TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2019

Giữa chiến tranh thương mại, các quỹ đầu cơ vẫn đặt cược tham gia nhu cầu tiêu xài của Trung Quốc

Thế nhưng các nhà điều hành quỹ tại châu Á lại đang đổ tiền tham gia các cổ hủ phiếu Trung Quốc, khi hy vọng về tiềm năng trong dài hạn của phân khúc trung lưu đang bùng nổ manh mẽ tại quốc gia đông dân nhất quả đât lấn át những sợ hãi về quan thuế.

Đây là động lực khiến cho Bắc Kinh tự tin hơn trong những chính sách “chắc nịch” nhằm đối phó với những diễn biễn bị động trong mối quan hệ Trung- Mỹ, vốn đã ảnh hưởng lên nền kinh tế, làm cho hoạt động mua bán nguồn vốn nhân loại “nghiêng ngả” và khiến cho dấy lên những khiếp sợ về một cuộc suy thoái kinh tế trên quy mô thế giới.

Sự lo sợ đã buộc các nhà đầu tư phải tính đến các biện pháp an toàn như chuyển sang nắm giữ lặng Nhật Bạn dạng, tiến thưởng hoặc trái khoán chính phủ Mỹ.

Giữa chiến tranh thương mại, các quỹ đầu tư vẫn đặt cược vào nhu cầu tiêu dùng của Trung Quốc - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters.

Đối với China, việc Mỹ ngày càng tăng hàng rào quan thuế mang lại cho tổ quốc này một lợi thế bởi họ đã triển khai hàng loạt chế độ cung cấp nhằm cải thiện vận tốc tăng trưởng của nền kinh tế, chuyển đổi trong khoảng mô hình sản xuất dựa phổ biến vào đầu tư sang mô phỏng vững mạnh dẫn dắt bởi sức mua trong nước và ngành nghề phục vụ. Tầng lớp trung lưu lên tới 400 triệu người của non sông này đang không hoàn thành tăng lên, được coi là “sức hấp dẫn” lớn đối với các chủ đầu tư.

“Nắm trong tay cũ rích phiếu của các tổ chức kinh doanh hoạt động chủ chốt tại thị trường nội địa của TQuốc có thể coi là một chiến thắng trong năm 2019, bất chấp những lùm xùm xung quanh cuộc chiến thương mại, sự yếu kém của nền kinh tế vĩ mô cũng như quần chúng. # tệ có thể vượt mốc 7 quần chúng. # tệ đổi 1 USD”, theo Sat Duhra, nhà điều hành danh mục đầu cơ chứng khoán châu Á, không gồm Nhật Bản, cho Janus Henderson.

“Những cái tên trong ngành đồ thể thao và nước ăn uống đã có rộng rãi chiến thắng trong năm qua và chiến tranh thương nghiệp nhường nhịn như chơi hề tác động đến đến hoạt động của họ. Sức mạnh nhãn hiệu cũng như lợi nhuận cao là điểm mấu chốt lôi cuốn các chủ đầu tư, những người đang kiếm tìm những thời cơ ít mang tính chu kỳ cũng như ít bị tác động bởi tình hình thương mại toàn cầu”, Duhra cho nhân thức.

Sức tậu của hoạt động mua bán nội địa đóng góp hơn 75% tham gia vận tốc tăng trưởng hàng năm của Trung Quốc.

Trong một nỗ lực nhằm hỗ trợ nền kinh tế trị giá 14.000 tỷ đô la, Trung Quốc đã “bơm” tiền tham gia các ngân hàng, đầu cơ tham gia cơ sở vật chất hạ tầng và cắt giảm các khoản thuế giá trị hàng nghìn tỷ quần chúng tệ, với mục đích giúp đỡ người tiêu xài cũng như giới công ty. Họ thậm chí còn có thể khiến cho phổ quát hơn thế.

Chính quyền các địa phương cũng không đứng ngoài cuộc. Tỉnh giấc Quảng Đông tháng trước đã báo cáo 29 giải pháp nhằm xúc tiến tiêu xài, trong đó bao gồm việc nới lỏng những qui định ban hành trước đây về việc bán buôn xe hơi.

Bình an, không mấy nổi trội và đầy tính phòng ngự

Cổ hủ phiếu lĩnh vực tiêu dùng gần như thường bị tác động mặc dầu găng leo thang giữa nhị nền kinh tế lớn nhất quả đât đã thổi bay 11% vốn hóa hoạt động mua bán của sàn chứng khoán Thượng Hải kể trong khoảng giữa tháng 4. Đương nhiên, vốn hóa thị trường vẫn tăng 17% so với cùng kỳ năm trước.

Chỉ số chứng khoán ngành tiêu dùng đã tăng 50% trong năm nay trong khi chỉ số ngành công nghiệp thông tin cũng có mức tăng trên 24%, góp phần cho sự tăng trưởng của chỉ số CSI300 Index.

CSI300 đã tăng 22% trong cùng giai đoạn trên, vượt qua trên so với tốc độ tăng trưởng 6% của chỉ số MSCI châu Á, không bao gồm Nhật Bạn dạng, và 15% của chỉ số S&P 500.

Giá cũ rích phiếu của Yihai International, một tổ chức kinh doanh chuyên đóng hộp gia vị lẩu, đã tăng hơn 100% trong năm nay sau khi lớn mạnh thần tốc 155% trong năm 2018. Giá cũ rích phiếu của Tsingtao Brewery trên sàn chứng khoán Thượng Hải đã tăng trên 30%, và cổ hủ phiếu của Foshan Haitan Flavouring & Food Co tăng 51%.

“Chúng tôi không nghĩ là chiến tranh thương nghiệp có phổ quát ảnh hưởng tới sức sắm của hoạt động mua bán China”, theo Robert Mann, nhà điều hành danh mục đầu tư cho Nikko Asset Management tại Singapore. Ông bình chọn rất cao cơ hội tới trong khoảng phân khúc dịch vụ tại thị trường Trung Quốc.

“Trung Quốc đang khiến phần đông để có thể củng cố sức sắm của hoạt động mua bán. chậm triển khai chính là nơi chúng ta có thể ẩn núp”.

Giữa chiến tranh thương mại, các quỹ đầu tư vẫn đặt cược vào nhu cầu tiêu dùng của Trung Quốc - Ảnh 2.

Ảnh: SCMP.

Khiem Do, trưởng phòng ban đầu tư tại China đại lục của nhà băng Barings, cũng hy vọng về “những cổ hủ phiếu an ninh, không nổi trội, mang đầy tính phòng ngự nhưng lại cho lợi nhuận cao” có thể tiếp diễn có sự sản xuất tốt tại Trung Quốc.

Pimco, đang quản lý khối của nả lên tới 1.760 tỷ đô la Mỹ tính tới 04 tuần 3, tiến công cược vào trái khoán chính phủ Mỹ và Australia nhằm bù đắp cho những tổn thất nếu như như kinh tế nhân loại rơi tham gia suy thoái. Tuy nhiên, quỹ này cũng đang trông thấy những tiềm năng trong trái phiếu chính phủ của Trung Quốc, theo lời của nhà điều hành danh mục đầu tư khu vực châu Á-Thái Bình Dương- Robert Mead.

'Bột chữa cháy'

Không có nhà quản lý quỹ nào nghĩ là khủng hoảng sẽ xảy ra, dù phần nhiều trong số họ đều thấy được những rủi ro về sự đảo chiều của nền kinh tế cũng như việc Fed có thể nới lỏng chính sách, hành động có thể tác động bị động tới USD nhưng lại lợi cho các thị trường châu Á.

Các nhà điều hành quỹ cũng lo ví như như đà giảm tốc của nền kinh tế China cốt truyện tệ hơn so với dự kiến cũng như thương mại thế giới bị cách quãng có thể mang tới những rủi ro kinh tế cho toàn khu vực. ngừng thi côngĐây là lý do vì sao rộng rãi nhà quản lý quỹ có thiên hướng đổ tiền vào các hoạt động mua bán như Indonesia và Ấn Độ- những đất nước miễn dịch với sự thất thường của tình hình thương mại trái đất.

Đối với Dwyfor Evans - trưởng bộ phận kế hoạch kinh tế vĩ mô khu vực châu Á- Thái Bình Dương tại State Street Global Markets, Nam Á là một nơi trú ẩn khá hoàn hảo khi tình tình kinh tế thế giới không mấy lạc quan.

“Yếu tố của các giang sơn Bắc Á là họ khá nhạy cảm với các nhân tố thế giới. Nhưng đó lại không phải là điều với Ấn Độ hoặc Indonesia vì đây là những nền kinh tế lớn mạnh dựa vào phổ biến vào lực cầu nội địa”, Evans cho nhân thức.

Cả nhị tổ quốc kể trên đều vừa tổng tuyển cử nhằm chọn ra một nhà chỉ đạo điều hành nền kinh tế trong thời gian tới, tạo dễ dàng cho những cuộc cải cách kinh tế trong dài hạn. Ấn Độ thậm chí có thể thừa hưởng lợi trong trường hợp giá dầu xuống thấp do suy thoái kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, đối với vài hoạt động mua bán khác, thận trọng là một cách tiếp xúc hoàn hảo.

“Hãy luôn mang bên mình 'bột chữa cháy' và thức giấc táo đối với những cơ hội có thể coi là ý tưởnrg tốt nhất tham gia thời gian này”, theo Mark Schofield, giám đốc chiến lược toàn cầu của Citi Group.

Theo Reuters

Theo Trọng Đại

Người đi cùng


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét