TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 15 tháng 6, 2019

Hỗn phù hợp từ cần tây, hành và chanh giúp trị cao áp huyết, tiến công bay rối loàn tiền đình: Chuyên gia nói gì?

Hỗn phù hợp cần tây, chanh, hành ta được giễu cợt thành đồ uống chữa bệnh cao áp huyết , rối loàn tiền đình

Theo GS Nguyễn Lân Việt (Chủ tịch Hội Tim mạch vn), bệnh cao huyết áp được coi là "kẻ thịt người thầm lặng" và đang trẻ hóa. Nếu không được kiểm soát, tăng huyết áp có thể dẫn tới một cơn đau tim và sau cùng là suy tim, đột nhiên quỵ. Tăng áp huyết cũng có thể dẫn tới suy thận, mù lòa, đổ vỡ huyết mạch và suy giảm nhận thức.

Hỗn hợp từ cần tây, hành và chanh giúp trị cao huyết áp, đánh bay rối loạn tiền đình: Chuyên gia nói gì? - Ảnh 1.

Hỗn thích hợp cần tây, chanh, hành ta được chế giễu thành đồ uống chữa bệnh cao huyết áp, rối loạn tiền đình

Ngoài ra đó, rối loạn tiền đình cũng không phải là bệnh chỉ sinh ra ở người già nữa mà cũng đáng trẻ hóa, thậm chí có người 18 tuổi đã mắc bệnh. Nguồn cội dẫn tới những chứng bệnh này là do ảnh hưởng của lối sống văn minh như làm việc trong môi trường phổ thông áp lực, ngồi lâu một chỗ, ít chuyển động, nhiều lần ngồi phòng máy lạnh, ngủ chợp chờn do áp lực công việc và cuộc sống, nhịn ăn sáng, uống phổ biến bia rượu, đồ uống có gas…

Bởi vậy, một thứ đồ uống nào đó không hề là dạng thuốc kháng sinh giúp giữ vững huyết áp, rối loàn tiền đình được thân mật hơn cả. Một trong những đồ uống chữa bệnh này là hỗn thích hợp trong khoảng cần tây, hành ta và chanh, bây giờ được gần như người niềm nở, san sẻ. Chi tiết:

Chất liệu

- Một quả chanh.

-Một củ hành tím.

- 300g cần tây.

Hỗn hợp từ cần tây, hành và chanh giúp trị cao huyết áp, đánh bay rối loạn tiền đình: Chuyên gia nói gì? - Ảnh 2.

Đồ uống giúp chữa cao áp huyết, rối loàn tiền đình chưa được kỹ thuật công nhận

Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ toạ Hội Đông y Ba Đình, Thủ đô), đồ uống chữa bệnh này khi phân tích từng nguyên liệu sẽ thấy có tài năng giảm huyết áp cũng như rối loạn tiền đình rất tốt.

Theo đó, cần tây có vị ngọt đắng, tính mát, có tác dụng mát gan, cải thiện thần kinh, mát phổi cầm ho, trừ phong thấp, cầm máu, giải độc... Cần tây có thể sử dụng trị cao áp huyết, tất nhiên các chứng trạng chóng mặt hoa mắt đau đầu, mặt hồng mắt đỏ; xơ cứng mạch máu, tâm thần suy nhược, kinh nguyệt không đều… Do vậy, xét về khía cạnh sử dụng thuốc trong Đông y thì cần tây có thể được sử dụng để giữ vững áp huyết, rối loạn tiền đình.

Hỗn hợp từ cần tây, hành và chanh giúp trị cao huyết áp, đánh bay rối loạn tiền đình: Chuyên gia nói gì? - Ảnh 3.

Đồ uống chữa bệnh này khi phân tích từng chất liệu sẽ thấy có khả năng giảm áp huyết cũng như rối loàn tiền đình rất khả quan.

Hành tím hay là củ hành ta màu tím cũng được coi là thuốc chữa bệnh trong Đông y. Theo Y khoa cổ truyền, hành ta vị thuốc còn gọi thông bạc, vị cay, khí ấm, tính bình, công dụng giải biểu, hòa trung, diệt trùng, thông kinh, lợi tiểu... trị chứng thương hàn, phong nhiệt, đau đầu, phong phong thấp... Sử dụng hành ta màu tím để chữa chóng mặt, đau đầu do rối loạn tiền đình sẽ rất khả quan.

Theo Đông y, chanh có vị chua ngọt, tính bình; vào vị, có tác dụng sinh tân chỉ khát trừ thấp an thai. Sử dụng trong các trường phù hợp thử nhiệt phiền khát (cảm nắng, mất nước, khát nước, vật vã khích động); ăn kém, nhiễm độc thai nghén, nôn ói, tăng huyết áp.

Hỗn hợp từ cần tây, hành và chanh giúp trị cao huyết áp, đánh bay rối loạn tiền đình: Chuyên gia nói gì? - Ảnh 4.

Dù rằng có đặc tính chữa bệnh cao áp huyết, rối loàn tiền đình nhưng tới nay chưa có bất kỳ tìm hiểu khoa học nào chắc chắn bài thuốc này thực sự hiệu quả, bình an cho người bệnh

Đương nhiên, vị chuyên gia này thể hiện sự quan trọng: "Mặc dầu có đặc tính chữa bệnh cao áp huyết, rối loạn tiền đình nhưng tới nay chưa có bất cứ tìm hiểu công nghệ nào chắc chắn bài thuốc này thực sự hiệu quả, an ninh cho người bệnh".

Hỗn hợp từ cần tây, hành và chanh giúp trị cao huyết áp, đánh bay rối loạn tiền đình: Chuyên gia nói gì? - Ảnh 5.

Lương y Bùi Hồng Minh

Dùng nước chanh để hạ áp huyết tới nay có đông đảo luồng quan niệm cho thấy không có hại nhưng chỉ phục vụ về tâm lý chứ không có ý nghĩa yếu tố trị. Chưa có một nghiên cứu nào chắc chắn chanh phát huy hiệu quả trong yếu tố trị cao huyết áp.

Theo lương y Bùi Hồng Minh, đây chỉ là một trải nghiệm chữa bệnh từ vài người nên cần cẩn trọng khi dùng. Ngăn cấm dùng cho thiếu phụ đang mang thai vì cần tây có thể khiến cho sẩy thai ở liều lượng cao. Cần tham khảo quan niệm bác bỏ sĩ nếu bạn đích thực muốn dùng hỗn phù hợp để kiểm soát bệnh thời hiện đại, hoặc chưng sĩ sẽ giải đáp cho bạn hướng chú tâm sức khỏe an toàn hơn trong khoảng những loại chất liệu này với liệu trình chi tiết. Tránh tự tiện làm theo những công thức pha chế nhạo trên mạng dẫn đến tiền mất tật mang.

Theo Tiểu Nguyễn

Helino


Tham khảo thêm: bds

Đăng nhận xét