TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 20 tháng 6, 2019

Hà Nội: Rác thải chất đống, bốc mùi ở chân cầu vượt Văn Cao

Ngày 20.6, ghi nhận của PV Báo Lao Động, dọc theo tuyến các con phố Văn Cao, những khoảng đất dưới chân cầu vượt được lấp đầy bởi những bãi rác lớn, bé xíu.Ngoài rác thải sinh hoạt, những phế truất thải xây dựng, cột bê tông, ống cống đổ vỡ, tủ gỗ hỏng, chai lọ thủy tinh, sành sứ vỡ vạc vụn nằm vương vãi, ngổn ngang sát lề con đường.

Hà Nội: Rác thải chất đống, bốc mùi ở chân cầu vượt Văn Cao - Ảnh 1.

Rác thải sinh hoạt, phế thải xây dựng cũng được quy tụ ở đây. Ảnh: PV.

Theo phản ảnh của người dân, rác thải sinh hoạt được chất thành đống, phổ thông chỗ ùn ứ tràn ra hè phố. Rác trong này, được dọn, thì hôm sau đâu lại đấy, phình to hơn, ảnh hưởng đời sống sinh hoạt của các hộ dân cư, khiến cho mất cảnh quan tiến bộ của thành phố.

Không chỉ cản trở giao thông mà đôi khi tiềm tàng tai nạn, nhất là vào giờ cao điểm.

Hà Nội: Rác thải chất đống, bốc mùi ở chân cầu vượt Văn Cao - Ảnh 2.

Các tủ gỗ hỏng, đồ sử dụng sinh hoạt cũng nằm tràn lan bên lề tuyến đường. Ảnh: PV.

Anh Nguyễn Văn Long (SN 1983) - ca thán: “Rác ngày một to hơn. Ngày mưa, rác bị cuốn trôi xuống ống cống, ngày nắng, bốc mùi ô nhiễm rất khó chịu”.

Hà Nội: Rác thải chất đống, bốc mùi ở chân cầu vượt Văn Cao - Ảnh 3.

Các khối bê tông, phế thải nguyên liệu xây đắp gây ngăn cản và mất bình yên cho người vận động. Ảnh: PV

Ông Nguyễn Văn Thành (SN 1958) cho biết, sở dĩ, dưới chân cầu có phổ thông rác thải ứ đọng như vậy là do một vài tư nhân, các hàng quán phục vụ, điểm xây dựng vô tư đổ rác ở đây. Có rộng rãi vị trí, dọc theo tuyến tuyến đường, các loại rác thải, phế thải đã có từ rất lâu nhưng vẫn chưa được thu dọn, chuyển di đi đến nơi tụ họp theo đúng luật pháp.

Hà Nội: Rác thải chất đống, bốc mùi ở chân cầu vượt Văn Cao - Ảnh 4.

Trên dải phân cách thức dọc theo trục đường cầu vượt Văn Cao - Hoàng Hoa Thám cũng “mọc” lên những bãi rác lớn bé dại. Ảnh: PV.

"Các đống phế truất thải dưới chân cầu càng ngày càng rộng rãi, người địa phương kiến nghị cấp trên sớm có giải pháp khắc phục, xử lý triệt để, giúp người dân thoát cảnh sống bình thường với mùi hôi thối, ô nhiễm", người dân kiến nghị.

Theo Phạm Đông - Thái Hà

Công huân


Xem thêm: mua nha

Đăng nhận xét