cảm ơn và xin lỗi thường xuyên để con tập theo. Hãy nhắc nhở ví như con bỏ quên chính sách và khen ngợi nếu con ứng xử lịch sự với người khác.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/Verywell Family


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét