TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2019

IFC đầu cơ 8 triệu đô la vào Nafoods hỗ trợ xuất khẩu và kinh doanh quà bánh nhiệt đới

Ngày 28 04 tuần 6 năm 2019, IFC - thành viên của Công ty Ngân hàng Quả đât thông báo thích hợp tác cùng Công ti Cũ rích phần Công ty Nafoods (NAF) - về việc mở mang nhà máy đóng gói quà bánh hiện có, đẩy mạnh xuất khẩu và phát triển mới, buôn bán cây giống với một gói tài chính và trả lời.

IFC góp vốn cổ hủ phần giá trị 8 triệu đô la vào Nafoods dưới cơ chế cổ lỗ phiếu khuyến mãi và có khả năng biến đổi thành cổ hủ phiếu phổ thông, sẽ giúp Nafoods mở rộng nhà máy sản xuất tại Long An và xây đắp một cơ sở chế biến hoa quả tươi đặt tại khu vực Tây Nguyên. Khoản đầu cơ này cũng sẽ giúp công ty sản xuất mảng kinh doanh mới về giống cây ăn quả, qua đó bảo đảm năng suất và chất lượng tốt hơn.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ toạ kiêm Tổng giám đốc Công ty Nafoods cho nhân thức, "tư vấn công nghệ và tài trợ dài hạn của IFC không thể kịp thời hơn vì chúng tôi đang cố gắng phát hành giá trị cao hơn cho các sản phẩm của bản thân mình bằng cách thức ứng dụng các thực hiện bình yên và bền vững và bằng phương pháp cải thiện các cơ sở vật chất đóng chai của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng một năng lực chế biến nâng cao sẽ chuẩn y chúng tôi sản xuất thời cơ doanh thu tốt hơn cho nông dân địa phương và phục vụ ý định của thị trường giá trị cao".

Ông Kyle Kelhofer, Giám đốc tổ quốc IFC tại Việt Nam, Campuchia và Lào, cho nhân thức, vietnam sắm cách thức tăng kỹ năng khó khăn kinh tế và tiếp xúc hoạt động mua bán quốc tế, phát hành lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp có trị giá ngày càng tăng và định hướng xuất khẩu sẽ giúp thành lập khóa toàn bộ tiềm năng của lĩnh vực. Những cố gắng của các công ty buôn bán nông nghiệp như Nafoods để cải thiện sẽ góp phần hơn nữa tham gia việc chuyển đổi lĩnh vực nông nghiệp vn, sản xuất việc khiến cho tốt hơn và cải thiện thu nhập và sinh kế vùng quê.

Khoản đầu cơ của IFC sẽ cho phép Nafoods tăng số lượng dân cày dọc theo chuỗi cung cấp của bản thân mình thêm 11.500 công phu. Dường như, khoảng 150 công việc toàn thời gian sẽ được phát triển trong các nhà máy của tổ chức kinh doanh.

Cùng với tài chính, IFC sẽ khuyên Nafoods khai triển hệ thống quản lý vệ sinh thực phẩm cho hệ thống chuỗi lạnh của mình thích hợp với Đủ điều kiện hệ thống vệ sinh an toàn thực phẩm được công nhận trên thế giới 22000. Yếu tố này sẽ giúp bảo đảm chất lượng và giảm thiểu phung phí.

Nafoods là một trong những công ty bậc nhất trong việc đóng chai và xuất khẩu ăn uống. Tổ chức kinh doanh hiện cung cấp hơn 13.300 tấn thức ăn tươi và đóng chai hàng năm từ các vùng không giống nhau ở vietnam bao gồm Tây Nguyên, Tây Bắc và các vùng duyên hải Bắc Trung Bộ.

Nông nghiệp là nền tảng cho nền kinh tế vn với tổng sản lượng chiếm 16% tổng sản phẩm quốc nội và 17% thu nhập xuất khẩu. Xuất khẩu nông phẩm chính như quà bánh và rau quả đã tăng nhanh trong năm năm qua. Dĩ nhiên, phần lớn vật phẩm tại vietnam vẫn được xuất khẩu ở dạng tươi và giá thấp hơn do chất lượng thấp hơn.

Ông Lê Thanh Hoà, Phó cục trưởng cục đóng hộp nông sản Bộ Nông nghiệp và phát hành Vùng quê phát biểu tại hội nghị cho biết năm nay lĩnh vực nông nghiệp nỗ lực đạt kim ngạch xuất khẩu nông phẩm khoảng 43 tỷ USD, dồn vào một chỗ vào lĩnh vực xuất khẩu hoa quả tươi.

Phương Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh

Đăng nhận xét