TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019

Kỹ thuật chứng minh: Phụ vương mẹ của những đứa trẻ thắng lợi đều có 10 đặc điểm phổ biến này, muốn con hay bản thân phải nhiều năm kinh nghiệm!

Không có công thức cụ thể cho việc nuôi dạy những đứa trẻ thắng lợi, tuy nhiên các nhà tâm lý học đã chỉ ra một số nhân tố dự báo điều đó. Đa số sự phát triển của một đứa trẻ dựa vào tham gia thân phụ mẹ - có cả bố và mẹ trong cùng một gia đình, trong mối quan hệ thương cảm - dẫn tới thành công trong cuộc sống trưởng thành của trẻ.

Dưới đây là điểm thông thường của những phụ vương mẹ đã nuôi dạy con cái chiến thắng:

1. Để con khiến cho việc vặt

Khoa học chứng minh: Cha mẹ của những đứa trẻ thành công đều có những điểm chung này - Ảnh 1.

Lythcott - Haims, cựu trưởng khoa năm nhất của Đại học Stanford và tác giả của cuốn "Cách thức nuôi dạy người lớn", tin rằng những đứa trẻ lớn lên trong công tác sẽ biến thành những viên chức hiệp tác tốt với đồng nghiệp của bản thân, chúng nhân thức đồng cảm hơn vì nhân thức trước những gì đang gặp mặt gian nan và có thể tự chính mình đảm đang nhiệm vụ.

Bằng cách thức để con khiến việc vặt như vứt rác, tự giặt quần áo, chúng sẽ nhìn thấy bản thân phải khiến cho công việc của cuộc sống để biến thành một phần của cuộc sống.

2. Dạy con những kỹ năng phường hội

Nghiên cứu của Đại học bang Pennsylvania và Đại học Duke trên hơn 700 trẻ thơ Mỹ từ mầm non tới 25 tuổi đã nhận thấy mối địa chỉ giữa khả năng phường hội được học từ mầm non và sự chiến thắng khi trưởng thành 20 năm sau.

Tìm hiểu kéo dài 20 năm cho thấy những đứa trẻ có năng lực thị trấn hội, có thể hợp tác với đồng đội mà không cần nhắc nhở, giúp sức người khác, hiểu xúc cảm và tự bản thân khắc phục nhân tố, có rộng rãi tài năng nhận bằng đại học và có công tác bất biến ở tuổi 25 hơn những người có kĩ năng xã hội hạn chế.

Những người có tài năng thị trấn hội hạn nhạo báng cũng có nguy cơ cao vướng phải các tệ nạn thị trấn hội.

Kristin Schubert, giám đốc chương trình tại Quỹ Robert Wood Johnson, nhà tài trợ cho phân tích, cho biết: "Tìm hiểu này cho thấy rằng giúp con trẻ phát triển các kĩ năng phường hội và xúc cảm là một trong những nhân tố quan trọng nhất chúng ta có thể làm cho để sẵn sàng cho một tương lai tương sáng."

Ngay từ khi còn ốm, những khả năng này có thể xác định liệu một đứa trẻ đi học đại học hay ở tù, và liệu chúng có công việc bất biến hay vi phạm luật pháp không.

3. Đặt hy vọng lớn vào trẻ

Khoa học chứng minh: Cha mẹ của những đứa trẻ thành công đều có những điểm chung này - Ảnh 2.

Từ dữ liệu khảo sát giang sơn trên 6.600 trẻ thơ sinh năm 2001 của Đại học California ở Los Angeles, giáo sư Neal Halfon và các cộng sự phát hiện rằng những hy vọng mà phụ vương mẹ đặt tham gia con có tác động lớn đến sự thành công của con.

Yếu tố này thích hợp với một nhận thấy tâm lý khác: Hiệu ứng Pygmalion, nói rằng "những gì một người trông đợi rộng rãi thì điều đó sẽ thành sự thật."

Trong trường hợp của những đứa trẻ, chúng sống theo mong chờ của thân phụ mẹ chúng. "Những cha mẹ hy vọng con đỗ đại học sẽ nỗ lực giúp con đạt chỉ tiêu trong kỹ năng của bản thân mình" - Giáo sư Halfon cho nhân thức.

Dù rằng vậy, đừng quá đặt nặng hy vọng dẫn tới sự áp đặt lên trẻ con vì vô chung nó sẽ đem lại kết quả trái lại.

4. Phụ thân mẹ hòa thuận

Theo nghiên cứu của Đại học Illinois (Mỹ), những đứa trẻ trong gia đình đa dạng mâu thuẫn, dù có ly hôn hay chưa cũng thường không thắng lợi như những đứa trẻ trong mái ấm có ba má hòa thuận.

Giáo sư Robert Hughes, trưởng khoa Sản xuất Loài người và Số đông thuộc Đại học Illinois cho biết xung đột giữa phụ thân mẹ trước khi ly hôn cũng ảnh hưởng tiêu cực đến con cái, trong khi xung đột nhiên sau ly hôn có ảnh hưởng mạnh mẽ đến hành vi của con cái.

Một tìm hiểu cho thấy, sau khi ly hôn, giả dụ người không có quyền nuôi con vẫn thường xuyên giao thông với đứa trẻ và ít có mâu thuẫn thì trẻ vẫn sản xuất tốt và chiến thắng hơn. Còn những đứa trẻ trong gia đình độc thân hoặc chưa ly hôn nhưng hay gượng nhẹ cọ dễ có cảm giác thất lạc, nhớ tiếc.

5. Ba má đạt trình độ học vấn cao

Phân tích năm 2014 của Đại học Michigan cho thấy những bà mẹ học hết trung học rộng rãi hoặc đại học sẽ có đa dạng khả năng nuôi con giải quyết được trình độ gần giống hoặc hơn.

Theo phân tích 14.000 trẻ vào mẫu giáo vào năm 1998 đến 2007 cho thấy những đứa trẻ xuất hiện từ bà mẹ thanh niên (18 tuổi hoặc bé dại hơn), tài năng học ngừng trung học hoặc vào đại học ít hơn so với những đứa trẻ khác.

Phụ thân mẹ có trình độ học thức cao sẽ ảnh hưởng đến ước vọng của trẻ con, chúng sẽ lấy phụ vương mẹ làm gương để nỗ lực.

6. Dạy con học toán trong khoảng sớm

Khoa học chứng minh: Cha mẹ của những đứa trẻ thành công đều có những điểm chung này - Ảnh 3.

Phân tách số liệu năm 2007 ở 35.000 trẻ mầm non ở Mỹ , Canada và Anh liệt kê rằng cho con học toán càng sớm thì càng có phổ biến ích lợi.

Nhà tìm hiểu Đại học Northwestern Greg Duncan chia sẻ trong buổi họp báo: "Việc học toán trong khoảng sớm - các con số, thứ tự, các khái niệm toán học cơ bản - là cực kỳ cần thiết."

"Đoàn luyện tài năng toán trong khoảng sớm không chỉ tạo ra trí lanh lợi toán học mà còn tạo ra tài năng đọc nắm bắt."

7. Đon đả đến trẻ phổ quát hơn

Một phân tích năm 2014 trên 243 người sinh trong mái ấm nghèo cho thấy sự vồ cập chăm nom của thân phụ mẹ với con trẻ trong nhà trong 3 năm tuổi trẻ không chỉ giúp trẻ học tập tốt hơn khi ốm mà còn kiến lập quan hệ tốt đẹp với mọi người và đạt trình độ học vấn cao hơn khi đã ngoài 30.

Các bậc cha mẹ là những người chú tâm mẫn cảm, "phản ứng với các tín hiệu của con họ một cách thức kịp thời và phù hợp" và "cung cấp một cơ sở bình an" cho trẻ mày mò thế giới.

Đồng tác giả và nhà tâm lý học của Đại học Minnesota, Lee Raby nói trong một cuộc phỏng vấn: "Nhân tố này cho thấy rằng đầu cơ vào mối quan hệ thân phụ mẹ và con cái sớm có thể đem đến tác động tích cực vĩnh viễn trong suốt thế cuộc của trẻ."

8. Coi trọng cố gắng hơn kết quả

Khoa học chứng minh: Cha mẹ của những đứa trẻ thành công đều có những điểm chung này - Ảnh 4.

Quan niệm của trẻ về thành công cũng tác động tới sự thành đạt sau này.

Trong nhiều thập kỷ, nhà tâm lý học của Đại học Stanford Carol Dweck đã phát xuất hiện rằng trẻ em và người lớn nghĩ về chiến thắng theo nhì cách khác biệt.

Một là "tư duy cố định" nghĩ rằng tính cách thức, trí lanh lợi và khả năng sáng tạo là những yếu tố mà chúng ta không thể thay đổi và thắng lợi là sự chắc chắn trí thông minh vốn có đó, người có tư duy này sẽ luôn phấn đấu để chiến thắng và giảm thiểu thất bại bằng mọi giá để duy trì cảm giác mưu trí hoặc có khả năng.

Mặt khác là "tư duy vững mạnh", phát triển thử thách và coi thất bại không hề là bằng cớ của sự thiếu lanh lợi. ngừng thi côngĐây là điểm tựa cho bước nhảy vọt cho sự tạo ra mạnh bạo kĩ năng của nhân loại và là bước đệm của chiến thắng.

Yếu tố chủ chốt là quan niệm của bạn sẽ ảnh hưởng đông đảo đến trẻ em. Giả dụ bạn nói với con rằng chúng đạt điểm cao do chúng lanh lợi, nó sẽ phân thành "tư duy nhất định". Nếu như bạn nói chúng thành công nhờ cố gắng, bạn đã giúp con xây dựng "tư duy sản xuất".

9. Các mẹ có thiên hướng khiến cho việc

Theo nghiên cứu của Trường Kinh doanh Harvard, có những lợi ích đáng kể cho trẻ em khi mẹ đi làm cho ở ngoài thay vì ở nhà nội trợ.

Phân tích cho thấy con gái của các bà mẹ đi khiến sẽ học cao hơn, có phổ quát kỹ năng có một công tác trong các vị trí cần thiết và có doanh thu cao hơn 23% so với người mua cùng lứa được nuôi dưỡng bởi các bà mẹ ở nhà nội trợ.

Tương tự, đàn ông của các bà mẹ đi khiến cũng có xu hướng tham gia phổ quát hơn tham gia các công việc nhà và để mắt em giúp cha mẹ.

10. Cha mẹ có khuynh hướng vận dụng giữ vững hành vi, không kiểm soát tâm lý

Theo một nghiên cứu của Đại học London, sự kiểm soát tâm lý của phụ thân mẹ đối với con trẻ trong nhà đóng một vai trò cần thiết trong sự xây dựng ý thức hăng hái, mạnh mẽ cho con.

Trẻ con được thân phụ mẹ niềm nở, không giữ vững tâm lý sẽ hạnh phúc hơn và cảm thấy ưng ý hơn khi trưởng thành.

Mặt khác, con nhỏ có thân phụ mẹ ứng dụng giữ vững tâm lý sẽ có ý thức tiêu cực đáng kể trong suốt công đoạn trưởng thành của chúng.

Không cho phép con trẻ tự đưa ra quyết định, xâm phạm quyền riêng tư, cấm đoán khiến cho trẻ bị phụ thuộc hoặc mặc cảm mỗi khi khiến cho những gì bản thân mình muốn là phần đông Chẳng hạn về bí quyết phụ thân mẹ kiểm soát tâm lý ở trẻ.

Dường như giữ vững tâm lý là nỗ lực giữ vững hiện trạng cảm xúc hoặc niềm tin của trẻ, hãy kiểm soát hành vi bằng phương pháp giới hạn những hành vi có thể gây hại cho trẻ. Ví dụ về kiểm soát hành vi bao gồm: thiết lập giờ thiết quân luật, phân công công tác và ước muốn bài tập về nhà của con sẽ được chấm dứt.

Hoàng Ánh

Theo Trí thức trẻ/Businessinsider


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Đăng nhận xét