TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 22 tháng 6, 2019

Khuynh hướng đầu tư căn hộ cho thuê tăng mạnh | MuaBanNhaDat

Hoạt động mua bán căn hộ cốt truyện hăng hái

Theo lên tiếng của JLL Việt Nam về thị trường bất động sản TPHCM, khu trọng tâm hành chính kinh tế hiện hữu của đô thị hiện đang thiếu hụt nguồn cung căn hộ, điều này đã góp phần làm tăng giá thuê căn hộ khu vực này thời gian gần đây. JLL dự định, thời điểm đến khi cơ sở vật chất hạ tầng của Thủ Thiêm được cải thiện, các công ti lớn sẽ bắt đầu xem Thủ Thiêm như là một biện pháp khả thi để đặt hội sở thay cho khu trọng tâm hành chính kinh tế hiện hữu.

Cùng quan niệm với JLL tỷ suất lợi nhuận từ hoạt động mua bán căn hộ cho thuê tại TPHCM luôn ở mức 7-8%, cao nhất nước và nằm trong top của khu vực. Đây là nguyên do khiến cho thời điểm mới đây nhiều chủ đầu tư nhắm đến việc mua căn hộ cho thuê dài hạn thay vì lướt sóng như trước đó. Quan sát thực tế giao dịch trên hoạt động mua bán những 04 tuần gần đây có thể thấy, sức tậu của loạt công trình cao cấp được triển khai bởi các chủ đầu tư uy tín như Capital land, Keppel Land, Sơn Kim Land, Thảo Điền, Novaland, Phúc Khang Group,… vẫn rất lớn, lượng giao dịch vẫn ghi kiếm được đa dạng, trong đó một lượng lớn khách hàng sắm đầu tư cho thuê.

Thực tế ghi nhận, số lượng các nhà đầu tư tậu các căn hộ dọc tuyến đại lộ Mai Chí Thọ, kéo dài từ hầm vượt sông Sài Gòn tới giao lộ Xa lộ Hà Nội cho thuê đang gia tăng nhanh chóng. "Tôi vừa bán 2 căn nhà tại quận Bình Chánh để mua nhị căn hộ tại một công trình tại Thủ Thiêm để sau này cho thuê lại kiếm lời", ông Nguyển Đăng Hải, chủ một tổ chức gỗ tại quận 1, cho biết. Tương tự, bà Lê Phi Nhung, giám đốc một công ty may mặc tại thị xã Bình Tân, cũng công nhận đã bán một căn nhà để dồn tiền tậu 2 căn hộ tại khu Thạnh Mỹ Lợi (quận 2) với mục đích cho thuê chứ không có ý định sinh sống…

xu huong dau tu can ho cho thue tang manh

Xu hướng đầu tư căn hộ cho thuê tăng nhanh

Đánh giá về xu hướng mua căn hộ cho thuê, đại diện Savills vietnam dự đoán đầu tư tham gia căn hộ cho thuê là một trong những xu hướng mới đối với thị trường BĐS trong thời gian mới đây. Hiện nay, đầu tư căn hộ cho thuê đã xuất hiện khá phổ quát thị trường, để item này có thêm nhân tố kiện tạo ra tốt hơn thì phải có những vị trí thích hợp, có thể thấy phân khúc này còn rất nhiều tiềm năng để sản xuất trong thời điểm đến.

Đứng ở góc cạnh sàn phân phối BĐS, ông Trằn Hiếu - Phó Giám đốc điều hành DKRA Vietnam cho biết hai năm trở lại đây, số lượng khách mua là nhà đầu tư cho thuê tăng cao rõ rệt. Ví như như trước đây số lượng khách này tại các khu chung cư chưa tới 10% thì hiện thời khách tậu đầu cơ cho thuê đã tăng tới 30% tại rộng rãi công trình có cơ sở tốt.

"Theo quan sát của chúng tại, tại TPHCM đặc biệt là khu Đông đang thu được sự vồ cập cao của đối tượng mua hàng tìm nhà cho thuê bởi yếu tố tiếp xúc với trọng tâm nguồn vốn thị xã 1 khá gần và dễ dàng nhờ tuyến đại lộ Mai Chí Thọ và hầm vượt sông Sài Gòn. Trong mai sau, nơi đây còn có cả cầu Thủ Thiêm 2, 3 và 4, và dự án tuyến metro số 4 đang được rục rịch triển khai xây dựng với một nhà ga trung tâm được đặt tại giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống...", vị này cho biết thêm.

Mặc dầu căn hộ cho thuê rất tiềm năng nhưng giới chuyên gia cũng phân tách, để giải quyết được hiệu quả trong khoảng các sản phẩm BĐS thì chủ đầu tư cá nhân, hay tổ chức cần tìm hiểu kỹ động lực sở hữu của người tiêu xài. Trong khoảng đó, dự báo được khuynh hướng chuyển dịch của các dòng sản phẩm sắp tới, điển hình là các dòng sản phẩm nhà ở và căn hộ cho thuê.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét