TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 4 tháng 6, 2019

Dự báo BĐS TP.HCM cuối năm 2019 | MuaBanNhaDat

Hoạt động mua bán BĐS TP.HCM cuối năm 2019 sẽ khởi sắc

Thông tin trong khoảng Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cho biết, chỉ đạo UBND TP.HCM vừa đồng ý cho phép 124/150 dự án thuộc diện rà soát, thanh tra trong thời gian qua được hoạt động trở lại. Đây là những dự án mà các cơ quan thuộc TP.HCM và Thanh tra Chính phủ thanh tra từ năm 2018 tới nay vì can hệ đến việc nhà đầu tư mua quỹ đất công trình thuộc danh mục đất công. Chi tiết, các công trình này sẽ được Thành phố chuẩn y tiếp tục khai triển thực hiện các giấy má hành chính theo luật pháp. Đây là một tín hiệu rất hăng hái cho thị trường BĐS TP.HCM cuối năm 2019 trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm phổ quát bốn tuần qua.

Một quỹ đất khác bổ sung cho hoạt động mua bán hiện nay nữa là nguồn cung phê chuẩn kế hoạch biến đổi mục đích sử dụng 26.000ha đất nông nghiệp của TP.HCM. Trong đó có khoảng 2.200ha đất ở; kế hoạch đấu thầu 127 công trình cơ sở vật chất, đô thị của Thành phố Hồ Chí Minh và việc bán của cải để xử lý nợ xấu của Tổ chức kinh doanh Điều hành của cải của các công ty nguồn đầu tư (VAMC) chấp hành theo Quyết nghị 42 của Quốc hội. Ví như đẩy với tốc độ cao cách thức thủ tục, thì đây là quỹ đất tương đối, phục vụ phần nào cho hoạt động mua bán bất động sản TP.HCM cuối năm 2019.

Về khu vực, theo thông báo của một số doanh nghiệp tìm hiểu hoạt động mua bán, phía Đông và Nam sẽ tiếp diễn là điểm nóng của thị trường trong thời gian này, với đa dạng công trình mới liên tiếp được đưa ra thị trường. Tại khu vực phía Đông, CBRE vietnam phản hồi bên cạnh việc ngày càng hoàn thiện các dự án hạ tầng liên lạc, trong năm 2019 khu Đông sẽ tiếp tục đón sóng đầu tư mới, rộng rãi công trình tỷ đô được "rót" tham gia Thủ Thiêm, Khu công nghệ cao TP.HCM… tạo cho khu vực này phổ thông cơ hội bứt phá tại hoạt động mua bán bất động sản TP.HCM cuối năm 2019.

Theo phân tích của các chuyên gia, nếu như nói cơ sở vật chất là đòn bẩy cho sự sản xuất của thị trường BĐS, thì quả tình khu Đông đang hữu ích thế đi đầu. Đến thời gian này, gần như những tòa tháp giao thông trọng tâm đều đi qua khu Đông, như hầm sông Sài Gòn, các con phố Võ Văn Kiệt, cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2 nối trong khoảng trọng điểm Thị trấn với quận 2 và quận 9, hay con đường Phạm Văn Đồng, nối Trường bay Tân Sơn Nhất với huyện Thủ Đức… Cùng với đó, các tổ chức kinh doanh bất động sản lớn và uy tín trong và ngoài nước cũng đã sản xuất nhiều dự án tại khu vực này như Keppel Land, Khang Điền, Capitaland, Novaland… góp phần khiến thay đổi khuân mặt thị trấn nơi đây.

du doan bds tp.hcm cuoi nam 2019

BĐS TP.HCM cuối năm 2019 sẽ có đa dạng khởi sắc

Sẽ lớn mạnh định hình

Mua bán với chúng tôi mới đây về diễn biến thị trưởng BĐS TP.HCM cuối năm 2019, ông Nai lưng Hiếu - Phó Tổng giám đốc DKRA vn, nghĩ rằng qua quan sát cho thấy, hiện nay nhu cầu ở thực và đầu tư dài hạn vẫn tăng trưởng bình ổn, vì thế, những sản phẩm BĐS phục vụ được nhu cầu này sẽ có lợi thế khó khăn khá tốt trên hoạt động mua bán.

Theo ông Hiếu, thời gian qua đầy đủ công ty địa ốc rời Thành phố Hồ Chí Minh đầu tư ở đa dạng tỉnh giấc xa nhưng vẫn trong tư thế "vừa đánh bắt xa bờ vừa nhìn về phía sau", bởi vì dù gì thì TPHCM vẫn là một hoạt động mua bán trung tâm. Yếu tố quan trọng nhất khiến cho thị trường bị "tắc nghẽn" nguồn cung là Thành phố Hồ Chí Minh đã siết thủ tục pháp lý đầu tư công trình mới quá chặt. Hiện giờ, chính quyền địa phương đang nới lỏng đã tạo niềm tin rất lớn cho đơn vị và chủ đầu tư địa ốc. "Một khi hoạt động mua bán có niềm tin và sự hồ hởi thì giao dịch BĐS TP.HCM cuối năm 2019 sẽ khởi sắc trở lại, dù nguồn cung vẫn chưa được dồi dào", ông Hiếu nói thêm.

Dĩ nhiên, cũng theo vị chuyên gia này, thời gian qua nhiều dự án nhà đất bị "dính" pháp lý đã tạo sự ngờ vực và hụt hẫng trong khách hàng. Vì vậy, thời điểm này các chủ đầu tư phải lấy lại lòng tin cho hoạt động mua bán bằng việc khiến ăn chân chính, chỉnh chu và chấp hành các thủ tục pháp lý dự án chuẩn theo đúng qui định hiện hành.

Dường như, xu hướng tạo ra BĐS TP.HCM cuối năm 2019 sẽ tập trung tham gia trị giá vật phẩm trong đó môi trường sống sinh thái và tiện ích dịch vụ yêu cầu ổn định chỗ ở sẽ hướng dẫn sự chọn của khách hàng. Nhãn hàng và năng lực của nhà đầu tư cũng là yếu tố cần thiết để cân nhắc khi chọn do đây là nhân tố bảo đảm cam đoan về năng lực khai triển công trình, chất lượng item, pháp lý và giá trị tăng thêm bền vững trong dài hạn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bds

Đăng nhận xét