TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2019

Giá đất Đà Lạt lên tới 1 tỷ đồng/m2 | MuaBanNhaDat

Tăng cả trăm triệu tiền việt/m2 trong một ngày

Ngày 15/3/2019, UBND TP Đà Lạt đã thông báo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phê thông qua “Quy hoạch chi tiết và kiến tạo thành phố tỷ trọng 1/500 khu vực trọng tâm Hòa Bình, TP Đà Lạt”. Khu vực quy hoạch này có quy mô 30ha (thuộc thị trấn 1, TP Đà Lạt), phạm vi từ con đường Trằn Quốc Toản, Bùi Thị Xuân, Lý Tự Trọng, hẻm những nơi công cộng Tin Lành, Nguyễn Văn Trỗi, đến đầu tuyến đường Ba Bốn tuần Nhị, Nguyễn Chí Thanh, con đường dẫn xuống Lê Đại Hành qua vòng xoay đài phun nước gần cầu Ông Đạo (Nguyễn Văn Cừ, Lê Đại Hành, Trần Quốc Toản).

Sau khi quyết định trên được công bố, giá đất Đà Lạt đều nhất loạt tăng cao. Những khu trọng tâm giá tăng cao hàng chục triệu, hàng trăm triệu mỗi m2 theo từng ngày. Phổ biến vị trí đất đắc địa nhiều người vừa tậu xong liền sang nhượng lại đã lời một vài chục tỷ đồng.

Thăm dò tại khu vực các con phố Phan Bội Châu, các khu vực hẻm sâu, con đường tí hon chẳng thể chuyển di xe hơi thấp nhất cũng hơn 400 triệu tiền việt/m2. Tại các địa điểm dễ ợt để xây dựng khách sạn, nhà hàng, giá đất nao núng trong khoảng 700 triệu-1 tỷ đồng/m2. Hiện loanh quanh khu vực khu trọng tâm Hòa Bình, giá đất Đà Lạt tăng nhanh từ sau khi UBND TP Đà Lạt lên tiếng quyết định quy hoạch. Cùng với đó, thông tin Đà Lạt biến thành Thị trấn trực thuộc Trung Ương cũng khiến cho giá đất tăng nhanh như hiện nay.

gia dat da lat len den 1 ty dong m2

Khu trọng điểm Đà Lạt giá đất tăng phi mã, mỗi ngày tăng hàng trăm triệu đồng/m2

Đòi hỏi đền bù lên đến 500 triệu đồng/m2?

Nhiều khu vực nằm trong diện giải tỏa ở trung tâm Hòa Bình, người dân yêu cầu bồi thường 500 triệu đồng/m2. "Nhà nước bồi thường cho chúng tôi 400 triệu đồng/m2 nhưng chúng tôi không chịu. Giờ giá đất ở đây gần 1 tỷ đồng một m2. Bồi thường vậy chúng tôi nhân thức đi tậu đất ở đâu được trong khi đất ở Đà Lạt đang tăng cường như hiện thời. Giờ ví như nhà nước đền bù ít ra 500 triệu tiền việt/m2 thì chúng tôi mới đi. Mức giá đó mới phù hợp và người dân đỡ thiệt hại", bà H. (chủ tiệm tiến thưởng K.H trên phố Phan Bội Châu) cho nhân thức.

Không chỉ giá đất Đà Lạt tăng lên tại các khu vực nằm trong diện quy hoạch, các khu vực vùng ven như Hàn Thuyên, Ngô Quyền, Làng hoa Vạn Thành giá đất cũng tăng từ 20 - 40 triệu đồng/m2. Đất nông nghiệp ở đây hiện cũng nao núng ở mức 40 triệu tiền việt/m2. Đối với những đất nông nghiệp có nhà sẵn thì giá có thể lên đến 70 triệu đồng/m2. Những khu đất nông nghiệp có nhà sẵn được phổ quát người săn đón vì đỡ mất công xây nhà.

Với mức giá 1 tỷ đồng/m2 đất, đây được xem là giá thành "kỷ lục" tại TP Đà Lạt. Tuy vậy, các chuyên gia BĐS cho rằng, cư dân cần khôn xiết cẩn trọng khi đầu cơ vào thời điểm giá đất Đà Lạt quá cao như thế này.

"Giá đất Đà Lạt hiện nay đang tăng một cách thất thường và có thể chắc chắn đây là tăng "ảo". Theo tôi tìm hiểu thì các địa điểm đất "đắc địa" ở Đà Lạt đang đều đã được giới siêu giàu "ấp ủ" để làm giá. Thay vì đầu cơ xây khách sạn, nghỉ ngơi... các nhà đầu tư nên lựa chọn các vị trí cách xa trung tâm từ 5 - 10km để có địa điểm đẹp hơn và giá cả cũng phải chăng. Khu trung tâm Đà Lạt bây giờ đã quá vận chuyển nên người dân sẽ chọn lựa những vị trí lặng tĩnh, thơ mộng, đúng với thực chất của Đà Lạt hơn", ông Nguyên Nghĩa - chuyên gia BĐS tại Đà Lạt nhấn mạnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét