TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019

Khiến cho rõ lợi ích lực lượng trong vụ khiến cho giả xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng

Làm rõ lợi ích nhóm trong vụ làm giả xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 1.

Đại biểu Quốc hội Lê Hồng Tịnh. Ảnh Như Ý

Chiều 10/6, ông Lê Hồng Tịnh, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Công nghệ, Công nghệ và Không gian của Quốc hội đã trao đổi với PV quay quanh tới việc làm cho giả xăng dầu diện tích lớn của đại gia Trịnh Sướng. Ông Tịnh cho biết, Uỷ ban Công nghệ, Kĩ nghệ và Môi trường đã nắm được thông tin về vụ việc này.

Theo ông Lê Hồng Tịnh, trong khoảng vụ việc này cho thấy vấn đề rà soát, giữ vững ăn lận thương mại trong kinh doanh, bán buôn xăng dầu của đội ngũ quản lý hoạt động mua bán mới đây là “có vấn đề” khi để xảy ra trạng thái dài mà không nhận thấy, không có giải pháp chặn đứng”. Đánh gia về chừng vụ việc, ông Tịnh chắc chắn “vụ việc này quá nguy hiểm”.

“Trong thời gian dài mà đội ngũ quản lý thị trường không phát hình thành, thì rõ ràng có vấn đề trong đó, thậm chí có ích ích lực lượng. Vấn đề này phải điều tra, khiến rõ. Không thể vi phạm trong thời gian dài như thế mà không bạn nào nhân thức”, ông Tịnh nói.

Cũng theo ông Tịnh, Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường sẽ có văn bản gửi Bộ Công Thương, đòi hỏi thông báo vụ việc này. song song Uỷ ban này sẽ có chiến lược giám sát về điều hành chất lượng xăng dầu bán trên thị trường.

“Thời gian này do đang trong kỳ họp Quốc hội nên chúng tôi chưa thể giám sát được. Dự định tuần sau, sau khi Quuốc hội hoàn thành chúng tôi sẽ tiến hành giám sát”, ông Tịnh cho hay.

Trước đây, cùng mua bán với PV bên lề kỳ họp Quốc hội, Bộ trưởng Công an Tô Lâm đánh giá, việc khiến giả xăng dầu, là rất nguy khốn . Đây mới chỉ là kết quả bước đầu và những kiểu khiến cho ăn phi pháp dạng này là rất phức tạp và cần phải tiếp tục điều tra khiến cho rõ.

Can hệ tới 24 siêu thị lấy nguồn xăng giả của đại gia này, Bộ trưởng Công an cho nhân thức, đang tiếp diễn được tổ chức công an tỉnh giấc Đắk Nông dò xét làm cho rõ, vì những siêu thị này có thể có móc nối, thông lưng trong việc sắm sửa xăng giả, hoặc có thể vô tình không nhân thức. “Tập đoàn công dụng đang tiếp tục làm việc, vi phạm luật pháp tới đâu sẽ tiếp tục dò xét đến đó”, ông Tô Lâm nói.

Trước đó, Bộ Công an đã khởi tố 23 bị can ; thu giữ hơn 3 triệu lít dung dịch làm cho xăng giả trong vụ án can dự 'đại gia' Trịnh Sướng, Chủ toạ HĐTV kiêm Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng (Sóc Trăng).

Ngày 13/3, Công an tỉnh giấc Đắk Nông đã khởi tố 9 bị can về hành vi đóng chai, mua bán hàng giả; trong đó ra lệnh bắt tạm bợ giam 8 bị can, ứng dụng biện pháp chặn lại, cấm đi khỏi nơi cư trú 1 bị can.

Qua công việc thăm dò, Công an tỉnh giấc Đắk Nông kiếm được thấy đây là vụ án khác biệt nghiêm trọng, xảy ra trên đa dạng tỉnh, thành nên công bố Bộ trưởng Bộ Công an.

Theo Luân Dũng

Tiền Phong


Xem tại: mua nha

Đăng nhận xét