TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 25 tháng 6, 2019

EU và Việt Nam sẽ ký FTA tham gia ngày 30/6 đến tại Hà Nội

EVFTA và EVIPA là những thỏa thuận tiêu chuẩn và tham vọng cao nhất từng được ký kết giữa EU và một giang sơn đang sản xuất dựa trên qui định luật pháp. Khi EVFTA có hiệu lực, hơn 99% thuế hải quan đối với hàng hóa thương lượng giữa hai bên sẽ được túa bỏ, Việt Nam cũng sẽ sa thải 65% thuế nhập cảng đối với hàng xuất khẩu của EU.

Các phần thuế còn lại cũng sẽ dần được xóa bỏ trong vòng 10 năm sau đó. Dường như việc đem lại những cơ hội kinh tế quan trọng,  EVFTA cũng đảm bảo rằng thương nghiệp, đầu tư và phát triển vững bền luôn song hành, bằng cách thức thiết lập các tiêu chuẩn cao nhất về bảo hộ công huân, an ninh, kiểm soát an ninh không gian và người tiêu dùng.

Trong khi đó, EVIPA sẽ giúp bảo vệ và tăng đầu tư của EU tham gia Việt Nam. Vấn đề này hẹn hẹn đưa Việt Nam trở thành một trong những trung tâm hoạt động thương nghiệp và đầu tư của EU tại Đông Nam Á. vietnam là đối tác thương mại lớn thứ nhì của EU trong Hiệp hội các giang sơn Đông Nam Á (ASEAN) với thương mại hàng hóa giá trị gần 50 tỷ euro (khoảng 56 tỷ đô la Mỹ).

Theo Kim Chung

Báo tin tức


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét