TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 6 tháng 6, 2019

Dự án làm mới bình thường cư cũ: Phổ thông bất cập | MuaBanNhaDat

Chiều 4/6, giải đáp chất vấn trước Quốc hội về bất cập của các công trình cải tạo bình thường cư cũ hiện giờ, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà cho nhân thức chưa bảo đảm được hài hòa lợi ích các bên nhập cuộc và cần phải có luật pháp cởi mở tăng chiều cao, dân số các công trình cải tạo tầm thường cư cũ. Theo thống kê, cả nước hiện đang có 2.500 phổ biến cư cũ, xuống cấp nghiêm trọng cần làm mới.

Đại biểu Nguyễn Thị Phương Mai (Gia Lai) đặt thắc mắc về việc xử lý những toà nhà chung cư cũ gây nguy nan. Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đưa ra một vài các biện pháp cho các công trình làm mới phổ biến cư cũ, trong đó phải sửa đổi bổ sung thể dè bỉu. Ông nhấn mạnh cần có luật pháp chi tiết và linh động hơn để tăng chiều cao, dân số các dự án cải tạo chung cư cũ sao cho thích hợp.

Hiện này, cái tắc nhất của các công trình cải tạo bình thường cư cũ là không bảo đảm được kết hợp lợi ích của nhà nước, chủ đầu tư và người địa phương. Khi đơn vị tham gia các công trình cải tạo phổ biến cư cũ bị hạn chế giễu theo quy hoạch về chiều cao, quy mô, dân số ở khu vực đó, nếu như lập công trình thì không đảm bảo tiêu chí lãi nên rất ít công ty nhập cuộc vào. Chúng tôi cũng đã có bắt buộc phân tích chi tiết hơn, bổ sung chính sách về việc này.

cai tao chung cu cu lam the nao hai hoa loi ich cac ben

Cải tạo phổ biến cư cũ cần dung hòa lợi ích các bên

Để triển khai, Bộ Xây đắp sẽ phối thích hợp với các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM xây dựng cách thức thử nghiệm, chính sách đặc trưng. Như tại Hà nội bây chừ đang bắt đầu xây dựng chung cư cũ cơ mà xây dựng dự án mở rộng ra, không chỉ ở tại phổ biến cư đó mà còn làm mới bao quanh để chia thành khu đô thị tạo ra hoàn chỉnh, đồng bộ, tạo lãi để chủ đầu tư nhập cuộc tích cực hơn.

Ngoài ra cũng bắt buộc các địa phương nhanh chóng chấm dứt các kiểm tra bình chọn chất lượng chung cư cũ, chỉ đạo thông báo quy hoạch, ý tưởnrg cải tạo phổ biến cư cũ trên địa bàn và đề ra các hình thức, chính sách đặc thù phù hợp để xúc tiến địa phương tạo ra.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét