TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 17 tháng 6, 2019

Không gian sống xanh như miệt vườn tại Ciputra Thủ đô - VnExpress Kinh Doanh

Bên trong căn vi la thanh lịch của Ciputra Hà Nội là những hàng cây ăn quả sai trĩu và không gian sống tràn ngập sắc xanh.

Đến khu đô thị Ciputra Thủ đô, bất kể bạn nào đều thuận tiện bắt gặp gỡ những loài cây trái sum xuê mùa nào thức ấy trong khu vườn của mỗi căn vi la. Dường như rặng cây cỏ mướt, thảm hoa trải khắp nội khu, những hàng xoài sai trĩu, rặng chuối chín hay mít, khế rầm rịt quả làm phổ biến người liên tưởng đến những khu miệt vườn của miền Tây sông nước. 

Những cây xoài sai trĩu quả tại khu đô thị Ciputra.

Những cây xoài sai trĩu quả tại khu thành phố Ciputra.

Những khu vườn xanh này là máu nóng của chủ đầu tư Ciputra cũng như các cư dân sống trong các khu vi la. Trong khi cảnh quan nội khu, chủ đầu tư còn đon đả sản xuất mảng xanh trong từng đoạn đường, từng căn vi la. Hình như đó, các cư dân được thỏa sức trồng những loại cây yêu mến hay trang trí ngôi nhà bằng những thảm thực vật giàu sang.

"Tôi cảm thấy yên bình khi được khiến vườn, chú tâm cây xanh, hòa chính mình vào môi trường lặng tĩnh. Cảm giác được hái quả tươi ngon do chính tay chính mình chăm nom và đem tặng đồng đội, người nhà rất thú vị", ông Nguyễn Xuân Quý - chủ sở hữu một căn vi la tại khu đô thị chia sớt.

Những cây vú sữa bên cạnh biệt thự.

Những cây vú sữa bên cạnh vi la.

Với mái ấm chị Nguyễn Lan Ngọc - dân cư khu biệt thự T, việc trồng cây lại là những bài học về cuộc sống vô giá cho các con. Chị thường cùng nhì con khiến vườn những ngày cuối tuần. Ngoài những luống rau xanh thu hoạch ngắn ngày, mái nhà cũng chọn lựa những loại cây ăn quả lâu năm.

"Duyệt y việc làm vườn, tôi muốn dạy các con bài học về trị giá công sức. Thực phẩm các nhỏ xíu sử dụng hàng ngày ko phải thiên nhiên mà đó là sự dày công chăm bẵm của loài người", chị Lan cho biết.

Các cây ăn quả lâu năm được nhiều cư dân trồng trong khu vườn.

Các cây ăn quả lâu năm được rộng rãi cư dân trồng trong khu vườn.

Dường như những mảnh vườn quê được làm việc bởi mỗi gia chủ, dân cư Ciputra còn được thu giãn không gian sống xanh từ 77ha cây trồng mặt nước trong lòng khu thị trấn. Với địa điểm đắc địa nằm cạnh hồ Tây và được xung quanh bởi sông Hồng, các cư dân của khu thị trấn luôn có không khí trong sạch, khí hậu lạnh mát.

"Miệt vườn Ciputra Hanoi là một đặc quyền sống xanh không giành cho cộng đồng khi quỹ đất tại Hà thành ngày càng eo hẹp, nhất là những khách hàng nào đang tìm kiếm một môi trường sống yên bình, biệt lập trong khu đô thị có diện tích lớn nhất Hà Nội", thây mặt nhà đầu tư cho nhân thức.

Một góc phân khu biệt thự Grand Gardenville với đặc quyền kép khi được quanh bởi không gian xanh nội khu cùng hai sông, hồ tự nhiên lớn nhất tại Hà Nội.

Một góc phân khu biệt thự Grand Gardenville với "đặc quyền kép" khi được vòng quanh bởi không gian xanh nội khu cùng nhì sông, hồ thiên nhiên lớn nhất tại Thủ đô.

Ciputra Hanoi là khu thị trấn quốc tế trước tiên tại Thủ đô có quy mô 300ha với 77ha giành cho cây cối và mặt nước. Hiện, khu đô thị đã xong xuôi thời kỳ nhị với khoảng 3.584 căn biệt thự và căn hộ tầm thường cư hạng sang. Khoảng 8.000 dân cư đến từ 74 giang sơn trên trái đất đã về đây sinh sống, tạo nên cộng đồng dân cư văn minh.

Ngày 31/5, khu thành phố vừa được vinh danh tại giải thưởng BĐS FIABCI World Prix d’Excellence 2019 lần thứ 70 tại Liên bang Nga với chiếc cúp Bạc cho hạng mục "Khu thị trấn có quy hoạch tổng thể tốt nhất". Đây là một trong những giải thưởng quốc tế uy tín, vinh danh những dự án BĐS bậc nhất trên quả đât do Liên đoàn bất động sản quốc tế (FIABCI) doanh nghiệp.

Tâm Anh


Xem nhiều hơn: dat xanh

Đăng nhận xét