TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2019

Luật pháp xây nhà trợ thì trên đất quy hoạch | MuaBanNhaDat

Thắc mắc được đặt ra về yếu tố xây nhà lâm thời trên đất quy hoạch của bạn đọc như sau:

“Tôi có nghi vấn về xây nhà trợ thì trên đất quy hoạch như sau: Tôi có chiếm hữu một miếng đất nằm trong khu quy hoạch ở ấp 2, xã Tân Kiên, Quận BÌnh Chánh, TP.HCM. Hiện tôi muốn xây nhà tạm và cam đoan toá tháo dỡ không bồi hoàn có được không? Quy định chỉ dẫn điều này thế nào?

Tôi xin cảm ơn.”

Về trường hợp này, trạng sư trả lời như sau:

Trường thích hợp đất đang trong diện quy hoạch thì thửa đất của bạn sẽ được cấp giấy phép xây đắp lâm thời khi phục vụ được các điều kiện qui định tại Vấn đề 7 Nghị định 64/2012/NĐ - CP luật pháp về giấy phép xây đắp:

Yếu tố 7. Vấn đề kiện đối với trường phù hợp cấp giấy phép xây đắp lâm thời

Nhà cửa được cấp giấy phép xây đắp tạm khi đáp ứng các yếu tố kiện sau đây:

1. Nằm trong khu vực đã có quy hoạch chi tiết xây dựng, quy hoạch điểm cư dân vùng quê (quy hoạch xây dựng phố vùng quê mới) được cấp có thẩm quyền phê phê chuẩn và thông báo nhưng chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

2. Thích hợp với mục đích dùng đất, tiêu chí đầu cơ.

3. Bảo đảm an ninh cho công trình, tòa tháp lân cận và các yêu cầu về: Không gian, phòng cháy chữa cháy, hạ tầng kỹ thuật (liên lạc, điện, nước, viễn thông), hành lang kiểm soát an ninh nhà cửa thuỷ lợi, đê nhân tố, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hoá, di tích lịch sử - văn hóa và đảm bảo khoảng cách đến các nhà cửa dễ cháy, nổ, độc hại, các công trình quan trọng can dự đến an toàn non sông.

quy dinh xay nha tam tren dat quy hoach

4. Giấy tờ thiết kế xây đắp phục vụ luật pháp tại Khoản 3 Yếu tố 5 Nghị định này.

5. Thích hợp với quy mô công trình và thời gian chấp hành quy hoạch xây đắp do Ủy ban dân chúng cấp thức giấc qui định.

6. Nhà đầu tư phải có chắc chắn tự phá tháo tòa tháp khi thời hạn sinh tồn của tòa tháp ghi trong giấy phép xây đắp lâm thời hết hạn và không đòi hỏi bồi hoàn đối với phần nhà cửa phát sinh sau khi quy hoạch được thông báo. Trường phù hợp không tự phá dỡ thì bị cưỡng dè bỉu phá toá và nhà đầu tư phải chịu mọi chi phí cho việc phá tháo dỡ tòa tháp.

Giấy phép xây đắp tạm thời chỉ cấp cho từng nhà cửa, nhà ở đơn nhất, không cấp theo thời kỳ và cho dự án.

Căn cứ tính chất, đặc điểm và thời điểm thi hành quy hoạch xây dựng của từng khu vực, Uỷ ban dân chúng cấp tỉnh giấc qui định chi tiết diện tích công trình được cấp giấy phép xây dựng trợ thời phù hợp với tình hình thực tại của địa phương. Nếu như Nhà nước chưa giải phóng mặt bằng thì nhà cửa được phép sinh tồn cho đến khi Nhà nước phóng thích mặt bằng để thi hành quy hoạch, khi đó bạn phải tự phá toá tòa tháp, giả dụ không tự phá tháo dỡ thì bị cưỡng chế giễu phá toá và bạn phải chịu mọi chi phí cho việc phá tháo dỡ công trình.

Còn nếu như bạn muốn xây nhà trợ thời trên phần đất này dài lâu tới qua thời gian quy hoạch của địa phương thì pháp luật không cho phép xây dựng, nếu khiến trái sẽ bị cưỡng giễu cợt phá tháo dỡ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bat dong san

Đăng nhận xét