TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 17 tháng 6, 2019

Lỗ nặng 2 năm liên tục, Giầy Thượng Đình đổ lỗi cho 'đất quà', muốn di dời nhà máy

Tổ chức kinh doanh cũ rích phần Giầy Thượng Đình vừa lên tiếng các tài liệu để họp đại hội cổ đông thường niên vào cuối bốn tuần 6 này.

Theo số liệu kinh doanh năm 2018, thu nhập Giầy Thượng Đình đạt 174 tỷ đồng, giảm hơn 14% so với năm trước. Nhân tố này khiến lãi gộp giảm đến 40%, xuống chỉ còn 16,3 tỷ đồng.

Khoản lợi nhuận này không đủ để thanh toán cho các khoản chi phí, mà lớn nhất là chi tiêu điều hành đơn vị, lên đến gần 28 tỷ đồng. Vì vậy, Giầy Thượng Đình tiếp diễn báo lỗ 17 tỷ đồng và là năm thứ 2 liên tiếp thua lỗ kể từ sau khi cũ rích phần hóa.

Lỗ nặng 2 năm liên tiếp, Giầy Thượng Đình đổ lỗi cho đất vàng, muốn di dời nhà máy - Ảnh 1.

Theo lý giải của Giầy Thượng Đình, trong năm qua, do thay đổi xu hướng tiêu xài giầy dép, chuyển trong khoảng dòng giầy vải lưu hóa sang dòng giầy sport gò dán, các đơn hàng xuất khẩu sang châu Âu của công ti giảm mạnh.

Bên cạnh đó, giá vật phẩm còn cao, khó khăn cạnh tranh với các nhà cung cấp giầy ở vn và TQuốc. Hiện thời, Giầy Thượng Đình cho nhân thức, các chi tiêu thực tế phổ biến công ty cũng chỉ tính toán một phần tham gia giá bán, vì nếu đưa hết vào thì giá quá cao, chẳng thể chào hàng được. Thực tiễn sau khi cổ phần hóa, chi tiêu khấu hao của công ty tăng đột biến, tiền thuê đất cũng tăng và quá cao đối với tổ chức kinh doanh đóng hộp giầy đơn thuần cùng ngành nghề.

Trong năm 2018, Giầy Thượng Đình chế biến được 1,53 triệu đôi giày, đạt 87% kế hoạch và giảm 20% so với năm trước. Sản lượng tiêu thụ nội địa đạt 1,62 triệu đôi, giảm 13% so với 2017.

Lỗ nặng 2 năm liên tiếp, Giầy Thượng Đình đổ lỗi cho đất vàng, muốn di dời nhà máy - Ảnh 2.

Năm 2019, Giầy Thượng Đình đặt mục tiêu thu nhập gần như không đổi so với 2018, ở mức 175 tỷ đồng. Tổ chức kinh doanh lên chiến lược có lãi khiêm tốn, chỉ 50 triệu đồng. Tất nhiên, nếu như so với mức lỗ lớn 2 năm mới đây, thì chiến lược này nếu như làm được cũng đã rất tích cực.

Để giải quyết được tiêu chí, Giầy Thượng Đình có kế hoạch di dời hạ tầng sản xuất tại 277 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Thủ đô. Nguồn cội là do đóng chai tại vị trí này rất vô ích do chi phí quá cao, sản xuất sản phẩm chẳng thể bù đắp được chi tiêu thực tiễn, khác biệt là chi phí thuê đất, chi phí khấu hao. Hội đồng quản trị tổ chức kinh doanh sẽ lập mưu hoạch di dời, xin UBND đô thị Hà Nội hài lòng kế hoạch di dời càng sớm càng tốt.

Dường như, Giầy Thượng Đình muốn đẩy với tốc độ cao công việc thoái vốn Nhà nước, sau đó tái cơ cấu bộ máy trong công ti, đầu tư đổi mới kĩ nghệ.

Theo Hà My

Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét