TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 5 tháng 6, 2019

Điểm thắt trong chuyện từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải - VietNamNet

Chuyện ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ toạ UBND huyện 1, TP.HCM xin từ nhiệm sau khi kiếm được quyết định bổ nhậm khiến cho Phó TGĐ tổ chức kinh doanh xây dựng Sài Gòn đang gây xôn xang dư luận.

Có người bảo như vậy là không được và phải xử lý kỷ luật. Người khác lại bảo được, xin từ nhiệm sao lại không được cơ chứ.

Chuyện xin từ chức thì cũng đã có, mặc dầu hi hữu. Còn nhớ năm 2015, ông Nguyễn Sự đang là Bí thơ Thành ủy Hội An xin từ chức mặc dù còn 2 năm nữa mới tới tuổi hưu và đáng xem xét là ông xin từ chức khi uy tín đang rất cao.

Nhưng chuyện của ông Hải lại khác hẳn chuyện của ông Sự.

Điểm thắt trong chuyện từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải
Ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: Thanh Tùng

Hãy xem lại trước khi có câu chuyện của ông Hải liệu cũng đã có những trường hợp gần giống? Gần như là không có.

Trước không có, không có tức là sẽ không bao giờ có. Yếu tố này cũng giống như luật pháp trước đó không luật pháp xử lý nghĩa vụ kỷ luật của cán bộ, công chức đã nghỉ hưu. Trước không pháp luật nhưng nay lại thấy quá quan trọng và do đó phải bổ sung.

Chuyện của ông Hải cho thấy thực tế đang đặt ra phổ thông vấn đề mới, không giống như trước đó và bởi thế yên cầu phải có phương pháp tiếp cận phù hợp.

Điểm thắt trong chuyện của ông Hải có nhẽ nằm ở chỗ ông đang là Phó chủ toạ UBND thị xã 1, nay thôi vị trí này và chuyển sang vị trí mới là Phó tổng giám đốc tổ chức kinh doanh xây dựng Sài Gòn.

Dưới góc độ pháp lý, ông Hải đã hành xử chuẩn, đó là vẫn tiếp thụ quyết định bổ dụng Phó giám đốc điều hành, rồi sau đó mới có đơn xin từ chức. Thử nghĩ đến nếu ông kiên quyết không kiếm được quyết định bổ dụng này, lúc đó câu chuyện sẽ rẽ đi ngả khác, tinh vi hơn phổ thông.

Có thể có người bảo thế là ông Hải đã “manh tâm” chuyện từ chức theo kiểu này. Hãy đặt chính mình tham gia câu chuyện của ông: không muốn chuyển sang chức phận mới, nhưng không có cách thức nào. Vậy thì để không bị coi là vi phạm kỷ luật, ông yêu cầu nhận quyết định đã, rồi sau đó mới xin từ nhiệm.

Tới đây, từ câu chuyện của ông Hải đề nghị suy nghĩ cho thấu đáo về 2 chủ thể trong mối quan hệ công vụ này, đó là doanh nghiệp và người đang làm cho việc trong công ty. Công ty, doanh nghiệp có những quyền nhất mực đối với cán bộ, công chức và cán bộ, công chức cũng có những quyền nhất mực đối với cơ quan, công ty.

Nhiều lúc, ví như nảy sinh mâu thuẫn chẳng thể đáp ứng được qua đàm phán giữa nhị bên thì rất có thể phải cần tới sự phán xét của tòa án.

Đinh Duy Hòa 

Bộ trưởng Nội vụ: Ông Đoàn Ngọc Hải không chấp hành, tổ chức phải xem xét

Bộ trưởng Nội vụ: Ông Đoàn Ngọc Hải không thi hành, công ty phải chú ý

Can dự đến việc ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức, Bộ trưởng Nội vụ nghĩ là đảng viên phải thực hiện quyết định của doanh nghiệp, giả dụ không thì phải bị chú ý. 


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét