TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 6 tháng 6, 2019

Hoạt động mua bán đất nền Đà Nẵng đang có tín hiệu giảm từ 7-10%

Theo báo cáo, từ 10 năm cách đây không lâu, hoạt động mua bán BĐS Đà Nằng ghi nhận sự sản xuất khỏe mạnh với đa dạng nhân tố tích cực lẫn những biến động đáng để ý. Trong khoảng thời điểm trong khoảng năm 2008 đến nay, thị trường Bất động sản Đà Nẵng chứng kiến hai lần nguồn cung mới tăng lên (giai đọan 2008- 2009 và 2015 -2016). Tuy nhiên, trong khoảng cuối năm 2017 đến nay, thị trường có tín hiệu bớt nhiệt ở đa số các thị phần ngọai trừ đất nền.

Thị trường đất nền Đà Nẵng đang có dấu hiệu giảm từ 7-10% - Ảnh 1.

Chỉ huy DKRA Vn đánh giá thị trường bất động sản Đà Nẵng

Ở phân khúc đất nền, từ năm 2011 đến nay, hoạt động mua bán có khoảng 7 dự án đáng để ý với diện tích 50- 500ha được triển khai bán hàng. Giá bán thứ cấp hiện giờ (ở thời điểm tháng 6/2019) đang có tín hiệu giảm nhẹ trong khoảng 7- 10% so với đầu năm 2019.

Ở phân khúc nhà phố, biệt thự, trong 3 năm trở lại đây,  có khoảng 12 công trình được mở bán, cung ứng ra hoạt động mua bán 2.199 căn và lượng tiêu thụ đến hiện tại đạt khoảng 97% (khoảng 2.138 cănn). Các dự án dồn vào một chỗ cốt yếu ở khu vực phía Bắc-Tây Bắc đô thị.

Ở thị phần căn hộ, từ năm 2006 tới nay, toàn thị trường Đà Nẵng có khoảng 16 dự án đáng xem xét mở bán, cung cấp ra hoạt động mua bán khoảng 7.291 căn và tỷ trọng tiêu thụ đạt 99% (khoảng 7.205 căn). Trong đó, thị xã Sơn Trà dẫn đầu nguồn cung toàn thành phố.

Thị trường đất nền Đà Nẵng đang có dấu hiệu giảm từ 7-10% - Ảnh 2.

Chỉ huy DKRA Vn bình chọn hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng

Theo đánh giá, nhận định của DKRA Việt Nam,  Đà Nẵng hiện là điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và được đánh giá là một trong những đô thị đáng sống bậc nhất châu Á. Với ưu thế câu kết vùng trong và ngoài nước, Đà Nẵng được xem là trọng điểm kinh tế, thúc đẩy sản xuất của cả khu vực miền Trung. Theo xác định phương hướng của Nghị quyét 43-NQ/TW (24/1/2019), Đà Nẵng sẽ được định hướng đến năm 2030, góc nhìn đến năm 2045 trở thành đô thị lớn, sinh thái và lanh lợi, là trọng tâm thành lập công ty để khởi nghiệp, thay đổi thông minh và thị trấn biển đáng sống phong cách toàn châu Á. Đây chính là những triển vọng tạo tiền đề cho hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng phát triển mạnh.

Thị trường đất nền Đà Nẵng đang có dấu hiệu giảm từ 7-10% - Ảnh 3.

Chỉ huy DKRA Vietnam đánh giá hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng

Tuy nhiên, Đà Nẵng sẽ phải vượt qua phổ biến thách thức lớn, tiêu biểu như quỹ đất còn khiêm tốn so với năng lực phát triến của thị trấn; tâm lý người mua vẫn ưa thích các vật phẩm đất nền, nhà liền thổ; tin tức hoạt động mua bán chưa được sáng tỏ, dẫn đến những đảo lộn ở một số thời điềm; sức ép đối với môi trường thiên nhiên khi phát triển Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng; quy hoạch và kiên trúc cảnh quan thành phố chưa được bất biến rõ nét,...  Bởi vậy, để thị trường Bất động sản tạo ra lành mạnh trong mai sau, Đà Nẵng cần tăng nhanh hoàn thiện mạng lưới cơ sở vật chất liên lạc nội đô, đồng bộ quy hoạch thị trấn, đầu cơ Bất động sản gắn liền với không gian thiên nhiên,... song song, các Ban ngành nghề, tập đoàn tác dụng phải theo dõi, giam sát, quản lý kịp thời hoạt động mua bán và năng lực các chủ thể tham gia thị trường.

Theo H. Dũng

Người công tích


Xem tại: gia nha dat

Đăng nhận xét