TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019

Không gian “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người nhà suốt 10 năm nếu viên chức tắt hơi

Miễn phí toàn thể bánh kẹo

Là một trong những chế độ đáng ganh tỵ nhất của Google, gần như viên chức được cung ứng 3 bữa ăn miễn phí mỗi ngày, dành dụm được một khoản tài chính sinh hoạt to đùng.

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 1.

Khu tráng miệng với hàng điểm tâm tươi, quà bánh và đầu bếp dịch vụ

Một kỹ sư ứng dụng diễn thuyết trên tờ Insider: "Số lượng đồ ăn phổ thông đến mức ngu ngốc, trong đó món tôi thích nhất là bánh mousse chocolate tại quán cà phê "La Place". Do chỉ được phục vụ vào mỗi trưa, tôi thường lấy thêm vài phần để chiều "ăn xế" cùng với đồng nghiệp."

Nhưng quan trọng hơn hết là kĩ năng "cắt giảm chi phí sinh hoạt và thời điểm", theo một nhân viên tại Googleplex. Hiện hội sở Google đang tọa lạc tại những khu vực có chi tiêu sống cao bậc nhất nước Mỹ như California, Los Angeles, Chicago …

Thậm chí một vài nhân viên Google tại thung lũng Silicon đã dành dụm thêm tiền bằng phương pháp sống trong xe vận tải ở bãi gửi xe tổ chức kinh doanh, vì các yêu cầu thưởng thức, tắm rửa, vệ sinh tư nhân … đều đã được công ti cung cấp "tận răng".

Theo một nhân viên Google khác, tổ chức kinh doanh còn cung ứng phổ biến buổi học nấu ăn không tính tiền, tạo điều kiện cho viên chức có một hoạt động lôi cuốn với những đồng nghiệp của chính mình.

Cơ hội chạm mặt người nhiều người biết đến

Các viên chức Google được tham dự không lấy phí và chủ động đơn vị các sự kiện "Talks at Google" – mời những anh hùng lôi cuốn về chia sẻ ngay tại văn phòng Google.

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 2.

Ryan Reynolds nói về bộ phim Deadpool tại Google vào năm 2016

Đây là một sự kiện được phổ biến nhân viên chờ đợi khi khách mời đều là những "thần tượng", trong khoảng tác giả sách "bestseller" tới san sẻ tầm nhìn hoặc những công trình tiếp theo, đến các diễn viên Broadway tới chú ý sự về con đường nghệ thuật và những đam mê, hoặc lôi cuốn hơn cả là các lãnh đạo cấp cao san sẻ về ý nghĩ đó có thể đổi mới cả nhân loại.

Ngoài ra thì phổ biến "siêu sao" như Lady Gaga và Ryan Reynolds cũng đã được mời về Google để chia sẻ với công chúng.

Một nhân viên Google nữ cho hay: "Đây là chính sách mà tôi cảm thấy lôi cuốn nhất vì đa số trình bày đều rất lôi cuốn. Tôi khác biệt thân mật tới những người làm sáng tạo, như ca sĩ kiêm nhạc sĩ Josh Groban.

Bên cạnh thì phổ thông trình diễn còn mang đến cho chúng tôi những tri thức không bao giờ có thể tự nhìn thấy, như Nikole Hannah-Jones đã tới đây một số tháng trước để nói về trạng thái phân biệt trong hệ thống giáo dục công lập hiện nay."

Sức khỏe là quà

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 3.

Viên chức khỏe là viên chức khiến việc hiệu quả, Google đã đầu cơ hàng loạt phòng tập thể dục và phổ thông lớp với huấn luyện viên hoàn toàn không tính tiền.

"Chúng tôi có một phòng gym bỏ ra riêng cho nhân viên Google, mở cửa suốt 24/7. Trên cả những trang bị tuyệt vời này là phần nhiều lớp khác nhau được doanh nghiệp trong khoảng sáng đến tối." – một kỹ sư kiếm tìm nhiều lần tham gia các lớp quyền anh và yoga không lấy phí cho hay.

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 4.

Trong khi thì các nhân viên Google còn được tặng "điểm massage" mỗi khi hoàn thành tốt nhiệm vụ hoặc một công trình quan trọng. Họ có thể đổi số điểm này để lấy 1 giờ massage ngay tại khu vực "chăm nom sức khỏe" tại văn phòng.

Tại một vài khuôn viên lớn, Google còn đầu tư thêm "Khu vực vật lý trị liệu" với chưng sĩ chuyên khoa, chuyên viên nắn khớp xương… để nhanh lẹ giải quyết ngay những "căn bệnh văn phòng" mà nhân viên ngồi phổ biến gặp gỡ phải.

Mãi mãi là một Googler

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 5.

Một cựu viên chức Google công nhận rằng những sự cung cấp mà cô thu được sau khi thôi việc hoàn toàn vượt ngoài mong chờ. "Cựu viên chức Google có thiếu gì nhóm hoạt động tích cực để trợ giúp lẫn nhau. Bạn chắc chắn sẽ gặp gỡ "cựu đồng nghiệp" tại bất kỳ nước nhà nào trên thế giới".

Ví như một viên chức Google chẳng may mệnh chung khi đang công tác, toàn thể cổ hủ phiếu được thưởng trong thời điểm hiến đâng ngay tức tốc chuyển về cho người nhà, cộng với khoản tài chính bảo hiểm rất cao từ gói bảo hiểm cao cấp mà Google cung ứng, hoàng hậu hoặc chồng của viên chức Google xấu số còn nhận được 50% số tiền mà nửa kia của chính mình đang kiếm được hàng tháng trong vòng 10 năm tiếp theo.

Dường như, Google còn hỗ trợ thêm 1.000 USD mỗi tháng cho con của những viên chức Google cho đến khi chúng tròn 19 tuổi (hoặc cho tới khi 23 tuổi nếu như như tiếp tục hoàn tất chương trình Đại học).

Quyền được… tạm nghỉ

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 6.

Nhà trẻ không lấy phí tại Google

Tại Mỹ, đàn bà mới sinh sẽ được nghỉ tối đa 6 tuần có lương, nhưng theo Google, nhiêu đó vẫn là chưa đủ.

Chính sách của Google chuẩn y thiếu nữ mới sinh nghỉ đến 18 tuần (gấp 3 lần so với mặt bằng chung) và hào phóng "tặng thêm" 6 tuần nghỉ có lương cho ông bố. Trong khoản thời điểm này, cả hai vẫn thu được những khuyến mại về cũ kĩ phiếu, thưởng năng lực …

"Google còn có một khoản trợ cấp sau khi sinh con để hỗ trợ chi phí tã, sữa, ăn uống … trong thời điểm nghỉ có lương tại nhà" – một viên chức cho hay.

Và khi bác mẹ mở màn đi làm cho lại, Google có sẵn luôn một nhà trẻ miễn phí để các bậc phụ thân mẹ an tâm khiến việc.

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 7.

Đối với những bạn trẻ ham mê du lịch, Google hoàn toàn ủng hộ với 15 ngày nghỉ phép có lương mỗi năm cho phần lớn nhân viên mới. Số ngày nghỉ phép còn tăng lên 20 ngày cho viên chức đã làm cho được 3 năm và 25 ngày cho nhân viên đã hiến đâng 25 năm.

Bên cạnh, nếu có mục đích chính đại quang minh, Google còn cho phép nhân viên "nhất thời nghỉ" trong vòng 3 04 tuần trước khi quay trở lại làm cho việc.

Tuy không thu được lương, các nhân viên vẫn thừa hưởng toàn cục quyền lợi bảo hiểm từ thời gian này. Phần đông viên chức đã tận dụng chính sách này để gia nhập các doanh nghiệp phi lợi nhuận, tham gia những cuộc chuyển động tranh cử, "phượt" một chuyến thật dài khắp châu lục …

Có thể nói, biệt danh "thiên đường nơi hạ giới" rất xứng đáng với những gì mà Google đang đem lại cho viên chức của mình.

Theo Thanh Sang

Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét