TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2019

Chứng khoán BSC được cấp phép phát triển chứng quyền đảm bảo

Ngày 7/6/2019, Chứng khoán Nhà băng Đầu cơ và Tạo ra Việt Nam (BSC, mã chứng khoán BSI) vừa được UBCKNN cấp phép chứng nhận tạo ra sản phẩm chứng quyền đảm bảo (Covered Warrant - CW) ra thị trường. Theo đó, Chứng khoán BSC chính thức phát triển chứng quyền lần đầu ra đại chúng trong khoảng ngày 10/6/2019 tới ngày 12/6/2019.

Trong đợt tạo ra này, Chứng khoán BSC thông báo sẽ phát hành chứng quyền MWG – mã chứng khoán của CTCP Đầu cơ Nhân loại Dế yêu trong quá trình đầu ra mắt item với số lượng sản xuất 1 triệu đơn vị, giá 2.000 đồng. Theo BSC, Nhân loại Di động là nhà bán từng cái số lớn tại Việt Nam về doanh thu và lãi, với mạng lưới hơn 2200 khu chợ trên toàn quốc. MWG điều hành các chuỗi bán lẻ thegioididong.com, Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh. Hình như, MWG còn mở mang ra hoạt động mua bán nước ngoài với chuỗi bán từng cái vũ trang dế yêu Bigphone tại Campuchia.

Nói về CW, Chứng khoán BSC nghĩ là đây là một item mới được thị trường chờ đợi và hy vọng sẽ giúp hoạt động mua bán chứng khoán vn có thêm đa dạng thời cơ đầu cơ. Với chứng quyền đảm bảo, chủ đầu tư chỉ cần dành một vài tiền thuở đầu nhỏ xíu hơn đầy đủ so với việc sắm chứng khoán cơ sở vật chất, do giá chứng quyền thường thấp hơn phổ thông lần so với giá cơ sở. Dĩ nhiên, các nhà đầu tư có cơ hội nhận được khoản lãi tiềm năng lớn khi giá cũ kĩ phiếu tăng, khác lạ ở những hiện trạng giá cổ hủ phiếu hạ tầng lớn hơn so với giá thực hiện, đồng thời số lỗ nếu như có cũng trong khuôn khổ giới hạn biết trước.

Là thành viên của Nhà băng Đầu tư và Phát triển vn (BIDV) và đi cùng thị trường từ những ngày trước tiên, được BIDV cung cấp về mọi mặt từ khâu thanh toán đến nền tảng công nghệ thông tin… Chứng khoán BSC là một trong những CTCK phát triển vật phẩm chứng quyền có đảm bảo đợt đầu tiên.

Theo quy định, nhân tố kiện để các CTCK nhập cuộc phát triển CW là vốn điều lệ và vốn chủ chiếm hữu tối thiểu 1.000 tỷ đồng, không có lỗ lũy kế, được cấp phép toàn diện các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán. Các công ty này phải không bị đặt trong trạng thái cảnh báo, trợ thì hoàn thành hoạt động, đình chỉ hoạt động hoặc trong công đoạn thích hợp nhất, sáp nhập, giải tán, phá sản, thông báo tài chính của năm liền trước đã được kiểm toán bởi công ty kiểm toán được chấp thuận không có ko kể. Ký quỹ chứng khoán cơ sở hoặc tiền để đảm bảo trả tiền cho đợt chào bán tại ngân hàng lưu ký không hề là người có liên quan.

Vừa qua, Chứng khoán SSI (SSI) cũng phát đi lên tiếng sẽ tạo ra 6 mã chứng quyền có đảm bảo (CW) dựa trên 4 mã chứng khoán hạ tầng gồm Cơ quan FPT (FPT), MWG, MBBank (MBB) và Tổ chức Hòa Phát (HPG), với các kỳ hạn trong khoảng 3 tới 6 bốn tuần. Cụ thể, CW đối với FPT và HPG sẽ có 2 kỳ hạn là 3 04 tuần và 6 bốn tuần, khối lượng mỗi loại là 1 triệu công ty; với MBB là 3 bốn tuần với khối lượng dự định là 3 triệu đơn vị; với MWG là 6 04 tuần với 1 triệu doanh nghiệp.

Túc Mạch

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét