TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2019

Hoạt động mua bán đất nền Hà Nam: huyện Thanh Liêm bứt phá mạnh bạo

Vào tháng 3/2018 UBND tỉnh phê duyệt y đề án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Thanh Liêm đến năm 2035, góc nhìn đến năm 2050 theo Quyết định số 392/QĐ-UBND. Tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng trên 16 nghìn ha, sẽ trở thành trọng điểm nguyên liệu xây đắp vùng Đồng bằng sông Hồng, phát triển kĩ nghệ đa ngành nghề vùng thức giấc và vùng thủ đô… Theo Quyết định này, quận Thanh Liêm sẽ có 2 đô thị loại V là thành phố Kiện Khê và khu vực trọng tâm hành chính huyện tại xã Thanh Lưu, có 1 thành phố loại IV là đô thị Phố Cà tại phố Thanh Tâm.

Huyện cũng được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn y chủ trương đầu cơ Dự án đầu tư xây đắp và buôn bán hạ tầng cơ sở khu công nghệ Thanh Liêm giai đoạn II, theo Quyết định 281/QĐ-TTG 2019 với hơn 900 tỉ đồng. Diện tích diện tích nghiên cứu lập Quy hoạch khoảng trên 293 ha, trong đó quy mô quy hoạch thuộc quận Thanh Liêm khoảng trên 220 ha. Khi dự án này được hoàn tất, số lượng người công sức đến sinh sống và khiến việc ngày càng tăng sẽ là thách thức nhưng cũng là cơ hội cho thị trường BĐS nhà đất tạo ra.

Cơ sở giao thông của quận Thanh Liêm trong những năm qua được chú tâm tăng cấp, mở rộng giúp cho việc gắn kết tới các khu vực phụ cận qua trục quốc lộ 1A, đường cao tốc tiến bộ bậc nhất Ninh Bình – Cầu Giẽ chạy song song với đường 1A, có quốc lộ 21A, 21B thuận tiện… Với chuỗi hệ thống liên lạc dễ dàng, quận Thanh Liêm đã phát triển ưu điểm rất lớn trong việc giao lưu kinh tế, văn hóa, phường hội với các thị thành trong cả nước.

Chỉ số vững mạnh doanh thu bình quân đầu người năm 2018 của quận Thanh Liêm đạt trên 43 triệu tiền việt, lớn mạnh bình quân đạt trên 18%. Mức doanh thu của người dân tăng định hình phát triển rộng rãi hướng đầu tư, trong đó đất nền công trình được đánh giá cao. Thị trường bất động sản Hà Nam nói tầm thường và quận Thanh Liêm nói riêng có nhiều biến chuyển theo hương hăng hái, hàng loạt công trình khu thị trấn hiện đại được xây dựng với diện tích lớn.

Thị trường đất nền Hà Nam: huyện Thanh Liêm bứt phá mạnh mẽ - Ảnh 1.

Đất nền vẫn là thị phần chủ quản hấp dẫn đối tượng mua hàng đầu tư ở Thanh Liêm.

Đa dạng chuyên gia đánh giá năm 2019, đất nền Thanh Liêm, Phủ Lý dự kiến sẽ tăng trong khoảng 10 - 15% và đối tượng khách hàng là các chủ đầu tư tới trong khoảng đô thị lớn như Hà Nội, các thị thành phụ cận như Thái Bình, Hải Phòng, Hải Dương và bộ phận người địa phương Hà Nam có yêu cầu an cư lẫn kinh doanh. So với những năm về trước thì hiện giờ bất động sản quận Thanh Liêm đã có những bước phát hành khiêu vũ vọt phụ thuộc các chỉ số kinh tế phát hành đồng đều, nhu cầu đầu tư tham gia đất ngày một phổ quát nên kĩ năng tăng giá là yếu tố không bất thần.

Theo san sẻ của chuyên gia môi giới Quốc Trường, từ đầu năm 2019 đã có đa dạng lượt khách hàng tìm đến tham quan, bình chọn về tiềm năng sản xuất cũng như kỹ năng sinh lời của đất nền Thanh Liêm, khác lạ là đất làng nghề. Hiện tại giá đất ở khu vực chỉ trong khoảng 4 triệu/m2 khi mà tiềm năng tăng giá trong thời điểm tới rất lớn. Cơ hội đón đầu tiềm năng tăng giá cũng như tạo ra các phục vụ kinh doanh của đất làng nghề ngay trong năm 2019 đang rộng tạo dựng, chờ đón những khách hàng nhanh nhạy tới đầu tư gia tăng lợi nhuận.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: bds

Đăng nhận xét