TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 22 tháng 6, 2019

Khánh Hòa: Đất Bắc Vân Phong được giao dịch trở lại | MuaBanNhaDat

Theo báo cáo và bắt buộc của Sở Tư pháp và Sở Tài nguyên Không gian, ngày 17/6 chủ toạ UBND tỉnh giấc Khánh Hòa Lê Đức Vinh đã ra lên tiếng khẩn về việc “Chấm dứt hiệu lực của văn bạn dạng 4391/UBND-XDNĐ ngày 9/5/2018 về tăng cường quản lý đất đai trên khu vực quận Vạn Ninh”.

Văn bản chỉ huy của chủ toạ UBND tỉnh giấc Khánh Hòa nêu rõ: Trong quá trình khai triển chủ trương cho phép chuyển nhượng đất Bắc Vân Phong quay về, ví như có gian nan và vướng bận rộn gì thì UBND huyện Vạn Ninh và các Sở, ban lĩnh vực có liên quan báo cáo về UBND tỉnh giấc để kịp thời có hướng lưu ý, khắc phục.

khanh hoa dat bac van phong duoc giao dich tro lai

Văn bản khẩn của chủ toạ UBND Khánh Hòa cho phép chuyển nhượng đất “đặc khu” quay về

Chia sẻ thêm về quyết định này, ông Võ Lục Phẩm – Phó chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh cho nhân thức, việc UBND tỉnh chính thức dỡ tháo dỡ lệnh cấm chuyển nhượng đất đai tạo điều kiện rất dễ ợt cho bà con thị xã Vạn Ninh, đặc biệt là bà con có nhà đất Bắc Vân Phong. Trước đó khi bị cấm, phổ biến hộ gia đình rất gian khổ trong việc muốn trao đổi, trao đổi, tách thửa cho con cái. Giờ quan hệ giao dịch thông thường trở lại bà con rất mừng.

Trước đây ngày (9/5/2018), do hiện trạng sốt đất, đẩy giá đất Bắc Vân Phong lên cao bỗng biến, UBND tỉnh giấc Khánh Hòa đã ra văn bạn dạng 4391 lãnh đạo nhanh việc tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa, chuyển quyền sử dụng đất trên địa bàn thị xã Vạn Ninh. Khi đó, UBND thị xã Vạn Ninh chỉ được giải quyết cho những giấy tờ chuyển nhượng có 100% quy mô đất là đất thổ cư. Diện tích cao nhất lô đất được chuyển nhượng ở khu vực đô thị là 180m2 và khu vực vùng quê 400m2.

Dự báo sau khi có văn phiên bản chính thức cho đàm phán, hơn 40 sàn bất động sản ở Vạn Ninh sẽ gấp rút mở cửa trở lại để chuyển nhượng lượng lớn đất thuộc dạng “hàng tồn”.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Đăng nhận xét