TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 18 tháng 6, 2019

Dự án của Hưng Lộc Phát liên tục bị “tuýt còi” từ Bình Thuận đến Tp.HCM vì dính pháp lý

Nhì cú “tuýt còi” gần nhau vì dự án dính pháp lý

Mới đây, UBND thị xã 7, TP.HCM đã lập biên phiên bản đình chỉ thiết kế dự án nhà đất - biệt thự Green Star Sky Garden (P.Phú Mỹ, Q.7) do Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư bất động sản Hưng Lộc Phát làm cho nhà đầu tư. Dự án có quy mô 110 biệt thự và 900 căn hộ. Trong đó, 110 căn biệt thự đã hoàn thiện phần thô, trong đó khoảng 50% căn đã hoàn thành sơn, lát gạch. Một hồ nhân tố tiết của công trình cũng đã bơm nước chấm dứt.

Theo UBND quận 7, cỗi nguồn dự án bị đình chỉ kiến tạo do chưa được UBND Tp.HCM ra quyết định giao đất, chưa hoàn thành việc chuyển mục đích sử dụng đất.

Dự án của Hưng Lộc Phát liên tục bị “tuýt còi” từ Bình Thuận đến Tp.HCM vì dính pháp lý - Ảnh 1.

Trong thời điểm dừng thành lập 60 ngày (đến cuối tháng 7), chủ đầu tư phải hoàn thiện đầy đủ thủ tục pháp lý.

Theo tìm hiểu, dù công trình xây dựng phi pháp gần 1 năm nay nhưng tới ngày 22/5/2019, công ty công dụng thị xã 7 và thanh tra xây đắp địa bàn mới nhận thấy vụ việc.

Được biết, dù rằng không chuẩn y xây dựng nhưng những ngày gần đây, tại công trình vẫn còn công nhân làm việc, mặc cho quyết định đình chỉ đã có hiệu lực thực hiện. Hiện Hưng Lộc Phát đã kiếm được đặt cọc giữ chỗ của khách hàng, với số tiền 50 triệu đồng/nền, và dự kiến từ 04 tuần 7/2019 sẽ bàn giao các căn biệt thự, có giá bán từ 9-16 tỉ đồng/căn.

Trước đây, Sở Xây đắp thức giấc Bình Thuận có văn bản số 1284/SXD-QLN&PTĐT chỉnh đốn việc giao dịch trao đổi và chuyển nhượng BĐS tại công trình Khu thị trấn phục vụ ngao du Mũi Né Summer Land do Công ty Hưng Lộc Phát Phan Thiết làm nhà đầu tư do chưa hoàn chỉnh các giấy má đầu cơ, chưa có giấy phép xây dựng.

Dù rằng bị “tuýt còi” nhưng đơn vị này cùng các sàn phân chia vẫn tiếp tục rao bán, chuyển nhượng item ưng chuẩn cơ chế giữ chỗ, đặt chỗ, hoàn thành thủ tục vị trí để thu tiền tài người mua trái với pháp luật của quy định.

Trước thực trạng này, Sở Xây đắp tỉnh giấc Bình Thuận đã đề nghị Tổ chức kinh doanh Hưng Lộc Phát Phan Thiết thi hành theo đúng pháp luật của pháp luật. Đòi hỏi nhà đầu tư không thực hiện hoặc ký đoàn kết đồng với công ty môi giới BĐS để chấp hành các hoạt động đàm phán mua bán, chuyển nhượng hoặc Áp dụng các hình thức giữ chỗ, đặt cọc, đăng ký địa điểm, đăng vận chuyển trên mạng internet các nội dung liên quan đến hoạt động đàm phán bất động sản tại công trình Khu thành phố phục vụ du lịch Mũi Né Summer land vì chưa đạt yêu cầu thương lượng.

Liều xây chui 110 căn biệt thự, chủ đầu tư nói mình đúng Luật

Mua bán liên quan tới việc UBND Q.7 đình chỉ thi công dự án Green Star Sky Garden, thây mặt Hưng Lộc Phát trả lời báo chí: Công trình Green Star Sky Garden đã kết thúc vừa đủ rất nhiều các thục tục liên quan tới pháp lý.

"Việc công ty Nhà nước chậm rãi trễ trong giai đoạn khắc phục giấy má hành chính đã gây ảnh hưởng rất lớn tới quyền và trách nhiệm của doanh nghiệp, khiến doanhh nghiệp mất đi rộng rãi cơ hội trong buôn bán, ảnh hưởng uy tín đối với đối tượng mua hàng đã và đang đồng hành cùng công ty chúng tôi trong suốt thời điểm qua”, thây mặt nhà đầu tư cho hay.

