TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 6 tháng 6, 2019

Để ý nghĩa vụ Phó Chủ toạ Hà Giang và Giám đốc Sở GD can hệ đến ăn gian điểm thi

Chiều 6/6, mua bán với PV, ông Lê Quang quẻ Minh – Chủ nhiệm UBKT tỉnh Hà Giang cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang vừa có văn bạn dạng đòi hỏi rà soát, xem xét bổn phận của ông È Đức Quý (Phó Chủ tịch UBND thức giấc) với vai trò là Trưởng ban chỉ huy kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang.

Ông Vũ Văn Sử (nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT) trong vai trò Chủ toạ Hội đồng thi THPT nước nhà 2018 của tỉnh cũng phải giải trình.

Hình như, các tư nhân có vai trò tham mưu trong Ban lãnh đạo, Hội đồng thi tại Hà Giang năm 2018 phải giải trình với chi ủy nơi công tác.

Chủ nhiệm UBKT tỉnh giấc Hà Giang nêu rõ, sẽ căn cứ tham gia giải trình của từng cá nhân can hệ và công đoạn kiểm tra sẽ làm cho rõ nghĩa vụ của những người này.

Về bổn phận của những trường phù hợp cán bộ Đảng viên có con được nâng điểm trực tiếp hay gián tiếp sẽ đều bị đòi hỏi giải trình. Sau đó, sẽ phân loại từng trường thích hợp, ai vi phạm đến mức giải quyết kỷ luật thì phải giải quyết.

 Xem xét trách nhiệm Phó Chủ tịch Hà Giang và Giám đốc Sở GD liên quan đến gian lận điểm thi - Ảnh 1.

Tống đạt quyết định khởi tố ông Phạm Văn Khuông, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang. Ảnh: Công an Hà Giang.

Ngày 28/5, Viện kiểm sát quần chúng. # tỉnh giấc Hà Giang đã ban hành Cáo trạng tróc nã tố với các bị can:

Nguyễn Thanh Hoài (Trưởng phòng khảo thí và điều hành chất lượng giáo dục – Sở GD&ĐT thức giấc Hà Giang); Vũ Trọng Lương (Phó Phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục – Sở GD&ĐT) cùng về tội danh "Lợi dụng chức phận quyền hạn khi mà thi hành công vụ".

Triệu Thị Chính (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang) về tội "Lợi dụng chức phận quyền hạn gây tác động đối với người khác để trục lợi".

Phạm Văn Khung (Phó giám đốc sở giáo dục & đào tạo thức giấc Hà Giang) và Lê Thị Dung (Phó đội trưởng Đội Giáo dục Tập huấn, Y tế, Công phu xã hội thuộc Phòng An toàn chính trị nội bộ - Công an tỉnh Hà Giang) cùng tội danh "Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức phận, quyền hạn để trục lợi".

Giấy má vụ án đã được Viện kiểm sát quần chúng. # tỉnh Hà Giang chuyển sang Tòa án quần chúng cùng cấp để xét xử theo thẩm quyền.

Cáo trạng biểu thị, qua phân tích, bình chọn toàn bộ bằng cớ có trong giấy má vụ án, có đủ cơ sở để kết luận bị can Nguyễn Thanh Hoài và Vũ Trọng Lương đã luận bàn thống nhất chấp hành việc nâng điểm cho các thí sinh trong kỳ thi THPT non sông 2018 môn trắc nghiệm, vi phạm quy giễu cợt thi.

Lương là người trực tiếp thực hiện hành vi tội lỗi, đã ảnh hưởng tham gia bài làm cho của 107 thí sinh với 309 bài thi các môn được nâng điểm.

Thí sinh được nâng điểm cao nhất có số báo danh 05000... nâng 4 môn thi trắc nghiệm (Toán, Ngoại ngữ, Hóa, Lý) số điểm chênh lệch 29,95 điểm. Thí sinh được nâng ít nhất có số báo danh 05000... nâng 1 môn trắc nghiệm (Toán), số điểm chênh lệch 2,2 điểm.

Đối với bị can Phạm Văn Khung đã nhờ Hoài nâng điểm cho con, kết quả số điểm được nâng là 13,3 điểm. Còn bị can Lê Thị Dung nhờ Hoài nâng điểm cho 20 thí sinh, kết quả 20 thí sinh đều được nâng điểm.

Triệu Thị Chính đã không thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ của trưởng ban chấm thi vi phạm quy nhạo báng thi, đưa một danh sách 13 thí sinh nhờ Hoài nâng điểm môn ngữ văn cho 12 thí sinh và 1 thí sinh Chính nhờ xem điểm.

Theo Hoàng An

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét