TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

Dán logo Hàng Việt chất lượng tốt lên nồi cơm điện: Sunhouse kêu do 'lầm lẫn'?

Ông Phú nghĩ là, việc ghi duyên cớ Trung Quốc là lỗi của tạp hóa, do siêu thị dán lên chứ không phải Sunhouse. Sau khi nắm được thông tin này, Sunhouse đã có công văn đòi hỏi siêu thị nhỏ lẻ có item trên phải sửa lại nguồn gốc xuất xứ.

Về việc dán logo HVNCLC, vị chủ tịch này lại “đổ lỗi” cho truyền thông nội bộ nên Sunhouse kiếm được giải HVNCLC lĩnh vực hàng kim loại gia dụng nhưng... “dán nhầm” sang cả lực lượng nồi cơm. Việc sai này chỉ ở 1 số mã hàng trong lực lượng hàng nồi cơm điện.

Ông Phú cũng cho biết, việc dán logo này không thuộc danh mục công ty nhà nước nào điều hành cả. “Ví như sai thì là cái sai của Sunhouse với người dùng. Những gì sai với khách hàng thì tôi chịu trách nhiệm trước khách hàng. Sunhouse có lỗi với khách hàng và sẽ hoàn lại tiền nếu như khách hàng nào tậu phải item bị lầm lẫn đó mà thấy phiền toái”, vị lãnh đạo Sunhouse cho hay.

Ngày 26/6, mua bán với Tiền Phong, ông Lê Tùng - Giám đốc Marketing của Cơ quan Sunhouse cho hay, trước nhất, công ty (DN) đã được Hội DN HVNCLC trao đạt yêu cầu DN đạt danh hiệu HVNCLC liên tiếp các năm trong khoảng 2014 tới 2019 ngành nghề kim loại gia dụng.

Theo ông Tùng, công ty đã nộp giấy tờ nhà máy ở Quốc Oai (chuyên đóng chai đồ gia dụng) theo các tiêu chí bình chọn, ban tổ chức xác minh thông tin đánh giá trong khoảng các cơ quan điều hành kinh doanh địa phương mà DN chứng nhận, từ giới truyền thông và người tiêu dùng rồi mới xét chọn, trao đủ điều kiện. Thời kỳ này mất một vài tháng.

“Khi chiếm được đủ điều kiện HVNCLC ngành nghề kim khí sử dụng tại nhà, bộ phận truyền thông của chúng tôi cho rằng ứng dụng được cho cả vật phẩm nồi cơm đóng hộp tại vietnam bởi bản chất nồi cơm điện có phần kim khí (lòng nồi, mâm nhiệt…). Do đó chúng tôi đã dán logo HVNCLC lên các sản phẩm này”, ông Tùng lý giải.

Tất nhiên, sau khi tạp chí phản ánh, ông Tùng cho biết đã gửi công văn đến Hội DN HVNCLC ngày 24/6 để xin quan điểm chỉ đạo về việc áp dụng cho nồi cơm điện đúng hay sai? Ví như sai công ti sẽ bắt đầu gỡ bỏ theo yêu cầu của hội. Đến nay, theo ông Tùng, công ty vẫn chưa nhận được nhận định.

Theo Tuấn Nguyễn

Tiền phong


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét