TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

Cuối tháng 6 sẽ có kết luận toàn vẹn vụ Thủ Thiêm | MuaBanNhaDat

chậm triển khai là chia sẻ của ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM. Cũng tại buổi tiếp xúc, ông Khuê cho nhân thức, Thanh tra Chính phủ đang hoàn thành bản kết luận sau cuối về Thủ Thiêm để trình lên Chính phủ và chậm nhất là cuối bốn tuần 6 này sẽ công bố bạn dạng kết luận.

“Tôi và đoàn đại biểu không bao giờ quên những hình ảnh cử tri tại các cuộc tiếp xúc. Mệt lả nhưng vẫn giơ tay phát biểu. Có cả những dòng nước mắt… chúng tôi vẫn nhớ và cố gắng vì vẫn biết thời điểm đã kéo quá dài. Hơn 20 năm rồi. Các tổ chức giải quyết đơn thư cáo giác chưa tốt, chưa đúng trung tâm, thậm chí còn đùn đẩy nghĩa vụ. Chính cử tri tiếp cho chúng tôi động lực, cung cấp các tài liệu can hệ. Nó xuyên suốt vấn đề Thủ Thiêm mà các cử tri đóng thành tập gửi cho đại biểu. chậm tiến độ là hạ tầng dữ liệu để đại biểu mua bán, khiến cho việc với các tổ chức hữu quan”, ông Khuê nói.

cuoi thang 6 se co ket luan toan dien vu thu thiem

Ông Khuê cho hay, cùng diễn ra với cuộc tiếp xúc này, UBND TP.HCM và UBND huyện 2 đang làm cho việc về giải quyết yếu tố Thủ Thiêm. Đây là lần thứ 16 xúc tiếp cử tri Thủ Thiêm. Tại lần xúc tiếp thứ 4, 5, đơn thư thu được gần như, có khoảng 400 – 500 đơn thư.

“Nhân dân đã vượt quá sức chịu đựng. Sự chậm trễ ngày nào là có tội với dân, khiến giảm đi hiệu lực quy định. Chúng tôi xin kiếm được hết. Tôi và đại biểu Quyết Tâm mua bán với Tổng Thanh tra Chính phủ. Tổng Thanh tra đang hoàn thiện những bước sau cuối để trình Thủ tướng. Chậm rãi nhất là cuối bốn tuần 6 sẽ kết thúc kết luận thanh tra. Chúng tôi nỗ lực theo dõi sát sao để có những tin tức tới với bà con cử tri, giải tỏa những phản ứng của bà con”, ông Khuê khẳng định.

cuoi thang 6 se co ket luan toan dien vu thu thiem

Cũng theo đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, nhân tố Thủ Thiêm luôn được đoàn kiến nghị ra Quốc hội qua Ban Dân nguyện. Đoàn cũng đã đề xuất thành phố xem lại 160 ha tái định cư mà trong quy hoạch là “giáp ranh với khu lõi thành phố Thủ Thiêm”.

“Chúng tôi cũng đã lên tiếng và đề xuất ra Quốc hội xây đắp đoàn thanh tra liên ngành. Ban Dân nguyện cũng đã gửi tới các tổ chức tính năng khắc phục 4 nhóm điều của bà con. Chúng tôi không hề vô cảm với bà con, còn một ngày khiến cho đại biểu Quốc hội thì tôi còn theo tiếp vụ việc Thủ Thiêm”, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM thể hiện sự quan trọng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét