TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2019

Có dưới 1 tỷ đồng, gửi dành dụm nhà băng nào lãi suất cao nhất?

Rộng rãi đối tượng mua hàng hiện giờ bị thu hút bởi báo cáo mức lợi nhuận suất cao dông ngưởng của các ngân hàng. Đương nhiên, khi mang tiền ra quầy gửi tiết kiệm mới vỡ vạc lẽ đó chỉ là mức lợi nhuận suất vận dụng khi phục vụ đủ một loạt đòi hỏi đi kèm: số tiền gửi hàng chục, hàng trăm tỷ; kỳ hạn; cam kết không rút trước hạn,…

Khảo sát trên thị trường, có đến 15 nhà băng đã đẩy lãi suất trên 8%, nhưng hơn nửa trong số đó chỉ ứng dụng cho khoản tiền gửi lớn. Giả dụ chỉ có dưới 1 tỷ đồng để đi gửi dè xẻn mà muốn có được lợi nhuận suất trên 8% thì trên thị trường hiện có khoảng 7 ngân hàng vận dụng.

Trên thực tại, nhiều ngân hàng bây chừ niêm yết lợi nhuận suất tiết kiệm dựa theo số tiền gửi, trị giá càng lớn thì lãi suất càng cao. Có thể kể đến: Techcombank, VPBank, ACB, MSB, VietABank, Sacombank, ABBank, VIB, TPBank,…

ví dụ, tại VPBank, lợi nhuận suất cao nhất khi gửi tại quầy là 7,8% vận dụng cho khoản tiền gửi trên 10 tỷ, kỳ hạn trên 18 tháng. Ngoài ra đó, dưới 1 tỷ sẽ chỉ được lợi lãi suất 7,4-7,6%/năm, kỳ hạn trên 18 04 tuần.

Không phải ai cũng có hàng tỷ đồng để đi gửi dè xẻn. Vậy nếu như có dưới 1 tỷ đồng thì nên gửi nhà băng nào để có lợi nhuận cao nhất?

Ở các kỳ hạn 1 bốn tuần, 3 bốn tuần lãi suất bị khống chế bởi trần do NHNN pháp luật là 5,5%. Các nhà băng hiện niêm yết lợi nhuận suất kỳ hạn 1 04 tuần cao nhất là GPBank, Eximbank, ABBank, VietABank, BacABank,...; thấp nhất là Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank.

Với dưới 1 tỷ đồng và chọn nơi gửi kỳ hạn 3 bốn tuần, khách hàng sẽ ko phải băn khoăn quá rộng rãi vì hơn nửa kia ngân hàng trên chuỗi hệ thống bây chừ đều ứng dụng mức lãi suất tối đa là 5,5%/năm. Chỉ có số ít niêm yết mức thấp hơn như VPBank, Vietcombank, LienVietPostBank, Techcombank, BIDV,…

Ở kỳ hạn 6 bốn tuần, SCB có lợi nhuận suất cao nhất với 7,8%/năm, vận dụng cho sản hẩm dè xẻn đắc lộc tài. Theo sau có Eximbank với 7,7%/năm, GPBank 7,5%/năm, NCB và VietCapitalBank cùng niêm yết ở mức 7,4%,…

Các ngân hàng cá nhân lớn như VPBank vận dụng lợi nhuận suất 6,9% , ACB là 6,55%; MBBank 6,5%, HDBank 6,9%,…Techcombank thấp nhất chỉ 5,2%. Các NHTM Nhà nước tiếp diễn bét bảng về mức lợi nhuận suất ở kỳ hạn này.

Có dưới 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất? - Ảnh 1.

Lợi nhuận suất tại các ngân hàng ứng dụng cho khoản tài chính gửi dưới 1 tỷ, doanh nghiệp: %/năm.

Kỳ hạn 12 tháng, khoản tiền gửi dưới 1 tỷ, các ngân hàng có mức lợi nhuận suất cao nhất là SCB với 8,45%; Eximbank 8,2%; CBBank 8,2%; VietCapital, NCB và VietABank cùng niêm yết tại mức 8%.

Kỳ hạn 24 04 tuần, có 8 ngân hàng niêm yết trên 8% lần là lượt VietCapitalBank, SCB, Eximbank, CBBank, PGBank, NCB, VietABank, VietBank.

Đáng lưu ý, ở kỳ hạn này, khách hàng gửi dưới 1 tỷ ở Techcombank chỉ thừa hưởng lợi nhuận suất cao nhất là 6,8%, còn thấp hơn cả BIDV và VietinBank (6,9%).

Thanh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Đăng nhận xét