TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 5 tháng 6, 2019

Hạ Long “bứt phá” biến thành điểm ngao du 4 mùa

Khiến cho thế nào thoát khỏi sự đơn điệu và thiếu sáng tạo trong các item du lịch? Câu hỏi này có thể đã có lời đáp thuyết phục khi nhìn tham gia phương pháp khiến cho của Quảng Ninh và "thủ phủ" Hạ Long, điểm tới đạt tốc độ phát triển khách vãn lai kinh ngạc thời gian qua.

Bắt kịp xu hướng nhân loại

Là địa phương có nguồn tài nguyên ngao du nổi bật, chiếm hữu hơn 600 di tích lịch sử, văn hóa, nhưng bên cạnh hoạt động khai thác đơn thuần, thời điểm gần đây, Quảng Ninh cho thấy sự sáng tạo, khác lạ trong phương pháp làm cho ngao du với chuỗi các sự kiện, lễ hội đa dạng và thu hút.

Riêng năm du lịch tổ quốc Hạ Long - Quảng Ninh 2018, tỉnh này đã công ty đến 54 sự kiệnvăn hóa, sport đặc sắc với phổ biến lễ hội tuyệt vời. Các sự kiện này góp phần lôi cuốn toàn bộ du khách trong và ngoài nước đến Quảng Ninh, mang về chiến thắng đón 12,2 triệu lượt khách, (trong đó 5,2 triệu lượt khách quốc tế), với tổng thu du lịch ước đạt 23,6 nghìn tỷ đồng.

Tiếp liền thắng lợi đó, năm 2019, Quảng Ninh và đặc biệt là "thiên đường tiêu khiển" Hạ Long tiếp tục "thiết đãi" du khách bằng một loạt các sự kiện với diện tích chưa từng có. Nổi bật là Carnival Hạ Long diễn ra trong dịp lễ 30/4 và 1/5. Sự kiện đang dần biến thành thương hiệu của Hạ Long năm nay gây để ý với màn diễu hành tuyến đường thị trấn tại con đường bao biển mới khánh thành và bãi tắm Bãi Cháy tuyệt đẹp vừa chỉnh trang.

Cũng trong tháng 5, tháng phát động mùa hè, Hạ Long tiếp tục tổ chức đa dạng sự kiện nở rộ. Đáng kể nhất là lễ hội nhảy đầm - ẩm thực lớn nhất miền Bắc Sun Dance Festival và Đại tiệc thủy cung Sun Pool Party. Sun Dance Festival hút gần 10.000 người tham gia, trong khi Sun Pool Party diễn ra suốt 3 ngày kéo về hàng ngàn lượt khách cho tổ phù hợp vui chơi tiêu khiển Sun World Halong Complex.

5 bốn tuần 2019, Quảng Ninh đón hơn 7,5 triệu lượt khách vãn lai, tăng 14% so với cùng kỳ. Trong đó khách quốc tế đạt trên 2,4 triệu lượt, tăng 14%. Tổng thu trong khoảng khách du lịch đạt gần 14 nghìn tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ.

Dường như đó, 5 04 tuần đầu năm, cả nước đón gần 7,3 triệu lượt khách quốc tế. Vấn đề này cũng có nghĩa hơn 1/3 lượng khách quốc tế tới vietnam đã đặt chân tới Quảng Ninh. Khác lạ hơn, thống kê cho thấy du khách quốc tế không chỉ kẹ thăm điểm tới thân thuộc Vịnh Hạ Long rồi đi ngay trong ngày, mà đang có thiên hướng tạm trú lâu hơn để trải nghiệm chuỗi dịch vụ ngao du nhiều chủng loại.

Hướng đến một Hạ Long "không ngủ", "không nhân thức bi tráng" với các hoạt động nhiều chủng loại, đặc sắc để thỏa mãn nhu cầu của khách thập phương, kích thích nhóm này chi tiêu đa dạng hơn, cách thức khiến cho của Hạ Long và Quảng Ninh nhìn rộng ra trên nhân loại là một xu hướng đang ngày một bùng nổ.

Sức hấp dẫn của các lễ hội đang trở thành tiềm năng lớn để các nhà kinh doanh du lịch ân cần đầu cơ và khai thác. Những con số cũng nói lên phổ biến vấn đề, chả hạn lễ hội Carnival ở Rio de Janeiro (Brazil) mỗi năm mang lại thu nhập khoảng 1 tỷ đô la Mỹ với hơn 1,5 triệu khách vãn lai về cho đô thị này. Lễ hội bia Oktoberfes nhiều người biết đến ở Munich thú vị trung bình khoảng 6 triệu lượt khách với thu nhập ước lượng khoảng gần 8 tỷ USD.

Kích cầu chi tiêu giải trí, mua sắm

Cùng với việc đa dạng hưởng thụ, các sự kiện, lễ hội đặc sắc cũng đảm bảo cho điểm tới ngao du duy trì được lượng khách suốt 4 mùa trong năm.

Tại Hạ Long, với việc Hoa phượng đỏ tàu quốc tế Hạ Long - Cảng tàu khách chuyên biệt trước tiên tại vietnam đi tham gia hoạt động từ cuối 2018, mùa đông đang dần trở thành "mùa vàng" đón khách phương Tây, với nhu cầu "hạn chế rét", ngao du dài ngày tăng cao.

Một điểm nổi bật khác giúp Hạ Long hút khách loanh quanh năm là chuỗi hệ thống phục vụ giải trí bán buôn dần hoàn thành ở Bãi Cháy. Cùng với các điểm tiêu khiển nghỉ dưỡng diện tích như quảng trường Sun Carnival, tổ phù hợp Sun World Halong Complex, khu nghỉ ngơi Sun Premier Village Halong Bay…, giới sành điệu Hạ Long đang kì vọng khu phường mua sắm thời trang có tên gọi tiểu khu Élyseé.

Nằm ngay trên mặt con đường Hạ Long sầm uất với kiến tạo châu Âu sang trọng và thảng hoặc có, tiểu khu Élyseé (thuộc phân khu Shophouse Europe, tổ thích hợp shophouse Sun Plaza Grand World) mang đến cơ hội sở hữu căn shophouse "đắc địa" cho hoạt động kinh doanh với cam đoan tậu lại 130% giá niêm yết sau 8 năm.

Élyseé vừa mở bán nhị block ở địa điểm đẹp nằm bên cạnh quảng trường nội khu với con đường lớn chạy xuyên công trình. Nơi đây với các tiểu cảnh đài phun nước và tượng đá nghệ thuật, mang đậm nét châu Âu, là một trong những điểm đặc sắc của toàn khu Shophouse Europe.


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét