TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019

GAS, SAB hồi phục trở lại, VN-Index tăng 3 điểm sau phiên giảm “sốc”

Sau phiên giảm "sốc" bữa qua, hoạt động mua bán đã dần hồi phục quay về trong trắng 28/6. Tuy thế, tâm lý giới đầu tư vẫn khá cẩn trọng trước cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch China bên lề G20 làm cho thanh khoản hoạt động mua bán khá thấp.

Bữa nay cũng là ngày đàm phán đầu tiên của chứng quyền đảm bảo (CW). Trong khoảng 1h đầu tiên, đàm phán CW diễn ra không thực sự nở rộ khi khối lượng khớp lệnh chỉ khoảng 700 nghìn chứng quyền trên tổng số gần 17 triệu chứng quyền phát hành.

Về tình tiết hoạt động mua bán, tại thời điểm 10h5’, chỉ số VN-Index tăng 3,01 điểm (0,32%) lên 946,12 điểm, trong khi HNX-Index và Upcom-Index đang giảm nhẹ. Thanh khoản hoạt động mua bán thấp với trị giá khớp lệnh 3 sàn khoảng 600 tỷ đồng.

Điểm sáng lúc này là giao dịch khối ngoại khi họ mua ròng gần 40 tỷ trên toàn thị trường, tập trung tham gia các Bluechips như GAS, VJC, E1VFVN30, VHM, VIC…

Các cổ lỗ phiếu giảm sâu trong phiên hôm qua như GAS, SAB đang hồi phục khá tốt và là động lực giúp VN-Index tăng điểm.

Trong khi đó, cốt truyện rất nhiều các hàng ngũ lĩnh vực trên thị trường như ngân hàng, dầu khí, chứng khoán, BĐS…giao dịch khá giằng co, phản chiếu xu hướng bình thường của thị trường. Nhóm khu công nghiệp NTC, D2D, SZL…giao dịch có phần hăng hái hơn khi đang tăng điểm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét