TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

Khu đô thị Singapore ở Bình Thuận bản chất là dự án “ma”

Ngày 24-6, một lãnh đạo Sở Xây đắp tỉnh Bình Thuận chắc chắn, Sở Xây đắp chưa hề cấp phép gì cho Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải (phường Thắng Hải, thị xã Hàm Tân) đang rao bán tràn lan trên mạng, thậm chí đã công bố, đưa khách hàng đi tham quan.

Khu đô thị Singapore ở Bình Thuận thực chất là dự án “ma” - Ảnh 1.

Mặc dầu khu đất hiện hữu là rừng keo lá tràm nhưng phối cảnh lại là một khu đô thị "phong cách Singapore".

Theo vị lãnh đạo Sở Xây đắp, ngay trong tuần này Sở sẽ kiến thiết đoàn xuống ngay thực địa để kiểm tra để có tin tức khuyến cáo cho người dân.

Lúc trước, trong khoảng khoảng bốn tuần 5-2019 đến nay, tin tức về Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải được giới thiệu rộng rải có khí thế với những phối cảnh đã mắt và được "nổ" là Singapore thu bé nhỏ trong lòng Bình Thuận. Trung tuần bốn tuần 6-2019, Công ty địa ốc Alibaba đã doanh nghiệp hoạt động mạnh mẽ lễ mở bán dự án này tại TP.HCM, thú vị rất đông người tham gia.

Khu đô thị Singapore ở Bình Thuận thực chất là dự án “ma” - Ảnh 2.

Lễ ra mắt dự án.

Theo giới thiệu, Alibaba Newtimes City Thắng Hải có quy mô 35 ha được phân ra hơn 1.800 nền, có sổ hồng riêng với giá 1,9 triệu/m2. Mới đây, Tổ chức kinh doanh này còn đơn vị phần đông đợt đưa đối tượng mua hàng tới nơi được cho là dự án và có khá nhiều đối tượng mua hàng đã xuống tiền, ký cấu kết đồng.

Tuy nhiên khu đất mà Công ty này trình bày là Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải thực chất là khu đất nông nghiệp trồng keo lá tràm và chưa hề có  giấy má nào về biến đổi mục đích sang đất ở.

Nguồn tin của chúng tôi cũng cho biết, mới đây có một người nam nhi tên L. đi nhặt nhạnh đất nông nghiệp của cư dân tại khu vực này với diện xấp xỉ khoảng 30 ha.

“Alibaba Thắng Hải cũng tương tự một loạt dự án khu đô thị như Alibaba Tân Thành (Bà Rịa – Vũng Tàu), Alibaba Long Phước 1 và Alibaba Long Phước 14 (Đồng Nai) đều không phải do Alibaba làm chủ đầu tư. Đây đều là những dự án chưa hề được phê thông qua, đất giới thiệu rộng rải cho là đang khiến cho dự án này đều vẫn là đất nông nghiệp và chủ sở hữu chẳng hề là Alibaba. Rõ ràng những công trình họ đã thông báo bán thực tiễn là hoàn toàn không có thật”, một chuyên viên Sở Xây dựng Bình Thuận cho biết.

Khu đô thị Singapore ở Bình Thuận thực chất là dự án “ma” - Ảnh 3.

Đoàn viên chức đưa khách đi thực địa "dự án".

Khu đô thị Singapore ở Bình Thuận thực chất là dự án “ma” - Ảnh 4.
Khu đô thị Singapore ở Bình Thuận thực chất là dự án “ma” - Ảnh 5.

Đối tượng mua hàng đi thăm quan rừng keo lá tràm.

Khu đô thị Singapore ở Bình Thuận thực chất là dự án “ma” - Ảnh 6.

Phiếu thu tiền đặt chỗ.

Mua bán với PLO, ông Lê Sanh , Chủ toạ UBND phường Thắng Hải cho nhân thức đã và đang theo dõi những động thái nơi được cho là Công trình Alibaba Newtimes City Thắng Hải. Theo ông Sanh, ông đã thông báo cho UBND thị xã Hàm Tân về việc này và sắp đến thị trấn sẽ có văn bản báo cáo thông tin cho cư dân được biết.

Chúng tôi sẽ theo dõi và tiếp diễn tin tức về dự án “ma” này.

Theo Phương Nam

Quy định Thành phố Hồ Chí Minh


Có thể bạn quan tâm: bds

Đăng nhận xét