Đồng thời, đại diện tổ chức này cũng khẳng định, việc xây đắp khu thấp tầng là hơn 100 vi la là đúng luật. “Chúng tôi căn cứ tham gia Điểm e, Khoản 1, Nhân tố 89 của Luật Xây dựng số 50/2014/QH13: Nhà cửa được miễn phép xây dựng “nhà đất thuộc công trình phát triển đô thị, công trình phát triển nhà đất có quy mô dưới 7 tầng và tổng quy mô sàn dưới 500m2 có quy hoạch cụ thể 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê phê duyệt” nên dự án chúng tôi thuộc trường thích hợp miễn phép xây đắp”.

Dự án của Hưng Lộc Phát liên tục bị “tuýt còi” từ Bình Thuận đến Tp.HCM vì dính pháp lý - Ảnh 2.

Trước đó, Sở Xây đắp thức giấc Bình Thuận có văn phiên bản số 1284/SXD-QLN&PTĐT chỉnh đốn việc thương lượng trao đổi và chuyển nhượng bất động sản tại dự án Khu đô thị dịch vụ ngao du Mũi Né Summer Land do Công ty Hưng Lộc Phát Phan Thiết khiến cho chủ đầu tư

Trước đó, mua bán về nội dung này, ông Đào Gia Vượng, Phó Chủ tịch UBND Q.7 công nhận ban đầu nghe tin tức thông báo trong khoảng các doanh nghiệp quản lý nghĩ rằng công trình đã chấm dứt các giấy má pháp lý. Trong đó, có quan điểm hiểu nhầm 04 tuần 1/2018, nhà đầu tư đã được phê ưng chuẩn đồ án quy hoạch cụ thể 1/500 nên không cần phải xin giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, mới đây dư luận phản ánh nên thị xã rà soát lại mới nhận thấy. Lúc này công trình đông đảo hoàn thành khu vi la liền kề.

Tới thời gian này, có phổ biến ý kiến trái chiều bao quanh câu chuyện pháp lý của dự án Green Star Sky Garden. Một vị chỉ đạo UBND Q.7 nghĩ là, việc đình chỉ công trình là đúng, bởi vì trước khi đặt viên gạch trước tiên xây đắp thì phải đạt yêu cầu khắc phục hồ sơ.

Tư vấn tạp chí cách đây không lâu, Phó chủ toạ UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết công trình của Công ti Hưng Lộc Phát chưa được giao đất vì yếu tố pháp lý liên quan đến đất công xen cài trong quỹ đất xây đắp chung.

Theo ông Hoan, trong dự án có sự chồng lấn về nguồn cội đất đai gồm đất của tổ chức đã có giấy đủ điều kiện, đất của công ty tìm của cư dân nhưng chưa có thủ tục pháp lý và một phần nhỏ bé đất rạch, đường là đất công.

"Tổng cục đã chỉ dẫn thành phố có thể lưu ý giao đất luôn cho nhà đầu tư chứ không cần phải đấu giá phần đất công xen cài trong dự án. Tuy nhiên trong giai đoạn thành phố hoàn thành các giấy má pháp lý thì có sự lờ lững trễ. Nhưng việc doanh nghiệp khai triển xây dựng khi chưa có quyết định giao đất là sai", ông Hoan thể hiện sự quan trọng.

Còn theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội BĐS Tp.HCM thì cho hay, UBND quận 7 tiến hành rà soát công việc xây dựng xây dựng tại hiện trường công trình là đúng thẩm quyền và cần thiết. Nhưng đình chỉ là chưa chính xác, gây thiệt hại cho chủ đầu tư. Bởi vì, nhà đầu tư đã nỗ lực thi hành các thủ tục theo yêu cầu hoặc hướng dẫn của cơ quan tác dụng nhưng chưa được giải quyết, công trình lỗi chẳng phải do chủ đầu tư.

Được nhân thức, công trình Green Star Sky Garden có tổng quy mô 52.000 m2 với mật độ xây dựng 29%. Dự án có 2 block và 26 tầng cùng phổ thông nhà thị trấn. Được nhân thức, khu đất của dự án mà Công ti Hưng Lộc Phát đang triển khai trước đó từng được UBND TP HCM hài lòng cho Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Hợp tác kinh tế và Xuất nhập khẩu SAVIMEX.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét