TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 6 tháng 6, 2019

Công ty nông nghiệp Mỹ muốn rót thêm vốn tham gia vn - VnExpress Kinh Doanh

Thị trường vietnam nằm trong lực lượng quốc gia đóng góp 10% doanh số thế giới (tương đương 1,4 tỷ đô la) cho Corteva Agriscience.

Sau khi tách ra từ bộ phận nông nghiệp của Công ty DowDuPont (Mỹ) và niêm yết trên sàn chứng khoán New York vào đầu tuần này, đại diện tổ chức kinh doanh Corteva Agriscience chắc chắn sẽ chi thêm một khoản tài chính lớn để mở mang diện tích hoạt động tại hoạt động mua bán vn. Không mách nhỏ con số cụ thể, nhưng ông Peter Ford, chủ tịch công ti này tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cho nhân thức vietnam là mảnh ghép cần thiết trong ý tưởnrg thúc đẩy doanh thu thế giới.

"vn năm ngoái cùng 15 non sông châu Á khác đóng góp hơn 10% doanh thu, tương đương khoảng 1,4 tỷ đô la Mỹ, khi mà những năm lúc trước chỉ trên dưới 8%. Chúng tôi thấy được tiềm năng tăng trưởng nhanh và những yếu tố thú vị tại hoạt động mua bán này như đội ngũ công phu nông nghiệp lớn, các hiện đại công nghệ kỹ thuật đang dần phổ biến, khí hậu và thổ nhưỡng thuận tiện (đặc biệt tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long) để phát hành các loại giống lai chủ lực như gạo, ngô...", ông Peter cho hay.

Chiến tranh thương mại leo thang khiến cho hoạt động của Corteva Agriscience tại China có thể không như kỳ vọng. Bởi vậy, công ti này cũng đang cân nhắc về kĩ năng dịch chuyển dòng vốn đầu cơ vào vietnam để hạn chế giễu tác động theo xu hướng bình thường.

Nông trại của Corteva Agriscience.

Trang trại của Corteva Agriscience.

Theo ông Peter, nông nghiệp vn đang có sức lôi cuốn rất lớn với các tổ chức kinh doanh nông nghiệp, dù số liệu thống kê nhiều phần cho thấy cơ cấu kinh tế đang theo hướng giảm dần tỷ lệ ngành nghề này. Vấn đề này minh chứng bằng việc một vài tập đoàn trong nước khởi đầu đầu cơ bài bạn dạng để sản xuất nông nghiệp kĩ nghệ cao, khép kì quái chuỗi trị giá các item đặc biệt như lúa gạo, cây ăn trái, gia súc gia cầm... Hình như đó, các đơn vị ngoại như Mỹ và Nhật cũng cũng liên tục rót vốn bằng hình thức sắm cổ hủ phần, trao đổi sáp nhập, kiến tạo công ti riêng.

Đương nhiên, người đứng đầu Corteva Agriscience châu Á - Thái Bình Dương cho nhân thức phần nhiều tổ chức kinh doanh nông nghiệp nước ngoài đều phải đương đầu với nhì điều lớn khi thâm nhập sâu tham gia thị trường Việt Nam là nông dân lo âu về chất lượng giống cây xanh mới và hạn chế nhạo vốn đầu tư để tiếp cận các cách thức canh tác đương đại.

"Vốn đầu tư chúng tôi rót vào trong thời điểm đến sẽ tập trung giải quyết các nhân tố này cho dân cày vn, thử nghiệm và tăng cường nhận thức cho họ về hạt giống lai mới; canh tác tiết kiệm không gian, giám sát vùng trồng bằng máy bay không người lái... với chắc chắn năng suất tăng đến 15%", vị này nói.

Corteva Agriscience tiền thân là bộ phận nông nghiệp của Công ty DowDuPont (Mỹ), hoạt động tại hơn 140 đất nước. Tổ chức kinh doanh tập trung sản xuất các cách thức làm việc nông nghiệp công nghệ cao và các loại giống biến đổi gen như lúa, ngô, đậu tương... để thích nghi với vấn đề kiện vùng trồng hà khắc. Corteva trở thành một trong những tổ chức kinh doanh nông nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán New York khi niêm yết vào ngày 3/6 với giá 26,5 đô la mỗi cỗ phiếu.

Phương Đông


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét